fbpx

Vinsers tài năng chinh phục Samsung Solve for Tomorrow 2021

Thứ Ba, 11/01/2022, 09:01 (GMT+7)

Vừa qua, tại Vòng Chung kết cuộc thi Samsung Solve for Tomorrow do tập đoàn Samsung khởi xướng, Vinsers Hoàng Minh Anh và Nguyễn Đức Duy - 2 học sinh tài năng lĩnh vực STEM - Robotics Trung tâm GATE đã vượt qua 20 đội thi và giành giải Nhì Toàn quốc với dự án "Anti-COVID gate".

Mong muốn đóng góp một phần sức lực nhỏ bé vào công cuộc phòng chống dịch bệnh COVID-19, Minh Anh chia sẻ mong muốn lan tỏa thông điệp: “Không chỉ các y bác sĩ mới có thể giúp đỡ phòng chống dịch COVID-19 mà tất cả chúng ta cũng có thể góp phần vào công cuộc đẩy lùi dịch bệnh này”.

Dự án của Vinsers Minh Anh và Đức Duy nhằm phát triển cổng đo thân nhiệt, nhận biết được nhiệt độ của con người qua camera tầm nhiệt, từ đó đưa chỉ dẫn để người vào xịt nước rửa tay tự động. Dự án này giúp hạn chế sự lây lan virus trong các tòa nhà nhờ việc kiểm soát những người có nhiệt độ cao hơn mức cho phép và không đeo khẩu trang. Nhận xét về tính thiết thực của dự án, Ban Giám khảo cuộc thi đã có đánh giá cao do Anti-COVID Gate đặc biệt phù hợp với nhu cầu thực tế và tình hình dịch bệnh hiện nay.

Chúc mừng 2 Vinsers tài năng của Trung tâm GATE đã gặt hái được kết quả như mong muốn. Hi vọng rằng trong tương lai, Minh Anh và Đức Duy sẽ tiếp tục phát triển những sản phẩm có tính ứng dụng cao để lan tỏa nhiều giá trị tốt đẹp hơn đến với cộng đồng.


Solve For Tomorrow là cuộc thi do Samsung khởi xướng từ năm 2010, nhằm tạo ra sân chơi sáng tạo giúp các em học sinh chủ động tìm tòi, nghiên cứu và ứng dụng công nghệ để giải quyết những vấn đề liên quan đến địa phương và xã hội. Năm nay, cuộc thi được tổ chức với chủ đề: “Ứng dụng giáo dục STEM vào việc nghiên cứu và xây dựng giải pháp nhằm giải quyết những vấn đề của xã hội hoặc của địa phương, liên quan đến một trong 04 lĩnh vực: Xã hội, Môi trường, Giáo dục, Y tế & Sức khỏe”.