fbpx

Chúc mừng Vinser Hồ Quỳnh Anh đạt học bổng 100% chuyên ngành Bác sỹ Y khoa tại Trường Đại học VinUni

Thứ Năm, 17/02/2022, 17:02 (GMT+7)

Vinser Hồ Quỳnh Anh vừa qua đã xuất sắc nhận được học bổng 100% chuyên ngành Bác sĩ Y khoa trị giá 4.9 tỉ VNĐ từ Trường Đại học VinUni.

Với kết quả học tập nổi bật như điểm trung bình môn 9.4, SAT 1520 (top 1% thế giới), hàng loạt huy chương và thành tích cao tại các sân chơi học thuật quốc tế, các hoạt động câu lạc bộ ngoại khóa phong phú cùng kinh nghiệm kiến tập thực tế tại bệnh viện, Quỳnh Anh đã ghi điểm mạnh mẽ trong mắt Hội đồng tuyển sinh. Hiện bạn đang học tại lớp 12A1, hệ chuẩn Vinschool. 

“Phát triển toàn diện cùng các sân chơi học thuật và ngoại khóa tại Vinschool”

Ngoài các thành tích học tập xuất sắc kể trên, Quỳnh Anh là minh chứng cho triết lý giáo dục toàn diện tại Vinschool khi tham gia hàng loạt dự án cộng đồng, hoạt động ngoại khóa cũng như các sân chơi thể thao. Vinschool tin rằng mỗi học sinh là một cá thể duy nhất với những thế mạnh riêng, do đó các bạn được cung cấp đa dạng lộ trình và hình thức hỗ trợ để khai mở và phát triển năng khiếu toàn diện, đa lĩnh vực.

Quỳnh Anh ghi dấu ấn trên hàng loạt sân chơi học thuật danh tiếng, có thể kể tới như Huy chương Vàng cuộc thi Học thuật Quốc tế World Scholar’s Cup vòng chung kết tại Đại học Yale, Hoa Kỳ, Huy chương Đồng Olympic Toán học quốc tế Châu Á, Huy chương Đồng Olympic Toán học Quốc tế Hong Kong… Không chỉ vậy, Quỳnh Anh cũng rất tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, thể hiện tinh thần lãnh đạo khi là đồng sáng lập câu lạc bộ đầu tiên về khoa học tại Vinschool, tạo ra một sân chơi chia sẻ kiến thức cho các bạn có cùng đam mê với khoa học, lan tỏa niềm yêu thích tới các học sinh tại trường. Đặc biệt, Quỳnh Anh là một nữ sinh rất chú trọng tới tinh thần thể thao, khi chỉ riêng trong năm 2020, bạn giành được 4 Huy chương Vàng Giải bơi lội toàn thành phố Hà Nội. 

“Hoạt động kiến tập tại bệnh viện Đức Giang đã giúp em thêm quyết tâm với đam mê của mình”

Chia sẻ về quá trình chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển Trường Đại học VinUni, Quỳnh Anh cho biết học qua trải nghiệm là một trong những cách tiếp cận quan trọng của các môn học tại Vinschool. Học sinh Vinschool được khuyến khích tham gia vào các hoạt động trải nghiệm thực tế, trong đó chương trình Kiến tập dành cho học sinh phổ thông được tổ chức định kỳ nhằm mang đến cho các bạn những trải nghiệm nghề ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Với cá nhân Quỳnh Anh, chính cơ hội tham gia kiến tập tại bệnh viện Đa khoa Đức Giang và trải nghiệm hoạt động ngành nghề y khoa đã giúp bạn càng củng cố và vững tin với đam mê của mình. Bên cạnh đó, vai trò của các thầy cô cố vấn học tập đối với bạn cũng cực kỳ quan trọng. Quỳnh Anh cho biết: “Trong quá trình chuẩn bị, các thầy cô cố vấn học tập đã đưa ra lộ trình SAT cho em, đồng thời cùng em tổng hợp các thành tích nổi bật nhất cho hồ sơ”. Quỳnh Anh còn đặc biệt gửi lời cảm ơn tới cô Trang, người đã đồng hành cùng bạn từ việc góp ý trong bài luận văn, cùng bạn hoàn thiện hồ sơ đến những lời động viên trước vòng phỏng vấn.

“Em muốn học y khoa để hiểu thêm về bệnh tình của chị”

Khi được hỏi về động lực theo đuổi ngành Bác sỹ Y khoa, Quỳnh Anh đã nhắc tới 2 từ khóa: bệnh bại não và bà ngoại. Quỳnh Anh chia sẻ: “Chị gái em bị bại não, căn bệnh này khiến chị không thể vận động, suy nghĩ và phát triển hành vi như một người bình thường. Hồi trước, do không hiểu có chuyện gì xảy ra với chị nên chị em em thường xảy ra tranh chấp. Sau này, khi lắng nghe mẹ chia sẻ, em mới bắt đầu hiểu được bệnh tình của chị. Lúc ấy, em nghĩ rằng, có lẽ khi bố mẹ không còn ở đây nữa, người mà chị có thể dựa vào chỉ còn bản thân em và em trai.” Với tình yêu thương chị, Quỳnh Anh đã từng tìm hiểu rất nhiều tài liệu liên quan đến bại não, nhưng những nghiên cứu hiện có vẫn chưa thực sự đi được sâu về căn bệnh này. Đó chính là lí do thôi thúc bạn đi sâu hơn vào ngành y – để có thể học và hiểu thêm về bệnh tình của chị. 

Một nhân tố khác khiến Quỳnh Anh quyết định theo đuổi đam mê làm bác sĩ chính là bà ngoại của bạn – người đã từng đảm nhiệm chức vụ chủ nhiệm khoa Nội I ở bệnh viện Phòng không – Không quân. Sau khi biết được bà mình là người đọc nhịp tim giỏi nhất bệnh viện và đóng góp rất nhiều trong các ca bệnh nặng, bạn càng cảm thấy ngưỡng mộ và mong muốn trở thành một người bác sĩ giỏi như bà.

“VinUni là môi trường tốt nhất để em có thể phát triển những kĩ năng của một người bác sĩ”

Chia sẻ về lý do chọn trường, Quỳnh Anh cho biết bạn hứng thú với VinUni từ lần đầu nghe tới trường trong hội thảo tuyển sinh tại Vinschool vào năm lớp 9. “Trong suốt quá trình học tập tại Vinschool, nhà trường đã cho em rất nhiều cơ hội để trải nghiệm và tự thể hiện cá tính của bản thân. Do vậy, em nghĩ rằng những môi trường giáo dục khác của tập đoàn Vingroup cũng sẽ là nơi em có thể phát triển được tối đa khả năng của mình.” Sau khi tìm hiểu kĩ lưỡng cả về cơ sở vật chất lẫn chương trình học, Quỳnh Anh cảm thấy VinUni là môi trường tốt nhất để bạn có thể trang bị kỹ năng trên hành trình trở thành một người bác sĩ tài giỏi. 

Với các bạn chuẩn bị phỏng vấn lấy học bổng, Quỳnh Anh khuyên các bạn đọc thật kĩ bài luận văn và hồ sơ của mình vì nhiều khả năng các giáo sư sẽ có những câu hỏi liên quan đến 2 phần này khi phỏng vấn. Bên cạnh đó, Quỳnh Anh cũng lưu ý nên chuẩn bị hồ sơ từ sớm để thu thập đủ tất cả các giấy chứng nhận của hoạt động ngoại khóa, vì một hồ sơ phong phú, toàn diện sẽ rất ấn tượng trong mắt phòng tuyển sinh.

Cảm ơn Quỳnh Anh vì những chia sẻ của mình, và mong rằng bạn sẽ luôn vững vàng trên con đường trở thành một bác sỹ tài năng!