fbpx


13 câu chuyện, 13 lần thể nghiệm với câu chữ, cuốn sách là những lời tâm sự, là tiếng lòng của các em học sinh về các vấn đề vượt ra bên ngoài lớp học.

Tháng 12/2018,

Bắt nguồn từ nhu cầu của các em học sinh tài năng và sự thôi thúc mong muốn các bậc phụ huynh thấu hiểu con em mình hơn, Trung tâm Tư vấn & Phát triển tài năng của Vinschool (Trung tâm GATE) đã tạo điều kiện để học sinh của mình lên ý tưởng và triển khai một dự án xuất bản sách quy mô lớn. Đây là cơ hội để các em học sinh đại diện cho học sinh Vinschool, đại diện cho lớp trẻ hiện đại ngày nay, có một không gian riêng để nói lên tâm tư của mình.

Trong khoảng 3 tháng, dưới sự định hướng, hướng dẫn của Trung tâm GATE, 11 tác giả trẻ (độ tuổi từ 13 – 17) – là các Vinsers đến từ nhiều nhóm tài năng khác nhau, đã viết và hoàn thiện tác phẩm của mình. Đặc biệt hơn nữa, cuốn sách được các em viết 100% bằng ngôn ngữ Tiếng Anh.

Tháng 9/2019, qua nhiều nỗ lực, cuốn sách đầu tay của các tác giả trẻ thuộc Trung tâm GATE đã chính thức được xuất bản bởi NXB Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh, chuẩn bị được ra mắt và rất mong chờ được đón nhận.

magazine

So That I Will Roar You Gently gồm những mẩu chuyện nhỏ xoay quanh cuộc sống và tâm tư của những cá nhân học tập tại Vinschool, những bạn trẻ đang tuổi cắp sách tới trường.

Ngay từ tựa đề của cuốn sách đã chứa đựng sự sôi nổi pha chút ngông của tuổi trẻ – là tiếng gào đầy mãnh liệt như những suy nghĩ của các bạn nhỏ khi có cơ hội được tuôn trào hết tâm tư của mình. Tuy vậy, tiếng “gào” này cũng rất chậm rãi, đầy khí chất, đồng thời đầy sự dịu dàng. Có lẽ, các tác giả đang muốn các bạn đọc, đặc biệt là những bậc phụ huynh, có cơ hội được chậm rãi lắng nghe, từ từ cảm nhận nỗi lòng con trẻ, thấu hiểu những dòng suy nghĩ nóng rực mà đầy triết lý của con em mình.

Đó không chỉ là những câu chuyện liên quan đến sách vở hay kết quả học tập, mà còn là những câu chuyện kết tinh tình yêu gia đình sâu sắc, những rung động ở khoảnh khắc biệt ly, những khát khao về một sự thay đổi lớn, những giằng xé và hoài nghi trong suy nghĩ trước quãng đường trưởng thành ở phía trước…

Không dừng lại ở việc chỉ mặt gọi tên ra giới hạn trong định kiến, cái bó hẹp của khuôn khổ hay sự kìm kẹp của kì vọng, các tác giả trẻ đã chủ động tìm tòi, nghiên cứu để tự đưa ra lời giải cho những hiện tượng mà mình quan sát được. Dù là mơ hồ hay sắc bén, trong dòng tâm tư và suy nghĩ trút lên từng trang giấy, các bạn đã bạo dạn thể hiện góc nhìn đa chiều, sâu sắc và phong phú, mang đặc trưng của tuổi trẻ nồng nhiệt.

Giữa những bộn bề của cuộc sống, giữa đầy rẫy những làn sóng tiêu cực, bằng sự tự tin, chân thành của nhóm tác giả, cuốn sách hứa hẹn sẽ mang tới cho người đọc luồng gió mới của sự tích cực và lạc quan từ chính góc nhìn của con em mình – điều mà chúng ta luôn cần trong cuộc sống!

“Lần đầu cầm trên tay cuốn sách này, con nhớ về những ngày tháng xây dựng dự án để rồi cảm thấy tự hào vô cùng. Qua cuốn sách, con cảm thấy nhiều tiềm năng trong bản thân được khai thác, và mong muốn những giá trị mình đưa vào trong những bài viết được truyền bá rộng rãi.”- Bạn Đức Toàn chia sẻ.

______________

Trong suốt quá trình xây dựng nội dung cho cuốn sách, từ khi lên khung ý tưởng nội dung cho đến khi viết và vẽ minh hoạ cho các mẩu chuyện trong đó, chúng con luôn mong muốn và cố gắng hết sức để có thể truyền tải và lan toả những suy nghĩ tích cực, những điều tử tế, nhân văn đến tất cả các độc giả một cách dễ hiểu và trong sáng nhất, đặc biệt là hướng tới các bậc phụ huynh và những bạn bè cùng trang lứa. Đó thực sự là một quãng thời gian vô cùng vất vả nhưng cũng đầy ắp những kỷ niệm và con tin là tất cả chúng con đã học hỏi được nhiều điều. – Bạn Minh Ngọc chia sẻ.

Cuốn sách “So That I Will Roar You Gently” sẽ chính thức được ra mắt vào ngày 12/10/2019 tại Phố sách 19/12 (Hà Nội), toàn bộ doanh thu từ việc bán sách sẽ được gây quỹ và sử dụng cho mục đích từ thiện. 

________

CÁCH THỨC MUA SÁCH:

  • Cách 1: Mua trực tiếp tại Phòng Tuyển sinh & CSKH của các cơ sở
  • Cách 2: Đăng ký mua sách online tại đây

Thứ Năm, 03/10/2019, 19:10 (GMT+7)