fbpx

Cựu Vinser Doãn Vân Anh: Thực sự biết ơn vì quãng thời gian ở Vinschool”

Thứ Hai, 14/03/2022, 17:03 (GMT+7)

Từ một cô gái nhỏ nhút nhát trở thành trợ lí kiểm toán (Assurance Associate) tại PwC, một trong top 4 các công ty kiểm toán hàng đầu thế giới, tất cả đều bắt đầu từ những lựa chọn của Vân Anh ngay từ khi còn ngồi dưới mái trường Vinschool. Nhìn hình ảnh cô gái tự tin, thành công ấy bây giờ, ít ai nghĩ rằng Doãn Vân Anh, cựu học sinh trường Trung học Vinschool Times City, đã từng có khoảng thời gian rụt rè và tự ti trước khi bước vào cấp 3.

“Quãng thời gian của mình tại Vinschool thực sự ảnh hưởng rất nhiều tới con người của mình hiện tại”

Bài học lớn nhất mà Vân Anh học được trong thời gian tại Vinschool xuất phát từ lời nói của cô giáo Hoài Thu: “Thà đổ mồ hôi trên bàn học còn hơn đổ nước mắt trong phòng thi”. Vân Anh nhận thấy rằng bài học này không chỉ áp dụng với những bài kiểm tra trên trường mà còn với các quyết định trong cuộc sống, đó chính là làm mọi việc thế nào để sau này nhìn lại không phải hối hận. Có lẽ điều này đã trở thành động lực thúc đẩy Vân Anh bứt phá giới hạn của bản thân để trở thành một cô gái năng động, luôn biết tận dụng những cơ hội đến với mình.

Dưới sự hướng dẫn tận tình của thầy cô, trong môi trường lớp học năng động, thúc đẩy sự tương tác giữa các học sinh, Vân Anh đã bớt đi sự ngại ngần, bắt đầu mạnh dạn tham gia các hoạt động trường lớp. Từ Giải chạy vì Giáo dục Edurun đến Hội Xuân, sự kiện nào ở trường cũng có sự tham gia nhiệt tình của Vân Anh.

“Sau này nhìn lại mình mới thấy thật biết ơn vì được dạy từ những điều nhỏ nhặt như vậy”

Quá trình học tập tại Vinschool cũng đã chuẩn bị cho Vân Anh những kĩ năng quan trọng mà sách vở không thể cung cấp. Vân Anh chia sẻ rằng tại Vinschool, cô gái đã được học về 7 thói quen hiệu quả – The Leader in Me mà cô bạn vẫn luôn áp dụng xuyên suốt thời gian học cấp 3 tới tận bây giờ. Từ những việc nhỏ nhặt như trang trí lớp đến việc giải quyết những tình huống khó lường trong cuộc sống, Vân Anh đều có thể trông cậy vào những thói quen này.

Ba năm trung học phổ thông tại Vinschool chính là nền tảng giúp cô gái này đạt được điểm tuyệt đối 40/40 trong kì thi đầu vào chương trình chất lượng cao của Học viện Tài Chính, và giờ là vị trí trợ lí kiểm toán tại PwC, một trong những vị trí danh giá mà hàng ngàn bạn trẻ muốn đặt chân vào. Lựa chọn kiểm toán và PwC cũng là một trong những quyết định liều lĩnh của cô bạn, khi muốn bước khỏi vùng an toàn của bản thân dù biết lĩnh vực này đầy thử thách và áp lực.

Hành trình chạm tới thành công như ngày hôm nay của Vân Anh chắc chắn không hề dễ dàng. Một lời khuyên mà Vân Anh muốn nhắn nhủ với các bạn trẻ muốn đó chính là luôn tìm hiểu và chuẩn bị kĩ càng trước khi bắt tay vào một công việc, và quan trọng nhất là luôn cố gắng tự thử thách bản thân, vượt ra khỏi những giới hạn và “vùng an toàn” của mình để trải nghiệm, gặt hái được nhiều hơn.

Chúc Vân Anh sẽ luôn vững tâm, kiên định trên hành trình của mình nhé!