fbpx

Định hướng nghề nghiệp cho học sinh ngay từ bậc trung học phổ thông tại Vinschool

Thứ Hai, 07/03/2022, 15:03 (GMT+7)

Trong Ngày hội “Khám phá trường học xuất sắc tại Vinschool” diễn ra vào 26/2 vừa qua, phụ huynh và các em học sinh khối Trung học đã cùng cô Nguyễn Thị Thúy Ngọc, Đại diện Ban Giám hiệu khối Trung học Vinschool thảo luận về việc định hướng nghề nghiệp từ sớm cho học sinh trong phiên chuyên đề Mô hình “đại học” – Lựa chọn mới cho bậc Trung học Phổ thông.

Với mô hình dạy – học ở bậc trung học phổ thông Vinschool, học sinh và phụ huynh nhận được sự đồng hành của đội ngũ Cố vấn học tập là những thầy cô giàu kinh nghiệm trong việc định hướng ngành nghề, cố vấn chiến lược học tập, lộ trình ứng tuyển Đại học và phát triển kĩ năng cá nhân cho học sinh. Theo lộ trình cố vấn tại Vinschool như cô Thúy Ngọc đã chia sẻ:

  • Ở lớp 10, học sinh tham gia nhiều hội thảo, hoạt động giao lưu, trò chuyện cùng chuyên gia trong lĩnh vực mình lựa chọn; làm các bài kiểm tra, phỏng vấn trắc nghiệm tích cách, đồng thời được cung cấp các thông tin về thị trường việc làm để định hướng nghề nghiệp tương lai. Từ đó, các em có thể lựa chọn môn học phù hợp với sở thích, đam mê của bản thân;
  • Ở lớp 11, các em được tham gia trải nghiệm ngành nghề, chương trình kiến tập tại doanh nghiệp và tham gia các hoạt động định hướng ngành nghề sâu hơn.
  • Lớp 12 sẽ là giai đoạn “nước rút” để tư vấn cho các em học sinh lựa chọn trường Đại học và ứng tuyển học bổng.

Vinschool cũng xây dựng Cẩm nang Hướng nghiệp và Ứng tuyển Đại học với mong muốn cung cấp cho các bạn học sinh và quý phụ huynh những thông tin cập nhật liên quan đến lĩnh vực ngành nghề, xu hướng nghề nghiệp, thông tin các trường Đại học, phương thức ứng tuyển, học bổng tại các trường Đại học trong nước và quốc tế cũng như rất nhiều thông tin hữu ích khác.

Đặc biệt, bên cạnh các buổi cố vấn cá nhân và cố vấn nhóm, phòng Cố vấn học tập sẽ tổ chức các hoạt động, sự kiện xuyên suốt năm học nhằm giúp các em định hướng về tương lai như ngày hội trải nghiệm ngành nghề, triển lãm các trường đại học trong nước và nước ngoài, tuần lễ Kiến tập, hội thảo phát triển kỹ năng cũng như kiến thức học thuật…

Cùng khám phá các hoạt động định hướng nghề nghiệp cho học sinh do phòng Cố vấn học tập tổ chức qua hình ảnh dưới đây:

Hội thảo định hướng nơi Vinsers được truyền cảm hứng từ những câu chuyện, chia sẻ của các vị diễn giả khách mời, từ đó thêm nhiều động lực để bước vào chuỗi những kì thi quan trọng của bậc phổ thông.
Tuần lễ Kiến tập tạo cơ hội cho Vinsers trải nghiệm môi trường làm việc, được học hỏi từ các “tiền bối” tại những doanh nghiệp hàng đầu trong các lĩnh vực như Quản trị kinh doanh – Quản lý khách sạn – Tài chính – Giáo dục & Đào tạo – Khoa học công nghệ.
Chuỗi sự kiện phát triển kỹ năng và kiến thức học thuật như Diễn đàn Tâm lý học, Diễn đàn Kinh tế nơi Vinsers là người dẫn dắt.
Triển lãm các trường đại học hàng đầu trong nước như Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương, Đại học Bách Khoa…
Triển lãm các trường đại học quốc tế như Đại học Rochester – Mỹ (xếp hạng 16* trên thế giới với chuyên ngành Nghệ thuật Biểu diễn), Đại học Lancaster – Anh Quốc (xếp hạng 51* trên thế giới với chuyên ngành Kế toán Tài chính), Đại học Sydney – Úc (xếp hạng 38* trên thế giới), Đại học Auckland – New Zealand (xếp hạng 85* trên thế giới),…