fbpx

Vinser và lời khẳng định “Mọi đứa trẻ sinh ra đều là một bản thể riêng biệt”

Thứ Năm, 16/12/2021, 14:12 (GMT+7)

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của thành viên trong dự án tiếp theo: “Mọi đứa trẻ sinh ra đều là một bản thể riêng biệt”, do Vinser Trần Thanh Hà, trường Trung học Vinschool Times City thực hiện.

“Con người luôn luôn cho rằng mình là đặc biệt, mình là duy nhất nhưng chưa thực sự hiểu lí do vì sao. Thậm chí, có những người còn tự ti đến nỗi chỉ coi mình là bản sao nhạt nhoà của một người khác. Chính em cũng nhiều lần tự chất vấn: “Liệu mình có phải là “mình” duy nhất trong số hơn 7 tỉ người?” Trong Diễn đàn Tâm lý học đầu tiên của Vinschool, em muốn phân tích những yếu tố cấu tạo nên mỗi người, từ đó chứng minh rằng chúng ta chính là bản thể đặc biệt, độc lập và duy nhất trên thế giới này.

Ban đầu, em cho rằng chỉ với vốn hiểu biết sẵn có, em có thể tự tin thuyết phục được mọi người đồng ý với quan điểm của mình: mọi con người sinh ra đều là bản thể duy nhất của chính họ. Tuy nhiên, trong quá trình nghiên cứu và đúc kết, em nhận ra vẫn còn quá nhiều điều mình chưa biết tới, vẫn còn quá nhiều tầng kiến thức dày và rộng ở sâu trong cốt lõi mà em chưa thể chạm đến. Vốn hiểu biết là một phần, em đồng thời cũng học hỏi thêm được đức tính kiên trì và những kỹ năng mềm cần thiết.

Chỉ là một “lính mới” trong lĩnh vực Tâm lý, em vẫn còn non nớt với những quan điểm của mình. Những khi gặp khó khăn, em biết ơn vì đã nhận được sự giúp đỡ từ những thầy cô phòng Cố vấn Học tập và các giảng viên tâm lý học AP đã tạo cơ hội cho em nhận ra những điểm yếu của mình và biết hoàn thiện bản thân.”


Lần đầu tiên, Vinschool chào đón diễn đàn tâm lý học TALK PSYCHOLOGY 2021 do chính Vinsers dẫn dắt, tạo cơ hội cho học sinh ở tất cả các cơ sở trong hệ thống rèn luyện khả năng nghiên cứu, phân tích và khám phá lĩnh vực phức tạp nhưng cũng rất thú vị này. Mỗi dự án tham gia diễn đàn tâm lý học TALK PSYCHOLOGY 2021 đều là những sản phẩm khoa học được hình thành từ sự dày công nghiên cứu, phân tích và không ngừng đào sâu kiến thức của các Vinsers tài năng.