fbpx

Chương trình Cambridge AS & A Level Art & Design (9479): Bồi dưỡng khả năng biểu đạt nghệ thuật độc lập và các năng lực cốt lõi

Thứ Ba, 27/02/2024, 11:02 (GMT+7)

Chương trình Cambridge AS & A Level Art & Design (9479) chú trọng vào việc tự tìm hiểu về nghệ thuật thị giác, với sự kết hợp giữa tư duy phản biện và những kỹ năng ứng dụng thực tế.

Mục tiêu chính của môn học là nâng cao hiểu biết về nhận thức thị giác và trải nghiệm nghệ thuật thông qua nghiên cứu theo bối cảnh, đồng thời giúp cho người học phát huy sở thích cá nhân và chia sẻ ý kiến thông qua nghệ thuật. Chương trình học khuyến khích học sinh biểu đạt độc lập và phát triển kỹ năng phản biện, suy ngẫm.

Truyền đạt

Trong môn học này, học sinh sẽ tìm hiểu về nét độc đáo của nghệ thuật và thiết kế nhằm truyền tải ý tưởng qua nhiều quy trình, phương tiện và kỹ thuật khác nhau. Học sinh sẽ khám phá cách thức nghệ thuật và thiết kế vượt qua giới hạn ngôn từ để truyền tải suy nghĩ, cảm xúc và ý tưởng qua ngôn ngữ hình ảnh như màu sắc, hình dáng, đường nét. Khi đi vào quá trình tự nghiên cứu, các em sẽ có cơ hội chia sẻ trải nghiệm cá nhân, suy ngẫm của mình về văn hóa, hoặc đưa ra câu trả lời cho các vấn đề xã hội. Để có thể tham gia vào thế giới nghệ thuật và thiết kế hiện nay, truyền đạt hiệu quả là một yếu tố thiết yếu. Nền tảng của truyền đạt hiệu quả là sự phối hợp và gắn kết với các nền văn hóa và phong trào rộng lớn hơn. Nghệ thuật có khả năng vượt qua mọi giới hạn, khơi nguồn cảm xúc và mở ra những cuộc trao đổi có ý nghĩa.

Nhận thức về văn hóa

Chương trình học mang lại nhiều điều thú vị, một trong số đó là cơ hội giúp học sinh vận dụng kỹ năng để có hiểu biết sâu sắc hơn về nền văn hóa của chính mình, cả trong quá khứ lẫn hiện tại. Thông qua việc tìm hiểu về nghệ thuật và thiết kế của di sản văn hóa đất nước, học sinh sẽ trân trọng hơn lịch sử của các di sản và tầm ảnh hưởng của chúng đối với cách thể hiện của nghệ thuật đương đại. Những nghiên cứu thực nghiệm sẽ giúp các em phát triển ý tưởng, đồng thời việc đưa ra phản hồi cho những người làm trong ngành, văn hóa và phong trào sáng tạo khác sẽ mở rộng thế giới quan của các em. Học sinh tại Vinschool được tiếp xúc trực tiếp với thế giới Nghệ thuật & Thiết kế thông qua việc tham gia các hội thảo và thực hiện các dự án về nghệ thuật trong thực tiễn. Các em được khuyến khích tham gia vào cộng đồng nghệ thuật thông qua những chuyến đi thực tế, tham quan triển lãm và bảo tàng nghệ thuật, tham dự tọa đàm nghệ thuật và phỏng vấn các nghệ sỹ khác.

Tìm hiểu thực tế

Chương trình học được xây dựng chủ yếu dựa trên các công trình, tác phẩm thực tế hoặc làm trong xưởng, cung cấp nền tảng cho học sinh rèn luyện kỹ năng quan sát và phân tích trong thế giới trực quan. Thông qua những trải nghiệm thực tế đa dạng và phong phú, học sinh bắt đầu hành trình nghệ thuật với việc phát triển kĩ thuật chuyên ngành, khả năng thể hiện bản sắc cá nhân và khả năng sáng tạo, trí tưởng tượng của bản thân. Ngoài ra, học sinh sẽ được thử thách bản thân trước những vấn đề thực tế và liên quan đến thị giác, thúc đẩy các em tư duy phản biện, sáng tạo và vận dụng những kỹ năng đã học vào bối cảnh thực tế. Học sinh sẽ nhận thấy nghệ thuật và thiết kế có thể mang lại những giải pháp đổi mới và sáng tạo như thế nào trong nhiều lĩnh vực, từ thời trang, kiến trúc cho đến thiết kế sản phẩm.

Khả năng sáng tạo

Khả năng sáng tạo là yếu tố cốt lõi trong quá trình làm việc của một nghệ sỹ hay nhà thiết kế. Môn học này khuyến khích học sinh đặt câu hỏi, tìm tòi, thử nghiệm và thách thức bản thân để tạo ra những tác phẩm độc đáo và có ý nghĩa. Những người làm sáng tạo áp dụng trí tò mò, khả năng tưởng tượng và đổi mới, sáng tạo để giải quyết những vấn đề liên quan đến nghệ thuật và thiết kế theo những cách mới.

Khả năng suy ngẫm

Khả năng suy ngẫm là một quá trình liên tục giúp nghệ sỹ và nhà thiết kế tìm hiểu những gì hiệu quả và không hiệu quả. Thông qua môn học, học sinh sẽ biết cách đánh giá các nguyên liệu, kỹ thuật và quy trình được chọn sẽ ảnh hưởng như thế nào đến khả năng truyền tải thông điệp của các công trình và tác phẩm.

Tuyên dương thành tích

Chương trình Cambridge AS & A Level Art & Design (9479) tự hào về những thành tích học sinh Vinschool đã đạt được trong những năm qua, cụ thể là nhiều học sinh đã được nhận vào các trường đại học uy tín ở nhiều nước như Pháp, Hoa Kỳ, Anh Quốc. Sau khi hoàn thành xong môn học này, nhiều học sinh đã tiếp tục theo đuổi những chương trình đào tạo chuyên nghiệp như Thời trang, Marketing thời trang, Thiết kế đồ họa, Hoạt hình, Vẽ minh họa, Mỹ thuật, Điện ảnh.

Có thể nói, Chương trình Cambridge AS & A Level Art & Design (9479) không chỉ là một môn học, mà còn là một hành trình thú vị về khám phá bản thân, phát triển khả năng sáng tạo và nhận thức văn hóa. Chương trình giúp học sinh nâng cao kiến thức về ngôn ngữ biểu đạt nghệ thuật, mang lại trải nghiệm đột phá, khuyến khích học sinh tham gia tích cực vào cộng đồng toàn cầu với cầu nối là thế giới Nghệ thuật & Thiết kế đầy sôi động. Hãy nắm bắt những cơ hội thiết thực mà môn học mang lại và hãy để nghệ thuật thể hiện tiếng nói của mình. Hãy nhớ rằng, mỗi nét cọ, mỗi lần bấm máy ảnh, từng quyết định thiết kế đều là cơ hội để truyền đạt, thể hiện suy nghĩ, cảm xúc và truyền cảm hứng.

Để biết thêm thông tin về Chương trình Cambridge AS & A Level Art & Design (9479) tại Vinschool, vui lòng liên hệ với chúng tôi và đăng ký nhận tư vấn lộ trình học cho con tại: https://bit.ly/vsctuyensinh2024

📌Tìm hiểu thêm thông tin về chương trình học và học phí tại: https://vinschool.edu.vn/tuyen-sinh/thong-bao-tuyen-sinh-vinschool/