fbpx
vinschool thành viên hội đồng các trường quốc tế

Tháng 3/2019, Hội đồng các Trường Quốc tế CIS đã công nhận 3 địa điểm (6 trường) của Vinschool đạt chuẩn trở thành thành viên của CIS. Đây có thể coi là một dấu mốc quan trọng trong lịch sử hoạt động của Vinschool, hướng tới tầm nhìn trở thành hệ thống giáo dục Việt Nam mang đẳng cấp quốc tế.

CIS – Tổ chức kiểm định giáo dục quốc tế uy tín hàng đầu thế giới

Hội đồng các trường quốc tế CIS (Council of International Schools) là tổ chức kiểm định giáo dục quốc tế uy tín hàng đầu thế giới, với danh sách các tiêu chí & tiêu chuẩn nghiêm ngặt trong việc đánh giá một ngôi trường mang tầm vóc quốc tế.

Trên toàn thế giới hiện nay có 734 trường học & 622 trường đại học/ cao đẳng đại diện cho 116 quốc gia đang là thành viên của CIS. Tại Việt Nam nói riêng, trên tổng sổ 20.000 trường, chỉ 17 cơ sở trường (Vinschool chiếm 3/17 cơ sở) được trở thành thành viên của CIS.

magazine

Các trường thành viên của CIS đều có chung lý tưởng trong việc đào tạo học sinh trở thành những công dân toàn cầu, và cam kết mang tới chất lượng giáo dục cao với đẳng cấp quốc tế.

CIS đưa ra các tiêu chí rất khắt khe để kiểm định một trường đạt chuẩn quốc tế. Để được công nhận là thành viên của CIS, Vinschool đã phải đạt được 20 tiêu chí cốt lõi nhất thuộc 8 bộ tiêu chuẩn (domain) mà CIS đưa ra, từ Mục tiêu và định hướng nhà trường; Chương trình giáo dục chuẩn quốc tế; Công tác giảng dạy, đánh giá học sinh; Chất lượng học tập và sức khoẻ tâm lý học sinh; đến Cơ sở vật chất và hạ tầng, cùng nhiều tiêu chuẩn khác…

Sau khi được công nhận là thành viên, các trường sẽ phải trải qua quá trình kiểm định khắt khe với đầy đủ tất cả các tiêu chí của 8 bộ tiêu chuẩn CIS để chính thức được cấp chứng nhận kiểm định bởi CIS. Hiện có 530/ 734 trường thành viên được cấp chứng nhận kiểm định bởi CIS.

Rất nhiều cơ sở giáo dục trên toàn thế giới mong muốn có được sự công nhận của CIS bởi đó là sự đánh giá chuẩn mực và thiết thực nhất trong việc công nhận một ngôi trường mang đẳng cấp quốc tế.

3 địa điểm (6 trường) đầu tiên được công nhận là thành viên của Hội đồng các Trường Quốc tế CIS, bao gồm:

• Trường Tiểu học, Trung học Vinschool Times City

• Trường Tiểu học, Trung học Vinschool The Harmony 

• Trường Tiểu học, Trung học Vinschool Central Park 

Trong thời gian tới, Vinschool đặt mục tiêu được nhận chứng nhận kiểm định bởi CIS cho 6 trường nêu trên. Các trường còn lại trong hệ thống cũng sẽ đặt mục tiêu được công nhận là thành viên CIS và tiến hành quá trình kiểm định trong các năm tiếp theo.

cis membership

Hành trình đến với CIS của Vinschool

Sau quyết định cải tổ theo định hướng nâng tầm quốc tế vào tháng 9/2017, Vinschool xác định sẽ đi theo các tiêu chuẩn của Hội đồng các trường quốc tế CIS và hướng tới mục tiêu được CIS kiểm định.

Tháng 12/2017, Vinschool lần đầu tiên đón đoàn Chuyên gia Kiểm định cấp cao của CIS đến Vinschool Times City để tiến hành đánh giá Vinschool trở thành thành viên của CIS. Sau khi nghiên cứu khảo sát toàn diện từ định hướng chiến lược, chính sách, nhân sự, công tác dạy và học, dự giờ các lớp học cũng như gặp gỡ, phỏng vấn các em học sinh, phụ huynh, giáo viên và cán bộ Nhà trường… CIS đã đưa ra danh mục các vấn đề cần cải thiện cho nhà trường theo tiêu chuẩn của CIS.

Ban lãnh đạo Vinschool đã lắng nghe một cách sâu sắc những góp ý từ phía đại diện CIS, đồng thời tiến hành lập kế hoạch hành động để cải thiện từng điểm cần khắc phục.

Chỉ hơn một năm sau, trong lần trở lại tiếp theo vào tháng 03/2019, đại diện Hội đồng các Trường Quốc tế CIS đã dành nhiều lời nhận xét tích cực cho những thay đổi của Vinschool. Trong các báo cáo chính thức, đại diện CIS ghi nhận Vinschool đã thực sự nghiêm túc trong việc nâng cao Chất lượng dạy và học, vấn đề kỷ luật, nề nếp và an toàn học đường, đồng thời xây dựng các chương trình hỗ trợ cho học sinh có nhu cầu đặc biệt. CIS cũng đánh giá cao chương trình Dự án cá nhân – Culminating Projects và chương trình Viễn cảnh toàn cầu – Global Perpectives giúp đào tạo học sinh trở thành những công dân toàn cầu.

Trong những câu chuyện bên lề, đại diện CIS cũng bày tỏ sự ngạc nhiên khi thấy những lời góp ý năm 2017 cho cơ sở Times City đã được Vinschool áp dụng một cách triệt để trên toàn hệ thống. Điều đó cho thấy tính hệ thống cao tại Vinschool cũng như sự nghiêm túc của Vinschool trong việc cải thiện chất lượng. Đại diện CIS cũng bày tỏ sự ấn tượng sau khi trò chuyện và phỏng vấn các em học sinh Vinschool. Các em thể hiện sự tự tin, thẳng thắn bày tỏ quan điểm của mình về trường, cũng như cho thấy sự làm chủ của bản thân trong các hoạt động học tập tại Vinschool.

Việc được công nhận là thành viên của CIS là bước khởi đầu cho hành trình tự cải thiện của Vinschool để đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của CIS. Thời gian sắp tới sẽ chứng kiến nhiều thay đổi mạnh mẽ, không chỉ cho 6 trường thành viên của CIS, mà cho toàn hệ thống các trường phổ thông của Vinschool.

Thứ Sáu, 05/04/2019, 18:04 (GMT+7)