fbpx

Vinsers Ghi Dấu Ấn Tại Giải Vô Địch Robotics Thế Giới VEX World 2024 Tại Hoa Kỳ

Thứ Năm, 09/05/2024, 09:05 (GMT+7)

Sau thành công tại Vòng chung kết Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc 2024, 2 đội thi Brave và Switch (với 3 thành viên là các học sinh Vương Minh Tuấn lớp 6B03, Nguyễn Tuấn Anh lớp 4B02 và Lê Phan Anh lớp 8B2 đến từ Vinschool Times City) đã gặt hái những thành tích đầy tự hào tại Giải vô địch thế giới VEX Robotics World Championship 2024 được diễn ra tuần qua tại Dallas, bang Texas, Hoa Kỳ.

Sự kiện có sự tham gia của hơn 1000 đội thi từ nhiều Quốc gia, được chia thành nhiều hạng mục, trong đó đội Brave tham gia hạng mục VEX IQ dành cho học sinh Tiểu học (Elementary School) và đội Switch tham gia hạng mục VEX IQ dành cho học sinh Trung học (Middle School).

 

  • Ở hạng mục Tiểu học, đội BRAVE đã vượt qua 82 đối thủ nặng kí để về Nhất Bảng đấu Arts, xuất sắc cán đích với vị trí Top 4 đội mạnh nhất thế giới chung cuộc hạng mục VEX IQ và Giải Nhất Thách thức Đồng đội.
  • Ở hạng mục Trung học, đội SWITCH cũng đã thi đấu hết mình với 84 đối thủ đáng gờm và thành công đạt Á quân Bảng đấu Spirit và Giải nhì Thách thức đồng đội.

 

Thành tích ấn tượng tại Quốc tế của đội BRAVE và đội SWITCH là minh chứng rõ ràng cho sự nỗ lực của học sinh Vinschool trong bộ môn STEM. Thông qua các hoạt động trong và ngoài lớp học, Vinsers được trang bị kiến ​​thức và kỹ năng trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, từ đó phát triển tư duy sáng tạo và rèn luyện những kỹ năng cần thiết cho thế kỷ 21 như phối hợp làm việc nhóm, tư duy phản biện, giải quyết vấn đề và năng lực sáng tạo.

Xin chúc mừng các chiến binh Robotics Vinschool. Hy vọng rằng trong tương lai các Vinsers sẽ tiếp tục tỏa sáng trên các đấu trường Robotics quốc tế!

____________________

Cuộc thi VEX Robotics World Championship, tổ chức bởi Robotics Education & Competition (REC) Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận chuyên về giáo dục STEM và phát triển bền vững, là sự kiện thường niên lớn nhất trên thế giới dành cho học sinh Tiểu học và Trung học. Mỗi năm, hàng trăm nghìn thí sinh từ khắp nơi trên thế giới tham gia vào cuộc thi này.