fbpx

Vinsers nhí học được điều gì thông qua chuỗi hoạt động về chủ đề Halloween

Thứ Sáu, 03/11/2023, 15:11 (GMT+7)

Chủ đề học tập Halloween đã mang lại cho các Vinsers nhí nhiều kiến thức mới mẻ. Ngoài việc được mở rộng hiểu biết về văn hóa của các vùng miền khác trên thế giới, học sinh còn được tạo môi trường học tập để học hỏi, phát triển kĩ năng xã hội, tư duy và nhiều kĩ năng quan trọng khác.

Phát triển các kĩ năng xã hội

Trong những trang phục hóa trang yêu thích, các con hào hứng tham gia vào hoạt động xin kẹo “Trick or treat”. Đây là cơ hội tuyệt vời để trẻ phát triển kĩ năng giao tiếp, tương tác với người lớn và bạn bè, biết nói lời cảm ơn, xếp hàng và chờ đến lượt.

Trong bầu không khí náo nhiệt, “bùng nổ”, các bạn nhỏ háo hức gõ cửa từng lớp và hô vang “Trick or treat”. Các con cũng sẵn sàng chia sẻ với các bạn phần kẹo của mình

Sân khấu tài năng tỏa sáng với những màn trình diễn năng khiếu và trang phục Halloween của các bạn học sinh. Hoạt động khuyến khích các con thể hiện tài năng của mình trước đám đông, giúp các con trở nên mạnh dạn và tự tin khi thể hiện thế mạnh của bản thân mình. 

Sân khấu tài năng trở nên sôi động với những màn trình diễn tự tin của các Vinsers nhí

Nhiều trò chơi siêu thú vị mang đậm màu sắc “Halloween” đã được các bạn nhỏ hướng ứng. Mỗi trò chơi là một thử thách đòi hỏi các bạn phải vận động linh hoạt, thể hiện sự khéo léo, nhanh nhẹn và phát huy tinh thần đồng đội.

Trò chơi thú hoạch bí ngô vui nhộn thu hút sự tham gia nhiệt tình của các bác “nông dân nhí”

Phát triển tư duy

Ở thử thách “Giải mã mật thư”, “Truy tìm kho báu Halloween”,… Vinsers đã vận dụng tư duy logic để giải quyết những nhiệm vụ hóc búa, tìm ra câu trả lời của mật thư, dùng óc quan sát, phán đoán để đi đến đến đáp án cuối cùng.

Nhiều trò chơi đỏi hỏi các con phải vận dụng khả năng phán đoán và tư duy logic để tìm ra đáp án

Trẻ được khuyến khích để tự tạo ra các sản phẩm trang trí, trang phục, các món đồ chơi liên quan đến Halloween. Điều này giúp phát triển tư duy sáng tạo và khả năng tự “chế tạo” của bé.

Trường học ngập tràn bầu không khí Halloween với rất nhiều sản phẩm sáng tạo của học sinh

Những thí nghiệm khoa học được thực hiện trong bầu không khí “Halloween” đã mang lại cho các bạn nhỏ nhiều hào hứng. Các con đã được quan sát, thực hành, phán đoán, tìm ra câu trả lời cho những bí mật ẩn sau các thí nghiệm “chiếc cốc ma thuật”, “chất nhờn ma quái”, “bí ngô diệu kỳ”….Điều này giúp khơi gợi trí tò mò và niềm đam mê khám phá của các bạn nhỏ.

Những bí ẩn khoa học được các bạn nhỏ lần lượt khám phá trong quá trình thực hiện thí nghiệm

Các hoạt động đóng kịch, xem phim, đọc truyện về những chủ đề liên quan đến ngày lễ Halloween đã giúp các con phát triển ngôn ngữ tiếng Việt cũng như tiếng Anh, tạo môi trường để trẻ giao tiếp và sử dụng ngôn ngữ một cách tự nhiên, tăng khả năng sử dụng ngôn ngữ của trẻ.

Những câu chuyện mang đậm màu sắc Halloween được các bạn nhỏ tái hiện lại trên sân khấu

Chủ đề học tập Halloween đã khép lại với nhiều kiến thức bổ ích, niềm vui và thật nhiều trải nghiệm đáng nhớ với các bạn nhỏ. Mời bố mẹ cùng xem lại những khoảnh khắc “siêu thú vị” của các con nhé!