fbpx

Chung kết Vinschool Robotics Open 2023: Sân chơi dành cho học sinh đam mê STEM cả nước

Thứ Sáu, 01/12/2023, 18:12 (GMT+7)

Sau hơn 1 tháng phát động, cuộc thi Vinschool Robotics Open 2023 do trường Trung học Vinschool Ocean Park tổ chức đã kết thúc tốt đẹp với trận chung kết có sự tham gia của 51 đội tuyển xuất sắc nhất đến từ các trường tiểu học và trung học trên cả nước.

Cuộc thi đã mang đến cơ hội cho học sinh được thỏa mãn đam mê STEM, hiện thực hóa ý tưởng trên robot; qua đó phát triển kỹ năng lập trình và ứng dụng kiến thức công nghệ vào giải quyết các vấn đề của cuộc sống. 

Với chủ đề Summer Sport, trận chung kết diễn ra với 8 nhiệm vụ bao gồm: robot đá bóng, robot bắn súng, robot đua xe đạp, robot chạy 100m, robot đấu kiếm, robot cử tạ, robot xà đơn và robot leo núi. Robot được nạp code, tự dò đường bằng các cảm biến và thực hiện các nhiệm vụ theo nhiều chiến thuật khác nhau, dựa trên các khối lệnh. Trải qua 2 vòng thi, 51 đội tuyển đã thể hiện khả năng làm việc nhóm, tư duy logic và kỹ năng lập trình đáng ngưỡng mộ khi vượt qua những thử thách khó khăn đến từ Ban tổ chức. 

Giải Nhất chung cuộc khối Tiểu học đã gọi tên đội R1-02 đến từ trường Việt Mỹ, Cần Thơ. Trong khi đó, Giải Nhất khối Trung học đã vinh danh đội R2-06 đến từ trường Trung học Vinschool Ocean Park. Đội Nhất và Nhì sẽ tham dự Chung kết Quốc tế ENJOY AI & World Robot Contest Festival được tổ chức tại Chiết Giang, Trung Quốc vào tháng 12/2023 sắp tới.

Vinschool Robotics Open 2023 không chỉ là một cuộc thi, mà còn là một sân chơi lớn giúp học sinh khám phá và phát triển tiềm năng trong lĩnh vực robot và công nghệ. Sự kiện là điểm nhấn, nằm trong chuỗi các hoạt động diễn ra trong suốt năm học của Trung học Vinschool Ocean Park nhằm nuôi dưỡng và phát triển đam mê STEM và nghiên cứu khoa học cho các em học sinh OCP nói riêng, và học sinh trên cả nước nói chung.