fbpx

TOP 6 cuộc thi Z Pitch tìm hiểu về công nghệ tương lai và trí tuệ nhân tạo tại VinAI Research

Thứ Hai, 04/12/2023, 19:12 (GMT+7)

Tuần vừa qua, TOP 6 đội thi xuất sắc nhất cuộc thi Khởi nghiệp Z Pitch 2023 đã có cơ hội giao lưu trực tiếp với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ, tự động hóa, trí tuệ nhân tạo (AI); cũng như tận mắt quan sát quy trình chế tạo các sản phẩm và loại hình công nghệ cao tại chuyến thăm VinAI Research - đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu AI thuộc tập đoàn VinGroup.

Nằm trong khuôn khổ Z Pitch 2023 – cuộc thi Khởi nghiệp với chủ đề “Artificial Intelligence” dành cho học sinh khối 8 – 12 toàn quốc do chính các Vinsers Trung học Vinschool Times City chủ trì và dẫn dắt, chuyến thăm nhằm mục đích giúp các đội thi mở rộng kiến thức và nâng cao trải nghiệm qua các dự án công nghệ thực tế, từ đó áp dụng và hoàn thiện bài thi cho vòng chung kết sắp tới. Tại đây, các đội thi đã được trực tiếp quan sát các công trình nghiên cứu quan trọng như: tối ưu hoá quyết định và lựa chọn hành động cho hệ thống AI, nhận diện khuôn mặt, thị giác máy tính, v.v…, cũng như nghe về quá trình “start-up” VinAI, từ một viện nghiên cứu nhỏ bé cho tới một công ty nghiên cứu và phát triển phần mềm hàng đầu Việt Nam.

“Chuyến đi VinAI là một trải nghiệm vô cùng bổ ích. Qua chuyến đi này, chúng em đã hiểu hơn về sự khác nhau giữa việc phát triển một viện nghiên cứu khoa học và một doanh nghiệp công nghệ, cũng như tầm quan trọng của việc cân bằng nguồn lực để phát triển một sản phẩm tốt song song với việc xây dựng một chiến lược kinh doanh hiệu quả. Đây là một trong những bài học quý giá mà em sẽ áp dụng vào bài dự thi của đội mình.” – Bạn Nguyễn Thanh Hải – Đội TECHVOLT, TOP 6 của cuộc thi, chia sẻ

Hãy đón chờ những dự án khởi nghiệp xuất sắc của 6 đội trong vòng chung kết diễn ra vào tháng 12 nhé! 

————

Z PITCH là một sân chơi Start-up mới lạ dành cho các bạn trẻ THCS và THPT do chính các Vinsers chủ trì và tổ chức. Đến với Z PITCH, các đội thi không chỉ được thỏa sức sáng tạo với những ý tưởng Start-up độc đáo, mà còn có cơ hội được phát triển kỹ năng và kiến thức Kinh doanh qua các workshop với nhiều chuyên gia trong cùng lĩnh vực, cũng như được tiếp cận và học hỏi kinh nghiệm từ những doanh nghiệp Start-up hàng đầu. Z PITCH 2023 được phát động vào tháng 8/2023 và đang dần tiến tới đích đến với sự góp mặt của TOP 6 đội thi xuất sắc nhất với các ý tưởng xoay quanh chủ đề “Artificial Intelligence”.

🌎https://www.facebook.com/zpitchcontest

📧 [email protected]