fbpx

Livestream Chung kết Phiên tòa giả định Vinschool Mock Trial 2024

Thứ Ba, 07/05/2024, 15:05 (GMT+7)

Đừng bỏ lỡ màn "đấu trí" căng thẳng tại Chung kết Vinschool Mock Trial 2024: Livestream trên Fanpage chính thức Vinschool vào 20:00 Thứ Hai ngày 13/5/2024.

Phiên tòa giả định Mock Trial 2024 là sân chơi học thuật của bộ môn Tư duy Phản biện đang được giảng dạy tại Vinschool. Chương trình là hình thức tranh biện hoàn toàn mới của môn học, tạo cơ hội cho các Vinsers khối 11 và 12 toàn hệ thống học hỏi từ vụ án mô phỏng dựa trên các vụ việc có thật. Tham gia Phiên tòa giả định, Vinsers sẽ có cơ hội phát triển toàn diện các kỹ năng ứng dụng tư duy phản biện như đặt câu hỏi đa chiều, xử lý thông tin, phân tích, tổng hợp; nhập vai thành những nhân vật thực tế trong 1 phiên tòa hình sự quốc tế như công tố viên, luật sư, nhân chứng, bị cáo, thẩm phán để trau dồi kiến thức về Luật pháp, được đào tạo, hướng dẫn trực tiếp bởi các giảng viên ngành Luật dày dặn kinh nghiệm.

Tiếp nối thành công của Phiên tòa giả định Mock Trial mùa đầu tiên, tháng 5/2024 sẽ chào đón sự quay trở lại của Vinschool Mock Trial – sân chơi dành riêng cho Vinsers có niềm đam mê với Tư duy Phản biện – với những thay đổi ấn tượng, hứa hẹn mang lại những màn đấu trí đặc sắc, kịch tính chưa từng có:

  • BỐI CẢNH QUỐC TẾ: Vụ án mô phỏng được chính tổ chức UNICEF chấp bút dành riêng cho hoạt động mock trial nhằm nâng cao nhận thức về quyền trẻ em, đòi hỏi mỗi thành viên cần có kỹ năng nghiên cứu và tổng hợp thông tin, khả năng ứng dụng môn học Tư duy phản biện, cùng với khả năng ứng biến linh hoạt cao.
  • ĐỀ TÀI NHÂN VĂN VÀ THỰC TẾ: Không chỉ dừng lại ở các vụ án dân sự trong 1 quốc gia nhất định, Vinschool Mock Trial 2024 mang tới đề tài đặc sắc phản ánh những chủ đề “NÓNG” trên toàn cầu hiện nay như: tác động của chiến tranh lên những người vô tội, quyền trẻ em.
  • TÌNH TIẾT PHỨC TẠP, ĐA CHIỀU, NÂNG CAO MỨC ĐỘ KHÓ: Phiên tòa có sự tham gia của bên thứ 3 – gia đình nạn nhân, đưa ra thêm 1 góc nhìn mới về toàn bộ vụ án, đòi hỏi học sinh phải tư duy và phân tích đa chiều hơn, cũng như phản ứng kịp thời với các tình huống bất ngờ và các câu hỏi từ đội đối diện, thể hiện khả năng tư duy nhanh nhạy.
  • LẦN ĐẦU TIÊN VINSERS LÀM THẨM PHÁN: Thay vì chỉ ở vị trí Bồi thẩm đoàn tại mùa đầu tiên, trong mùa thứ 2 này, các Vinsers sẽ được tham gia sân chơi với vai trò quan trọng hơn: Hội đồng Thẩm phán – những nhân vật quyền lực “cầm cân nảy mực”, quyết định trực tiếp tới kết quả cuối cùng của phiên tòa.
  • CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG HẤP DẪN: Tổng giá trị giải thưởng lên đến 500.000.000 VNĐ.

Cùng đón chờ những điều bất ngờ sẽ xuất hiện trong Phiên tòa Giả định Mock Trial 2024!

Link cập nhật và theo dõi sự kiện: https://www.facebook.com/events/399648552889153/

Xem thêm Tóm tắt vụ án trong Chung kết Vinschool Mock Trial 2024 tại https://fb.watch/rVsrazq3u7/