fbpx

Con theo học lộ trình Cambridge tại Vinschool như thế nào?

Thứ Bảy, 18/12/2021, 16:12 (GMT+7)

Cùng khám phá lộ trình chương trình Cambridge từ bậc tiểu học tới tú tài nâng cao tại Vinschool.

Chương trình quốc tế Cambridge đem tới lộ trình học tập linh hoạt, từ tiểu học tới trung học phổ thông. Đặc biệt, trong năm học 2021, Cambridge chính thức giới thiệu thí điểm chương trình Tiền tiểu học (Early Years), dành cho trẻ từ 3 tới 6 tuổi, giúp các con có bước khởi đầu vững chắc, toàn diện ngay từ những năm đầu đời. Chương trình dự kiến được triển khai toàn cầu từ năm 2022.

Chương trình quốc tế Cambridge là phiên bản quốc tế của chương trình giáo dục phổ thông Anh Quốc, do đó sẽ có cấu trúc khác biệt so với chương trình giáo dục tại Việt Nam. Với chương trình Cambridge, các em bắt đầu đi học năm đầu tiên lúc 5 tuổi, sớm hơn 1 năm so với học sinh Việt Nam thông thường, và kéo dài đến 17 – 19 tuổi, tùy thuộc vào khả năng và lựa chọn của từng em.

Nhằm giúp học sinh phát triển năng lực theo đúng chương trình giáo dục tại Anh quốc, bắt đầu từ năm học 2021 – 2022, Vinschool chính thức triển khai hệ Nâng cao Cambridge dành cho học sinh Mầm non 5 tuổi khối Alvin.

Hãy cùng tìm hiểu về hành trình Cambridge từ bậc tiểu học tới Tú tài nâng cao tại Vinschool.

Cambridge bậc tiểu học (5-11 tuổi)

Tại Vinschool, học sinh Hệ Nâng cao bậc tiểu học sẽ theo học những bộ môn phổ biến nhất đang được triển khai là tiếng Anh, Toán học, Khoa học, ICT (công nghệ thông tin và truyền thông) và Viễn cảnh toàn cầu. Với phương pháp giảng dạy và cách tiếp cận tập trung vào sự phát triển toàn diện cho trẻ, chương trình Cambridge bậc tiểu học trang bị cho trẻ sự tự tin, tinh thần trách nhiệm, phản xạ nhanh, kích thích sự tò mò cũng như khuyến khích trẻ tham gia vào các hoạt động tập thể.

Cambridge bậc trung học cơ sở (11-14 tuổi)

Tại Vinschool, học sinh Hệ Nâng cao bậc trung học cơ sở sẽ theo học những bộ môn tương tự như bậc tiểu học là tiếng Anh, Toán học, Khoa học, ICT và Viễn cảnh toàn cầu, với mục tiêu trang bị các kiến thức cần thiết cho bài kiểm tra cột mốc của Cambridge (Cambridge Checkpoint) được chấm bởi Hội đồng Khảo thí Cambridge Quốc tế khi các em học hết lớp 8.

Cambridge bậc trung học phổ thông (14-16 tuổi)

Tại Vinschool, học sinh Hệ Nâng cao bậc trung học phổ thông sẽ theo học chương trình Cambridge IGCSE, làm quen với các môn học thực tiễn hơn như Kinh tế học, Mỹ thuật & Đồ họa. Song song với đó, các em vẫn theo học những bộ môn có tính học thuật và thử thách cao nhằm giúp học sinh phát triển, trau dồi kỹ năng quan trọng của thế kỷ 21 như Viễn cảnh toàn cầu, Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICT), Khoa học tích hợp, Toán học và Tiếng Anh. Khi hoàn thành lớp 10, học sinh sẽ tham dự kỳ thi Chứng chỉ phổ thông Quốc tế IGCSE cấp bởi Hội đồng Khảo thí Cambridge Quốc tế. Văn bằng IGCSE của Cambridge được công nhận trên toàn thế giới và có thể chuyển tiếp sang các trường phổ thông hoặc dự bị đại học quốc tế.

Chương trình tú tài nâng cao Cambridge (16-19 tuổi)

Tại Vinschool, học sinh Hệ Nâng cao chương trình tú tài nâng cao sẽ theo học chương trình Cambridge AS & A Level, với các môn học tiền đại học và định hướng nghề nghiệp như Văn học Anh, Văn học Việt Nam, Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Khoa học Máy tính, Truyền thông, Mỹ thuật & Đồ họa, Tâm lý học, Kinh tế học, Kinh doanh, và Viễn cảnh toàn cầu. Vinschool tự hào là một trong những trường Cambridge tại Việt Nam cung cấp nhiều lựa chọn môn học A Level nhất hiện nay. Các em có thể lựa chọn từ 3-4 môn học theo tổ hợp phù hợp với định hướng và năng lực. Sự đa dạng về môn học cho phép các em vừa nắm vững kiến thức chuyên môn (học sâu), vừa có thể thử nghiệm những lĩnh vực mới nhằm khai phá tiềm năng của bản thân (học rộng).

Khi kết thúc lớp 11, học sinh sẽ thi kỳ thi Tú Tài Nâng cao AS Level và khi kết thúc chương trình trung học phổ thông, các em sẽ nhận được Chứng chỉ Tú Tài Nâng cao A Level của Cambridge. Những chứng chỉ này được xem là tấm vé thông hành đến các trường đại học danh tiếng, hiện được công nhận và ưu tiên xét tuyển bởi tất cả các trường đại học tại Anh và các trường, tổ chức quốc tế tại hơn 50 quốc gia trên thế giới, trong đó có các trường đại học top đầu thế giới như: Học viện công nghệ Massachusetts, Đại học Stanford, Đại học Harvard (Mỹ); Đại học Oxford, Đại học Cambridge, Đại học College London (Anh); Đại học Sydney, Đại học Toronto (Canada); Đại học Quốc gia Úc, Đại học Melbourne (Úc); Đại học Quốc gia Singapore, Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore)… Riêng tại Việt Nam, văn bằng Cambridge cũng được công nhận ở Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Bách Khoa TPHCM, Đại học RMIT, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM,…


Qua việc trả lời những câu hỏi thường gặp của phụ huynh, các thông tin về Chương trình quốc tế Cambridge sẽ được tiếp cận từ khái quát đến chi tiết, góp phần mang đến một góc nhìn toàn diện và hỗ trợ phụ huynh trong quá trình chọn lựa chương trình học, môn học phù hợp tại Vinschool. Phụ huynh có những thắc mắc liên quan đến chương trình giáo dục quốc tế Cambridge tại Vinschool vui lòng gửi câu hỏi để được hỗ trợ giải đáp trong các bài viết tiếp theo tại đây.

? Tìm hiểu thêm thông tin về chương trình học và học phí tại app Vinschool One
?18006511 (chọn ngôn ngữ và bấm số máy lẻ 1)
✉️ [email protected]