fbpx

THPT Vinschool là một trong 20 trường THPT tham gia đề án STEM được tài trợ bởi Tập đoàn Vingroup

Chủ Nhật, 30/06/2019, 23:06 (GMT+7)

Cùng với rất nhiều ngôi trường THPT nổi tiếng trên khắp cả nước như: Hà Nội Amsterdam, Thăng Long, Chuyên Trần Đại Nghĩa (HCM), Chuyên Hà Tĩnh… THPT Vinschool nằm trong danh sách 20 trường THPT được triển khai đề án giáo dục STEM do VinGroup và dự án Đại học VinUni tài trợ.

Với mục tiêu trang bị cho học sinh kiến thức, kỹ năng về Khoa học, Kỹ thuật, Công nghệ, đồng thời giúp hình thành và phát huy các phẩm chất thiết yếu của người công dân toàn cầu trong thế kỷ 21 như tư duy phản biện và sáng tạo, kỹ năng diễn đạt và thuyết trình, kỹ năng cộng tác… VinGroup triển khai chương trình hỗ trợ giáo dục STEM cho khối Trung học Phổ thông trên cả nước. Theo đó, VinGroup sẽ tài trợ cho Học viện sáng tạo S3 tiến hành thí điểm đưa giáo dục STEM vào 20 trường dưới dạng các CLB STEM, chương trình dành cho học sinh khối 10 và khối 11. THPT Vinschool đã lựa chọn được 30 học sinh có niềm đam mê khoa học tham gia vào CLB này. Các CLB sẽ thực hiện 3 dự án với các chủ đề như: Cảm biến và dữ liệu, Nông nghiệp thông minh, Công nghệ Nano và đời sống, Robot và xe tự hành, Toán học và nghệ thuật.

Em Vân Khanh, lớp 10A1 trường THPT Vinschool Times City hào hứng chia sẻ sau buổi học STEM đầu tiên: “Trong 5 chủ đề STEM, em cảm thấy hứng thú nhất với chủ đề Nông nghiệp thông minh. Nước ta là một nước nông nghiệp, đây cũng đang là thời điểm phát triển mạnh mẽ nhất của công nghệ 4.0 nên em nghĩ chủ để này sẽ có tính ứng dụng cao. Buổi học ngày hôm nay rất bổ ích, đã khơi gợi cho em niềm đam mê, hứng thú với STEM, khiến em ấp ủ mong muốn làm được nhiều việc có ích cho cộng đồng”.

học stem khối thpt

Lần đầu tiên Vân Khanh và các bạn được trải nghiệm làm cảm biến âm thanh và vật cản.

stem vinschool

Với nội dung Robot và xe tự hành, các bạn được hướng dẫn cách lập trình cơ bản và vô cùng thích thú với những trải nghiệm mới mẻ này. Anh Quân cho biết: “Từ bé, em đã luôn ấn tượng với những chú Robot trên tivi, vậy mà ngày hôm nay em đã được tự tay lập trình cho Robot di chuyển, em thực sự không thể tin được”.

Tham gia CLB, các bạn học sinh sẽ được hướng dẫn bởi giáo viên của trường và các giảng viên Đại học có kinh nghiệm giảng dạy STEM. Ngoài ra, các em còn được tham dự các tiết học về Tư duy Khởi nghiệp do các chuyên gia về khởi nghiệp giảng dạy.

đề án stem

PGS. TS Lê Cự Linh, Giám đốc Khối Khoa học Sức khỏe, dự án Đại học VinUni chia sẻ với các bạn học sinh về chủ đề Khoa học sức khỏe.

đề án stem

TS. Trần Phương Lan, Giám đốc Khối Kinh doanh – Quản trị dự án Đại học VinUni chia sẻ với các Vinsers về chủ đề Kinh doanh

Đặc biệt, các em còn có cơ hội tham dự Minicontest, các sản phẩm tốt nhất của các dự án sẽ tham gia Ngày hội STEM vào 30/6/2019 tại Hà Nội. Dự kiến, đội giải nhất sẽ nhận được phần thưởng là 1 chuyến đi Singapore tham gia các hoạt động tại Trung tâm Khoa học, Công ty Google, trường Đại học công nghệ Nanyang Singapore trong vòng 4 ngày.

Phụ huynh và các em học sinh có thể xem những hình ảnh về CLB STEM của Vinschool tại video clip dưới đây.