Bức tranh “Khát vọng về cuộc sống mới” (Desire for a new life) của bạn Lê Diệu Anh, lớp 6A12, trường THCS Vinschool đã xuất sắc đạt giải Ba cuộc thi Sáng tác tranh với chủ đề “Thay đổi tương lai của sự di cư” dành cho trẻ em trên toàn thế giới."/>

Học sinh Vinschool đạt Giải ba cuộc thi vẽ tranh thế giới với chủ đề “nóng” về người di cư

Thứ Hai, 26/02/2018, 18:02 (GMT+7)

Bức tranh “Khát vọng về cuộc sống mới” (Desire for a new life) của bạn Lê Diệu Anh, lớp 6A12, trường THCS Vinschool đã xuất sắc đạt giải Ba cuộc thi Sáng tác tranh với chủ đề “Thay đổi tương lai của sự di cư” dành cho trẻ em trên toàn thế giới.

Đầu tư vào an ninh lương thực và phát triển nông thôn” do Tổ chức Nông nghiệp và lương thực Liên Hợp Quốc (FAO) tổ chức, hạng mục lứa tuổi 9-12. Như vậy, Lê Diệu Anh đã trở thành một trong 12 “họa sĩ nhí” đạt giải trong cuộc thi dành cho 4 nhóm lứa tuổi này.

Học sinh Vinschool đạt Giải ba cuộc thi vẽ tranh thế giới với chủ đề “nóng” về người di cư – Vinschool

trường cấp 3 quốc tế

các trường thpt ở hải phòng

Diệu Anh cho biết, qua bức tranh của mình, bạn muốn truyền tải ước mong rằng những nơi có điều kiện khí hậu khắc nghiệt nhất sẽ được chăm sóc, biến đổi trở nên xanh tốt và có thể nuôi sống con người. Đó là điều mà người di cư mong muốn nhất.


Cuộc thi được FAO phát động hàng năm với các chủ đề khác nhau. Trẻ em từ 5 đến 17 tuổi (chia làm 4 nhóm lứa tuổi) trên toàn thế giới đều được khuyến khích tham gia. Ban tổ chức đã nhận được hàng nghìn tác phẩm dự thi và đã chọn ra được 12 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải. Cuộc thi đã trở thành một trong những dự án nghệ thuật đặc sắc thường niên của Vinschool.

Học sinh Vinschool đạt Giải ba cuộc thi vẽ tranh thế giới với chủ đề “nóng” về người di cư – Vinschool


Năm nay, lần đầu tiên dự án này được triển khai rộng rãi với quy mô toàn Hệ thống, với sự phối hợp giữa trường THCS Vinschool Times City và trường Tiểu học & THCS Vinschool Central Park. Vào tháng 10/2017 vừa qua, triển lãm tranh của học sinh Vinschool theo chủ đề cuộc thi năm nay của FAO cũng đã được tổ chức. Năm 2015, một Vinser khác là Phạm Thị Minh Khuê, học sinh trường THCS Vinschool cũng đã vượt qua hơn 2000 bài dự thi khắp các châu lục để vinh dự đạt giải Nhì cuộc thi Sáng tác poster dành cho học sinh toàn cầu của FAO.

Thông báo Cuộc thi Dự án Sáng tạo 2019 – Innovation Challenge 2019 – Vinschool
Vingroup tài trợ đề án hỗ trợ giáo dục STEM cho khối THPT | Vinschool