fbpx

Chương trình Kinh doanh – Môn học nuôi dưỡng những doanh nhân tương lai

Thứ Sáu, 07/10/2022, 12:10 (GMT+7)

Nằm trong chương trình AS/A-Level - Cambridge, Môn học Kinh doanh (Business 9609) là một trong ba môn khoa học xã hội phổ biến nhất đối với Vinsers.

Đây là chương trình cho phép học sinh trải nghiệm thế giới kinh doanh đa dạng và năng động một cách thực tế nhất. Với nội dung toàn diện, xoay quanh các khía cạnh trong doanh nghiệp, các em sẽ được tìm hiểu về cách thức các công ty, tổ chức kinh doanh đang hoạt động trong bối cảnh thực tế, các bộ phận hỗ trợ doanh nghiệp có những khó khăn như thế nào và các chiến lược kinh doanh dựa trên các phân tích, đánh giá.   

Các nội dung chính trong môn học Kinh doanh bao gồm Môi trường Kinh Doanh, Marketing, Quản trị điều hành, Quản lý Nhân sự, Kế toán và Tài chính, Chiến lược Kinh doanh, và Kinh doanh. Những kiến thức nền tảng này giúp các em học sinh có thể tiếp tục nghiên cứu chuyên sâu trong các lĩnh vực liên quan đến kinh doanh.

Môn học trang bị cho học sinh kỹ năng làm việc với các dữ liệu/thông tin toán học, tư duy logic, khả năng đánh giá thông tin chính xác, mô hình hóa các tình huống theo toán học, nghiên cứu, phân tích và xử lý thông tin, cũng như đưa ra những giải pháp để giải quyết vấn đề. Những kỹ năng này cũng rất cần thiết cho nhiều môn học khác trong chương trình Cambridge. 

Không chỉ học lý thuyết, học sinh Vinschool còn có cơ hội trải nghiệm thực tế về ngành nghề Tài chính – Kinh Doanh bao gồm tham gia hội thảo cùng chuyên gia, đóng vai “chuyên viên kinh doanh” trong chương trình Kiến tập tại các doanh nghiệp lớn như Công ty Tài chính LOTTE Finance, FPTS.

Đồng thời, các em cũng có cơ hội tham gia CLB The VZNIS do chính các Vinsers dẫn dắt, giúp các bạn học sinh Vinschool có được những trải nghiệm đầu tiên và cơ bản nhất về nhóm ngành kinh tế – kinh doanh như chia sẻ kiến thức, thử sức giải quyết các vấn đề kinh tế toàn cầu, hay trở thành những “doanh nhân tập sự” theo cách riêng của mình. Qua chính những hoạt động thực tế này, các em sẽ được phát triển các kỹ năng mềm như khả năng lãnh đạo, kỹ năng thương lượng, thuyết phục…

Môn Kinh doanh được triển khai vô cùng thành công ở Vinschool. Năm 2022, 60 học sinh Trường Trung học Vinschool Harmony và Vinschool Central Park đã đạt điểm A/A* môn Kinh doanh trong kỳ thi AS/A-Level. Với kết quả này, cùng những thành tích ấn tượng khác, các em đã trúng tuyển vào nhiều trường Đại học với các chương trình Kinh Doanh nổi bật như Đại học Cambridge, Đại học Amsterdam, Đại học New York, Đại học Miami, Đại học Brandeis, Đại học Manchester, Đại học VinUni, Đại học Sydney, Đại học Melbourne, Đại học New South Wales, Đại học Monash, Đại học Quốc gia Úc, Đại học Toronto.

60 học sinh Vinschool đã đạt điểm A*/A môn Kinh doanh trong kỳ thi AS/A-Level năm 2022

Tự hào là một trong những trường Cambridge tại Việt Nam cung cấp nhiều lựa chọn môn học AS/A-Level và IGCSE nhất hiện nay, phụ huynh có thể liên hệ tư vấn cụ thể về chương trình học tại Vinschool qua email [email protected] hoặc số điện thoại 18006511 (chọn ngôn ngữ và bấm số máy lẻ 1).