fbpx

Vinsers lớp 11 trải nghiệm kiến tập tại Tập đoàn Khách sạn Movenpick

Thứ Hai, 17/01/2022, 17:01 (GMT+7)

Học qua trải nghiệm là một trong những cách tiếp cận quan trọng của các môn học tại Vinschool. Học sinh Vinschool được khuyến khích tham gia vào các hoạt động trải nghiệm thực tế, trong đó chương trình Kiến tập dành cho học sinh phổ thông được tổ chức định kỳ nhằm mang đến cho các em những trải nghiệm nghề ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Trong chương trình, học sinh sẽ được tìm hiểu về môi trường làm việc, xu hướng phát triển của ngành, cũng như cơ hội được giao lưu trực tiếp, học hỏi từ các “tiền bối” tại những doanh nghiệp hàng đầu trong các lĩnh vực như Quản trị kinh doanh – Quản lý khách sạn – Tài chính – Giáo dục & Đào tạo – Khoa học công nghệ. Đây cũng là phương pháp hướng nghiệp hiệu quả.

Cùng theo dõi những chia sẻ của Vinser Lại Ngọc Sơn, học sinh lớp 12A5, trường Trung học Vinschool Times City về trải nghiệm tại kỳ kiến tập năm lớp 11 tại Tập đoàn Khách sạn Movenpick.

“Ngay từ đầu học kỳ lớp 11, nhà trường đã cho học sinh làm khảo sát nguyện vọng ngành nghề mình theo đuổi, dựa trên đó, em và các bạn sẽ được lựa chọn đi kiến tập tại các doanh nghiệp tương ứng. Sau khi hoàn thiện và gửi đi hồ sơ kiến tập, tụi em sẽ được gửi thông báo về các yêu cầu đặc thù của nghề nghiệp. Ví dụ như em kiến tập tại khách sạn Movenpick thì sẽ được phòng nhân sự trao đổi mọi thứ từ lịch trình công việc, trang phục, tác phong diện mạo khi tới nơi làm việc.

Đây là một trải nghiệm thực sự rất đáng nhớ, đã cho em thấy được cái nhìn thực tế nhất về ngành nghề mà em mong muốn theo đuổi. Trong thời gian kiến tập, em đã được học hỏi và trải nghiệm công việc tại các bộ phận trong một khách sạn như: buồng phòng (housekeeping), lễ tân, khu vực bếp,… Em cảm thấy đây đều là những trải nghiệm cực kỳ chân thực, rằng ngành quản lý khách sạn đâu phải chỉ toàn những hào nhoáng bên ngoài.

Đối với em, bộ phận bếp là bộ phận mà em yêu thích nhất, vì nơi đây tụi em hiểu được rằng đằng sau một đĩa thức ăn là cả một quá trình tính toán lượng thực phẩm, tìm hiểu thị hiếu của nhóm đối tượng khách hàng và sự triển khai nhịp nhàng giữa bộ phận bếp và ẩm thực. Ngoài ra, bộ phận mà em cảm thấy cực nhọc và đã có đôi chút nản chí khi thực sự trải nghiệm đó chính là bộ phận lễ tân: nơi được coi là bộ mặt của khách sạn, phô bày mọi thứ đẹp đẽ và sang trọng nhất. Nhưng đằng sau đó là hàng tiếng đồng hồ liên tục đứng trực, mở cổng cho khách, xách hành lý, đồng thời vẫn phải luôn tươi cười chào đón khách trong khi chân đã mỏi nhừ. Tuy vậy, đây cũng là trải nghiệm cực kỳ thú vị khiến em hiểu rằng, trong môi trường khách sạn, để có cái nhìn tổng quát nhất và đưa ra những quyết định đúng, trước hết người quản lý phải biết, hiểu và trải nghiệm vị trí của từng nhân viên.

Kỳ kiến tập này đối với mình chắc chắn một trải nghiệm quý giá mà mình sẽ không thể quên.”

Movenpick Hotels & Resorts là thương hiệu quản lý khách sạn uy tín đến từ Thụy Sĩ, có lịch sử phát triển gần 50 năm. Movenpick sở hữu thị phần lớn, phát triển nhanh và không ngừng mở rộng tại châu Âu, Trung Đông, châu Á và châu Phi với 100 khách sạn, khoảng 20.000 phòng, tại 27 quốc gia. Được trải nghiệm môi trường làm việc tại những doanh nghiệp hàng đầu như Movenpick sẽ giúp Vinsers sở hữu những lợi thế riêng có trong hồ sơ của mình, đồng thời có cơ hội quan sát, học hỏi, có được những góc nhìn thực tế hơn về công việc mà mình yêu thích và muốn theo đuổi.