fbpx

Vinsers lớp 11 trải nghiệm đầu tư chứng khoán tại Công ty Cổ phần chứng khoán DNSE

Thứ Ba, 08/03/2022, 16:03 (GMT+7)

Cùng theo dõi những chia sẻ của Vinser Nguyễn Vũ Diệu Linh, học sinh lớp 11A5, trường Trung học Vinschool Times City về trải nghiệm kỳ kiến tập tại Công ty Cổ phần chứng khoán DNSE.

Trong suốt một tuần trải nghiệm kiến tập tại DNSE, Diệu Linh và các bạn học sinh không chỉ được nghe những lời giới thiệu khái quát mà còn được đi sâu vào khám phá thế giới tài chính – chứng khoán với những thuật ngữ mới lạ về trái phiếu, cổ phiếu hay các loại thị trường. Đặc biệt, mỗi bạn học sinh đều được sở hữu một tài khoản ảo và được đóng vai những nhà đầu tư thực thụ để tìm hiểu những công việc trong lĩnh vực này, dưới sự dẫn dắt của những chuyên gia tài chính dày dặn kinh nghiệm.

Trong buổi học đầu tiên, các bạn học sinh được giới thiệu cụ thể từ nguồn gốc của ngành tài chính từ thuở sơ khai cho đến những khái niệm cơ bản trong lĩnh vực này như các trung gian tài chính hay các loại tài sản trong chứng khoán. Diệu Linh chia sẻ rằng, nhờ có sự chỉ dẫn của các thầy cô, em hiểu được những khái niệm quen thuộc trong lĩnh vực chứng khoán như ý nghĩa của các loại “nến” trong giao dịch (nến hammer, nến hanging man…), hay ý nghĩa của những màu sắc trong bảng giá chứng khoán (màu vàng của giá tham chiếu, màu tím của giá trần và xanh lục của giá sàn).

Xuyên suốt những buổi học tiếp theo, Diệu Linh và các bạn học sinh còn có cơ hội tiếp cận nhiều phương pháp học tập và thực hành mới mẻ. Các bạn được trải nghiệm trực tiếp trang web ‘Bò và Gấu’ của DNSE, nơi biến hoá những kiến thức chứng khoán khó nhằn trở thành những câu chuyện, hình ảnh vui nhộn và dễ hiểu với các bạn trẻ. Nhập vai những nhà đầu tư, Diệu Linh và các bạn có cơ hội làm quen với những trang giao dịch chứng khoán trực tuyến phổ biến và tham gia phân tích giá chứng khoán trên thị trường. Với tài khoản được giao, các bạn cũng có thể thử đầu tư vào những doanh nghiệp mà mình dự đoán sẽ có nhiều tiềm năng phát triển trong mùa dịch.

“Mình cảm thấy đầu tư chứng khoán là cơ hội để kiểm tra sự kiên nhẫn của bản thân – liệu mình là một người ưa mạo hiểm hay luôn lựa chọn sự an toàn. Sau tuần trải nghiệm kiến tập, mình đã hiểu hơn về ngành và càng thêm yêu thích ngành học này, vì nó đem lại những điều vô cùng thực tế. Hơn nữa, theo những kinh nghiệm được truyền đạt từ các anh chị tại DNSE, mình đã hiểu rõ hơn về những cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp khi đi theo con đường này.”

Cơ hội trải nghiệm môi trường làm việc với những doanh nghiệp hàng đầu giúp Vinsers có cơ hội tiếp cận sớm với những công việc mà mình muốn theo đuổi, cũng như có một góc nhìn thực tế hơn về lĩnh vực đó trước khi đưa ra quyết định cho bản thân.


Với mô hình dạy – học ở bậc trung học phổ thông Vinschool, học sinh nhận được sự đồng hành của đội ngũ Cố vấn học tập là những thầy cô giàu kinh nghiệm trong việc định hướng ngành nghề, cố vấn chiến lược học tập, lộ trình ứng tuyển Đại học và phát triển kĩ năng cá nhân cho học sinh. Từ lớp 10, học sinh đã được tham gia các hoạt động tư vấn hướng nghiệp bao gồm chuỗi hội thảo, giao lưu, trò chuyện cùng chuyên gia trong lĩnh vực mình lựa chọn; làm các bài kiểm tra, phỏng vấn trắc nghiệm tích cách, đồng thời được cung cấp các thông tin về thị trường việc làm để các em sớm lựa chọn môn học phù hợp với định hướng nghề nghiệp của mình. Từ đó, khi lên lớp 11, các em sẽ tham gia chương trình kiến tập tại doanh nghiệp để hiểu sâu hơn về lĩnh vực mình theo đuổi.

Trong chương trình Kiến tập dành cho học sinh phổ thông được tổ chức định kỳ, học sinh Vinschool sẽ được tìm hiểu về môi trường làm việc, xu hướng phát triển của ngành, cũng như cơ hội được giao lưu trực tiếp, học hỏi từ các “tiền bối” tại những doanh nghiệp hàng đầu trong các lĩnh vực như Quản trị kinh doanh – Quản lý khách sạn – Tài chính – Giáo dục & Đào tạo – Khoa học công nghệ. Đây cũng là phương pháp hướng nghiệp hiệu quả.