fbpx

Chương trình giáo dục quốc tế Cambridge tại Vinschool

Thứ Tư, 08/12/2021, 15:12 (GMT+7)

Chương trình giáo dục quốc tế Cambridge đã không còn xa lạ đối với phụ huynh học sinh tại Việt Nam, khi những năm gần đây, nhiều trường quốc tế, bán quốc tế hay các trường công lập đã đưa chương trình vào triển khai giảng dạy.

Mặc dù hướng tới chung một đích đến, mỗi trường, mỗi tổ chức giáo dục có những cách tiếp cận riêng, dựa trên triết lý, phương pháp giảng dạy và bối cảnh riêng của từng trường.

Từ năm 2017, Hệ thống Giáo dục Vinschool đã triển khai Chương trình giáo dục quốc tế Cambridge ở hệ Nâng cao từ bậc tiểu học tới bậc trung học phổ thông. Đặc biệt, bắt đầu từ năm học này, Vinschool chính thức triển khai chương trình Cambridge dành cho học sinh 5 tuổi khối mầm non Alvin. Để giúp phụ huynh hiểu hơn về chương trình giáo dục quốc tế Cambridge tại Vinschool, nhà trường xin giới thiệu chuỗi bài viết #CambridgeatVinschool được cập nhật hàng tuần trên Fanpage chính thức.

Qua việc trả lời những câu hỏi thường gặp của phụ huynh, các thông tin về Chương trình quốc tế Cambridge sẽ được tiếp cận từ khái quát đến chi tiết, góp phần mang đến một góc nhìn toàn diện và hỗ trợ phụ huynh trong quá trình chọn lựa chương trình học, môn học phù hợp tại Vinschool.

Phụ huynh có những thắc mắc liên quan đến chương trình giáo dục quốc tế Cambridge tại Vinschool vui lòng gửi câu hỏi để được hỗ trợ giải đáp trong các bài viết tiếp theo tại đây.

Trong bài viết đầu tiên, hãy cùng tìm hiểu về câu hỏi: “Thế nào là chương trình giáo dục quốc tế?

Chương trình giáo dục quốc tế Cambridge là chương trình phổ thông quốc tế lớn nhất thế giới, dành cho học sinh từ 5 đến 19 tuổi. Tính quốc tế của chương trình giáo dục Cambridge được thể hiện ở những khía cạnh sau:

  1. Trên thế giới, hơn 10.000 trường học tại 160 quốc gia hiện đang triển khai chương trình giáo dục quốc tế Cambridge, đem tới lộ trình học tập linh hoạt chuyển tiếp, đáp ứng nhu cầu, năng lực và định hướng đa dạng của học sinh.
  2. Chương trình Cambridge được xây dựng dựa trên những tiêu chuẩn giáo dục quốc tế cao nhất, nhưng vẫn cho phép sự linh hoạt trong thiết kế để tích hợp với chương trình bản địa tại các quốc gia, qua đó giúp học sinh trang bị hành trang công dân toàn cầu nhưng vẫn giữ gìn bản sắc dân tộc.
  3. Học sinh theo học chương trình Cambridge có cơ hội sở hữu chứng chỉ và văn bằng giáo dục quốc tế được các trường đại học và nhà tuyển dụng trên toàn thế giới công nhận;
  4. Chương trình Cambridge đề cao sự chuyên sâu trong kiến thức môn học, cùng với phát triển toàn diện kỹ năng tư duy bậc cao và niềm đam mê học tập suốt đời, giúp các em thành công trong tương lai. 
  5. Cách tiếp cận liên ngành ứng dụng cao trang bị cho học sinh khả năng phân tích, đánh giá, suy luận, nghiên cứu về các vấn đề thực tế đang xảy ra trên thế giới, từ đó chuẩn bị cho hành trang trở thành công dân toàn cầu.