fbpx

Vinsers chia sẻ “Tôi hôm nay là tổng hợp của các sự lựa chọn”

Thứ Năm, 30/12/2021, 08:12 (GMT+7)

Hãy‌ ‌cùng‌ ‌lắng‌ ‌nghe‌ ‌những‌ ‌chia‌ ‌sẻ‌ ‌của‌ ‌thành‌ ‌viên‌ ‌trong‌ ‌dự‌ ‌án‌ ‌tiếp‌ ‌theo:‌ “Tôi hôm nay là tổng hợp của các sự lựa chọn”,‌ ‌do‌ ‌Vinsers‌ ‌Cung Quỳnh Khánh Linh và Trần Khánh Ngọc,‌ ‌trường‌ ‌Trung‌ ‌học‌ ‌Vinschool‌ The Harmony ‌thực‌ ‌hiện.‌ ‌

“Chủ đề của bọn em là “Tôi hôm nay là tổng hợp của các sự lựa chọn”. Thật ra lúc đầu bọn em chọn chủ đề khác nhưng sau đó, em nghĩ mình nên chọn chủ đề nào gần với bản thân nhất, về chính những lựa chọn của mình, và đây cũng là cơ hội để kể về cuộc phiêu lưu của 2 đứa bọn em dưới sự soi chiếu của khoa học tâm lý. Có thể đây không phải điều gì to tát, tuy nhiên, đây là câu chuyện mang giá trị tinh thần rất lớn đối với bọn em.

Bản thân bọn em khi nhìn lại, quyết định đó đã tạo nên những bước ngoặt rất lớn trong sự phát triển cá nhân cũng như thúc đẩy chúng em đạt được những năng lực và kỹ năng mà trước đây chúng em không bao giờ nghĩ chúng em có thể đạt được. Chúng em học được rằng trong cuộc sống, mình cần có những quyết định dứt khoát để vượt qua vùng an toàn của bản thân. Và chúng em nhận ra cuộc đời chính là một chuỗi những lựa chọn, cá nhân hoàn toàn có thể tạo nên ý nghĩa của cuộc sống từ mỗi một lựa chọn nhỏ nhất. Cụ thể như thế nào thì các bạn hãy chờ đợi đón xem bài nói chuyện của chúng mình trong diễn đàn Talk Psychology 2021 nha!

Trong quá trình vượt qua các vòng thi, bọn em học hỏi được thêm nhiều về các kiến thức tâm lý học từ bài trình bày của các nhóm cũng như từ chính những lời góp ý của thầy cô. Bên cạnh đó, em cũng rất vui vì các thầy cô tôn trọng sự khác biệt, cá tính cũng như phong cách con người chúng em, và nói thẳng thắn với chúng em rằng các con được chọn là nhờ chính cá tính và sự tưng tửng nhưng khá ngạo nghễ của các con, nên đừng cố gắng sao chép bất kỳ diễn giả nào khác khi trình bày câu chuyện của bản thân. Em rất mong chờ vòng chung kết của cuộc thi, mong mọi người sẽ đón xem và ủng hộ nhóm tụi em!


Lần đầu tiên, Vinschool chào đón diễn đàn tâm lý học TALK PSYCHOLOGY 2021 do chính Vinsers dẫn dắt, tạo cơ hội cho học sinh ở tất cả các cơ sở trong hệ thống rèn luyện khả năng nghiên cứu, phân tích và khám phá lĩnh vực phức tạp nhưng cũng rất thú vị này. Mỗi dự án tham gia diễn đàn tâm lý học TALK PSYCHOLOGY 2021 đều là những sản phẩm khoa học được hình thành từ sự dày công nghiên cứu, phân tích và không ngừng đào sâu kiến thức của các Vinsers tài năng.