fbpx

Vinschool kêu gọi hàng chục ngàn phụ huynh, học sinh tham gia “Thử thách chạy 30 ngày” vì sức khỏe, vì cộng đồng

Thứ Ba, 03/03/2020, 14:03 (GMT+7)

Ngày 19/2 vừa qua, khởi động cho Giải chạy EDURUN 2020, Vinschool đã phát động thử thách chạy trong 30 ngày cho hàng chục ngàn phụ huynh, học sinh và cán bộ nhân viên trên toàn hệ thống. Giải chạy đặt mục tiêu tổng số km của người tham gia cán mốc 2 triệu km – tương ứng với 3 tỷ đồng sẽ được các nhà tài trợ quyên góp vào quỹ từ thiện của EDURUN.

Được tổ chức từ năm 2015 bởi Hệ thống Giáo dục Vinschool nhằm lan tỏa tinh thần vì sức khỏe, vì giáo dục, vì cộng đồng, Giải chạy EDURUN đã kết nối hàng chục ngàn người tham gia mỗi năm và ghi dấu ấn về một hoạt động thiện nguyện thực sự ý nghĩa. Từ nguồn ngân sách 6,9 tỷ đồng của EDURUN qua các năm, nhiều phòng học, ngôi trường khang trang đã được xây dựng lên tại những vùng khó khăn nhất thuộc tỉnh Sơn La, Quảng Trị và Điện Biên.

Với chủ đề “I Race, You Race, Education Wins”, Giải chạy EDURUN 2020 sẽ tiếp tục được Vinschool tổ chức tại 3 khu vực: Hà Nội, Hải Phòng và Tp. Hồ Chí Minh.

Giải chạy EDURUN đã kết nối hàng ngàn học sinh, gia đình và rất nhiều cơ quan tổ chức, các nghệ sỹ nổi tiếng cùng tham gia, sẻ chia thông điệp về lòng nhân ái.

Đặc biệt, không chỉ dừng lại ở một ngày hội chạy tập trung, EDURUN 2020 tạo hứng thú và thu hút người tham gia với thử thách “Chạy 30 ngày cùng Vinschool”.

“Kick off” bản thân – Nâng cao sức khỏe

Bên cạnh ý nghĩa nhân văn cao đẹp vì giáo dục, vì cộng đồng, thử thách nhằm khuyến khích người tham gia ý thức rõ tầm quan trọng của việc rèn luyện sức khỏe, vượt qua những giới hạn của bản thân để bắt đầu và duy trì thói quen rèn luyện thể thao hàng ngày để có một cơ thể khỏe mạnh.

Mỗi người tham gia sẽ được cung cấp một tài khoản trực tuyến trên hệ thống của chương trình để kết nối với tài khoản Strava được cài đặt sẵn trên thiết bị điện tử cá nhân và ghi nhận những bước chạy hàng ngày.

Ngay từ ngày đầu tiên, thử thách chạy đã thu hút gần 1,000 phụ huynh, học sinh và cán bộ nhân viên, giáo viên Vinschool tham gia chạy, đạt gần 3,000 km.

MC Thu Hương – Chuyển động 24h, đồng thời là Phụ huynh Vinschool tham gia Thử thách chạy 30 ngày cùng gia đình mình từ sáng sớm.

Góp phần tiếp bước trẻ em nghèo đến trường

Không mang tính chất của một giải chạy thông thường, đích đến của EDURUN chính là lòng nhân ái, sự yêu thương và sẻ chia. Với mỗi cột mốc km mà tổng số người tham gia đạt được trong từng giai đoạn của thử thách (từ ngày 23/02/2020 – 22/03/2020), các Nhà tài trợ sẽ đóng góp 1 số tiền tương ứng vào quỹ từ thiện của Giải chạy EDURUN. Thử thách đặt mục tiêu thu hút 30.000 người tham gia, đạt tổng số 2 triệu km và quyên góp được 3 tỷ đồng. Theo thông lệ hàng năm, số tiền này sẽ được sử dụng để xây dựng trường, lớp cho trẻ em nghèo ở những khu vực khó khăn.

Không mang tính chất của một giải chạy thông thường, đích đến của EDURUN chính là lòng nhân ái, sự yêu thương và sẻ chia.

Từ một hoạt động ý nghĩa về lòng nhân ái, gia đình và nhà trường đang cùng chung tay để đào tạo nên những công dân toàn cầu, biết quan tâm, có trách nhiệm và biết cách thể hiện trách nhiệm của mình đối với cộng đồng. Thông qua chương trình, các em học sinh cũng hiểu rằng “Quan tâm” không chỉ là một giá trị cốt lõi mang tính khẩu hiệu. Bằng những hành động cụ thể, các em sẽ góp phần lan toả những điều tốt đẹp trong cộng đồng.