fbpx

Vinsers nhí khám phá đại dương kỳ thú qua “Hai vạn dặm dưới đáy biển”

Thứ Sáu, 25/08/2023, 23:08 (GMT+7)

Nằm trong chuỗi sự kiện “Mùa hè kỳ thú” tại trường Mầm non Vinschool, hành trình "Hai vạn dặm dưới đáy biển/ Under the sea" đã mang tới cho Vinsers nhí cơ hội hòa mình vào “đại dương” bao la rộng lớn, thử thách bản thân với chuỗi các hoạt động khám phá khoa học, thể chất và sáng tạo nghệ thuật thú vị.

Triển lãm tái chế với vô vàn các sản phẩm sáng tạo nghệ thuật đã được các Vinsers “chung tay” thực hiện. “Đại dương kỳ diệu” hiện ra thật sống động qua phần thuyết trình tự tin của các “nghệ sĩ nhí”
Học sinh được khơi gợi tính tò mò và rèn luyện các kỹ năng quan sát, phân tích, thu thập bằng chứng, đánh giá và kết luận thông qua khám phá các thí nghiệm Khoa học
Các dự án khoa học đã giúp các Vinsers tự tìm ra câu trả lời cho các câu hỏi: Máy lọc nước mini hoạt động như thế nào? Vì sao cần phải phân loại rác thải? Vai trò quan trọng của nước và môi trường biển với các sinh vật trên trái đất? Vật liệu nào có thể nổi trên mặt nước, vật liệu nào bị chìm?…
Vinsers nhí đã được tận hưởng niềm vui của mùa hè khi tham gia các thử thách vận động với nước như đường đua nước, tung bóng nước, vận chuyển nước, v.v, giúp rèn luyện thể chất kết hợp với các bài học nâng cao kỹ năng an toàn khi vui chơi với nước.
Vào các giờ Trò chuyện đầu ngày và Cảm xúc – Xã hội, các con đã cùng tìm hiểu và chia sẻ kiến thức về đại dương; qua đó các con có thêm kiến thức về các loài sinh vật biển và môi trường sống, trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ đại dương.
“Sân khấu mini” cũng trở nên sôi động với những màn trình diễn trang phục yêu thích theo chủ đề đại dương

Những hoạt động trải nghiệm hấp dẫn của sự kiện đã giúp các con tăng vốn hiểu biết về chủ đề nước – biển – đại dương, tăng cường vận động và nuôi dưỡng tình yêu thiên nhiên, bước đầu giúp các con có nhận thức về trách nhiệm của bản thân đối với việc bảo vệ nguồn nước sạch và tài nguyên môi trường.