fbpx

Giải chạy EDURUN viết tiếp giấc mơ đến trường cho trẻ em nghèo tại Quảng Bình

Thứ Ba, 29/11/2022, 12:11 (GMT+7)

Được khánh thành vào tháng 11 vừa qua, trường Mầm non K-ooc tại xã Minh Hoá, huyện Trọng Hoá, tỉnh Quảng Bình chính thức đi vào hoạt động sau gần 20 tháng khởi công.

Trường được xây dựng từ nguồn ngân sách 1,1 tỷ đồng quyên góp từ giải chạy EDURUN 2020 của Hệ thống Giáo dục Vinschool, với 3 phòng học, 1 phòng hiệu bộ, nhà bếp, các khu vệ sinh, cùng các trang thiết bị, đồ dùng phục vụ cho việc học tập, sinh hoạt của các em học sinh mầm non tại địa phương. Đây là điểm trường thứ 7 được xây dựng từ nguồn quỹ EDURUN, do phụ huynh học sinh Vinschool đề xuất.

Lễ khánh thành trường Mầm non K-ooc xây dựng từ quỹ EDURUN

Phát biểu tại buổi lễ, cô Phạm Thu Hằng, đại diện Ban Giám hiệu Hệ thống Giáo dục Vinschool chia sẻ: “Chúng tôi hy vọng với việc khánh thành ngôi trường mới Mầm non K-ooc, sẽ có thêm nhiều thế hệ học sinh tại Trọng Hóa được chăm sóc và học tập trong môi trường an toàn và chất lượng. Đây sẽ là bước đệm đầu tiên giúp kiến tạo tương lai tốt đẹp cho các con sau này.”

Cô Đinh Thị Bùi Chung, Hiệu trưởng trường Mầm non K-ooc chia sẻ: “Đây là một điểm trường hết sức khó khăn tại Trọng Hoá. Rất nhiều đoàn từ thiện đã đến khảo sát nhưng sau đó họ đi và không trở lại. Riêng với EDURUN, Hệ thống Giáo dục Vinschool đã giữ đúng lời hứa, không ngại khó đầu tư xây dựng tại những nơi khó khăn, thiếu thốn nhất. Trong quá trình thi công, đoàn Vinschool đã gặp rất nhiều trở ngại như đường sá không vận chuyển được vật liệu, nên đoàn đã phải thực hiện sửa đường đến 2 lần, đồng thời vận động người dân, phụ huynh, đoàn thanh niên và dân quân, bộ đội biên phòng để vận chuyển vật liệu đưa lên xây dựng trường K-ooc. Bất chấp những khó khăn như vậy, Vinschool đã rất kiên quyết, một lòng thực hiện đến cùng.”

Trường Mầm non trước và sau khi được xây dựng từ quỹ EDURUN
Tiết học chữ trong phòng học mới của các em học sinh Mầm non K-ooc

Khu vực bếp mới

Cũng với nguồn ngân sách từ giải chạy EDURUN 2020, Vinschool đã hoàn thành lắp đặt bể chứa nước sạch inox với dung tích 100m3 cho trường Dân tộc Bán trú Tiểu học & THCS Tân Trạch tại xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Trường nằm trong khu vực núi đá vôi nên nước bị nhiễm phèn rất cao, hầu như không sử dụng được. Với bể chứa nước sạch inox mới được lắp đặt, các em học sinh và thầy cô tại trường sẽ được sử dụng nguồn nước đảm bảo an toàn, dồi dào hơn, thay vì phải hứng nước mưa từ mái nhà xuống các thùng chứa như trước đây.

Bể chứa nước sạch inox tại trường PTDT bán trú Tân Trạch xây dựng từ quỹ EDURUN

Hệ thống Giáo dục Vinschool xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các nhà tài trợ và hàng chục ngàn phụ huynh, học sinh, giáo viên Vinschool đã cùng tham gia giải chạy EDURUN, góp phần nuôi dưỡng ước mơ đến trường của các em học sinh nghèo tại Quảng Bình.