fbpx

Chương trình Kinh Tế Học A Level Cambridge tại Vinschool: Giải quyết các bài toán Kinh tế ngay từ bậc Phổ thông, rộng đường vào Đại học

Thứ Tư, 05/10/2022, 16:10 (GMT+7)

Sau khi hoàn thành chương trình Kinh Tế Học theo chuẩn Cambridge tại Vinschool, học sinh có trong tay một lợi thế lớn so với bạn đồng trang lứa trong việc tạo ấn tượng với nhiều trường Đại học danh giá trong nước và quốc tế. Không chỉ vậy, chương trình còn là bước đệm để các em có thể tiếp tục theo học các chương trình Kinh Tế Học và các ngành liên quan ở bậc Đại học, Cao học, xây dựng nền tảng vững chắc để phát triển toàn diện và có được những cơ hội việc làm đáng mơ ước ngay sau khi tốt nghiệp.

Môn Kinh tế học là một chương trình có sự giảng dạy vô cùng bài bản cho những kỹ năng phát triển bản thân mà nhiều công ty và các trường Đại Học lớn đề cao. Khi học sinh đăng ký tham gia môn Kinh Tế Học tại Vinschool, các em có cơ hội nâng tầm hiểu biết của mình về các vấn đề quan trọng trong xã hội, được phát triển khả năng tư duy bậc cao (bao gồm khả năng phân tích thông tin, tư duy phản biện và khả năng giải quyết vấn đề), biết cách thuyết trình những lập luận của mình trước đám đông và trở nên tự lập trong việc học và nghiên cứu.

Chương trình giảng dạy môn Kinh Tế Học tại Vinschool còn tạo cơ hội cho học sinh phát triển bộ kỹ năng linh hoạt, có thể sử dụng trong nhiều lĩnh vực, như khả năng làm việc với các con số, tư duy logic, tư duy độc lập, tư duy theo phương pháp toán học, phân tích kết quả và chiêm nghiệm các giá trị đắt giá sau khi đưa ra các giải pháp cho các bài toán kinh tế. 

Thử sức với môn Kinh Tế Học tại Vinschool là một bước đi thông minh cho các em học sinh muốn được thỏa sức khám phá và nâng tầm hiểu biết của bản thân về xã hội, thị trường, và các nền kinh tế trên toàn cầu từ sớm. 

Vì sao học sinh nên quan tâm đến Kinh Tế Học?

Am hiểu về những ý kiến mà các nhà Kinh Tế Học đưa ra là một lợi thế vì những quyết định của họ có tầm ảnh hưởng lớn đến sự biến động của xã hội, cuộc sống và công việc của mọi người. Vấn đề mà các nhà Kinh Tế Học quan tâm thường là những điều mà ai cũng chú ý đến trên tivi hoặc mạng xã hội, ví dụ như giải pháp cho vấn đề biến đổi khí hậu, các bước quan trọng để khôi phục nền kinh tế nhanh chóng hậu COVID-19, cách để giúp đỡ những nước có nền kinh tế tụt hậu, và sự gia tăng giá thành sản phẩm trên thị trường nội địa và quốc tế. 

Nội dung chương trình Kinh Tế Học bao gồm những gì?

Nội dung của môn Kinh Tế Học tại Vinschool được chia làm hai phần. Phần một tập trung vào kinh tế vi mô nhằm nghiên cứu hành vi của các chủ thể tham gia vào nền kinh tế (người tiêu dùng và nhà sản xuất). Phần hai tập trung vào kinh tế vĩ mô, nhằm nghiên cứu về các nền kinh tế của một nước hoặc nhiều nhóm nước. Hiểu một cách đơn giản, học môn Kinh Tế Học nghĩa là dành thời gian tham gia giải thích và dự đoán những thay đổi có tầm ảnh hưởng xã hội trong cách hoạt động của các thị trường và nền kinh tế.

Học sinh được đánh giá như thế nào qua chương trình học môn Kinh Tế Học?

Xuyên suốt quá trình học, học sinh được kiểm tra khả năng và sự tiến bộ của bản thân qua các bài kiểm tra trắc nghiệm, khai thông tin dữ liệu và viết bài luận. Điều mà học sinh được kiểm tra ở đây không phải là khả năng “thuộc lòng” – nắm rõ câu trả lời cho một vài câu hỏi, mà là sự thành công trong việc có được kiến thức, tầm hiểu biết, khả năng phân tích và đánh giá các vấn đề của ngành Kinh Tế. 

Nguyễn Ngọc Phương Anh, học sinh lớp 12B2 chương trình Tú tài nâng cao A Level Cambridge tại Vinschool Harmony, đã đạt học bổng 50% của Đại học New York, ngôi trường danh giá xếp hạng 25 trong những trường đại học quốc gia hàng đầu tại Hoa Kỳ. Phương Anh chia sẻ rằng việc được học môn A Level Kinh Tế Học tại Vinschool đã giúp em phát triển khả năng phân tích các vấn đề kinh tế, đạt điểm A môn Kinh Tế Học trong kỳ thi A-Level vừa qua, và có những thành tích ngoại khoá xuất sắc liên quan đến quản trị, tài chính, kinh doanh. Những điều này đã gây ấn tượng mạnh với các nhà tuyển sinh của trường Đại học New York.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các chương trình học tại Vinschool, Quý phụ huynh và học sinh có thể liên hệ qua email [email protected] hoặc số điện thoại 18006511 (chọn ngôn ngữ và bấm số máy lẻ 1).