fbpx

Chúc mừng Vinser Nguyễn Ngọc Phương Anh nhận học bổng của trường đại học hàng đầu thế giới

Thứ Bảy, 08/01/2022, 15:01 (GMT+7)

“Qua 4 năm học tại Vinschool, con đã được trải nghiệm rất nhiều để trở thành con của ngày hôm nay.”

Vinser Nguyễn Ngọc Phương Anh, học sinh lớp 12B2, trường Trung học Vinschool The Harmony vừa qua đã đón nhận tin vui học bổng 50% (tổng giá trị học bổng trị giá 3.8 tỷ VNĐ) từ trường Đại học New York, Hoa Kỳ (xếp hạng 26 thế giới trong bảng xếp hạng các trường đại học uy tín của Times of Higher Education 2022). Hiện tại, bạn đang theo học năm cuối chương trình Tú tài nâng cao A-Level Cambridge, hệ Nâng cao của Vinschool.

“Con được phát triển cả về kỹ năng thực hành và kiến thức học thuật”

Phương Anh chia sẻ, những trải nghiệm ở Vinschool, đặc biệt là về các hoạt động ngoại khóa đã giúp bạn rất nhiều trong quá trình khám phá đam mê và điểm mạnh của bản thân. Với cơ hội tham gia quản lý dự án về văn hóa đất nước Alluring Vietnam tại Trung tâm tư vấn và phát triển tài năng GATE Center, cùng nhiều vị trí lãnh đạo trong các CLB tại trường, như vị trí Chủ tịch CLB Kinh doanh The VZNIS năm lớp 11, bạn đã được tìm hiểu, thực hành trong những lĩnh vực quản trị, marketing, tài chính,… và từ đó thực sự yêu thích chuyên ngành Kinh doanh.

Phương Anh cùng những người “đồng nghiệp” Ban Tổ chức cuộc thi quy mô toàn quốc Innovative Marketers.

Tại Vinschool, một trong những trường Cambridge tại Việt Nam cung cấp nhiều lựa chọn môn học A Level nhất hiện nay, Phương Anh cũng được lựa chọn môn học mà mình yêu thích là môn A Level Kinh doanh và A Level Kinh tế học, để có cái nhìn sâu sắc hơn, cũng như nhằm trau dồi kiến thức chuyên môn. Từ những trải nghiệm này, Phương Anh càng chắc chắn Kinh doanh là chuyên ngành bạn muốn theo đuổi. 

Chia sẻ về lý do lựa chọn Đại học New York, Phương Anh nhận xét đây là một môi trường học đường tương tự như Vinschool, đặc biệt là ở việc đề cao sự hội nhập quốc tế. “Thời gian ở Vinschool đã giúp con sẵn sàng để tiếp tục thử thách bản thân tại một môi trường đa dạng, cạnh tranh bởi nhiều tài năng trên khắp thế giới như Đại học New York!”

“Thầy cô đã tạo ra rất nhiều ảnh hưởng tích cực tới con” 

Từ lớp 10, Phương Anh đã nhận được sự cố vấn sát sao từ cô Wendy Marie Parry, hiện là Hiệu trưởng trường Vinschool Golden River về dự định Đại học và quá trình lựa chọn trường. Khi chuyển sang cơ sở Vinschool The Harmony, cô Laura Ann Murphy, Hiệu trường Vinschool The Harmony là người đã luôn động viên, đồng hành cùng bạn trong quá trình học tập cũng như tham gia các hoạt động tại trường. Ngoài ra, Phương Anh cũng nhận được sự hỗ trợ xuyên suốt trong quá trình chuẩn bị hồ sơ từ thầy giáo chủ nhiệm Henry. “Con luôn cảm nhận được rằng thầy rất tin tưởng vào những gì con và các bạn làm, và không mong muốn gì hơn ngoài việc chúng con được nhận vào ngôi trường mình mong ước.” Phương Anh bày tỏ.

Phương Anh diễn thuyết về chủ đề “Readers are leaders: Tạm dịch – Người đọc sách là những nhà lãnh đạo” tại sân khấu TEDxVinschoolHanoi 2020.

“Con mong rằng các bạn hãy tích cực tham gia các hoạt động phát triển bản thân từ sớm”

Tại thời điểm làm hồ sơ, Phương Anh vẫn đang giữ vị trí trưởng Ban Tổ chức cuộc thi Innovative Marketers, một cuộc thi về Marketing dành cho các bạn trẻ với quy mô toàn quốc. Mặc dù bắt đầu làm hồ sơ muộn, nhưng những hoạt động ngoại khoá trước đây của Phương Anh đã khá đầy đủ vì bạn luôn được nhà trường tạo cơ hội tham gia nhiều dự án, cuộc thi. Phương Anh chia sẻ “Với các bạn đang đọc những dòng này, con mong các bạn sẽ tích cực tham gia các hoạt động phát triển bản thân từ những năm cuối cấp 2, và làm không chỉ vì hồ sơ, mà cho chính sự phát triển của mình. Khi đó, từng hoạt động đưa lên hồ sơ ứng tuyển sẽ có ý nghĩa đại diện cho con người của các bạn, và chắc chắn ban tuyển sinh của các trường đại học hàng đầu đều nhìn được điều này.”

Cảm ơn Phương Anh vì những chia sẻ của mình, và mong rằng bạn sẽ có một hành trình thật sự ý nghĩa phía trước tại Đại học New York!