fbpx

Vinsers háo hức tìm hiểu văn hóa truyền thống của ngày Tết Trung thu

Thứ Ba, 03/10/2023, 11:10 (GMT+7)

Tết Trung thu luôn là dip được các bạn nhỏ háo hức mong chờ. Trong suốt tuần vừa qua, Vinsers nhí đã có cơ hội khám phá những điều thú vị về nguồn gốc, ý nghĩa của ngày Tết Trung thu, đồng thời được tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm để hiểu hơn về những nét văn hóa truyền thống dân gian trong dịp lễ này.

Với lĩnh vực học tập Ngôn ngữ: các con được tham gia vào các hoạt động đóng kịch, đọc thơ, cùng tìm hiểu về các sự tích, nguồn gốc của ngày Tết Trung thu.

Những hoạt động phong phú của lĩnh vực ngôn ngữ đã mang tới cho trẻ môi trường giao tiếp tự nhiên

️Trong lĩnh vực Nghệ thuật sáng tạo: nhiều sản phẩm trang trí trường lớp đã được thực hiện dưới bàn tay khéo léo của các “nghệ nhân tí hon”.

Không gian trường lớp mang đậm màu sắc dân gian với những sản phẩm sáng tạo do chính các em thực hiện

️Hoạt động khám phá Khoa học trở nên hấp dẫn khi các con được tự làm những chiếc bánh Trung thu. Việc trải nghiệm các công đoạn của việc làm báng giúp trẻ được luyện tập các kỹ năng vận động tinh, khả năng ước lượng, khám phá sự thay đổi của nguyên liệu…, qua đó các giác quan của các bé được kích thích, giúp quá trình học hỏi trở nên thú vị và có ý nghĩa.

Các bạn nhỏ vô cùng thích thú khi tự tay làm bánh Trung thu và mang về tặng người thân

Lĩnh vực vận động với các trò chơi dân gian: kéo co, bịt mắt bắt dê, múa lân… giúp trẻ tăng cường thể chất, tích cực tham gia vào các hoạt động thể thao theo đội nhóm.

Những trò chơi dân gian mang tới cho các bạn nhỏ nhiều niềm vui và sự hứng khởi

Trong chuỗi hoạt động Giáo dục kỹ năng – phẩm chất CLISE, trẻ đã cùng tham gia hoạt động trải nghiệm “Bữa cơm gia đình”, “Trang trí mâm cỗ Trung thu”…để hiểu được ý nghĩa của sự sum họp, đoàn viên của gia đình trong ngày Tết Trung thu.

Vinsers nhí cùng nhau làm việc nhóm để hoàn thành mâm cỗ trung thu

Với việc lồng ghép các hoạt động tìm hiểu về ngày Tết Trung thu trong chương trình học, Vinsers nhí vừa được vui chơi học tập, vừa được nuôi dưỡng sự hiểu biết về nền văn hóa dân gian, góp phần bồi đắp cho các em tình yêu quê hương đất nước và niềm tự hào dân tộc.