fbpx

Chúc mừng Ngô Minh Châu giành học bổng 100% Đại học Yonsei, Top 3 trường đại học danh giá nhất Hàn Quốc

Thứ Hai, 04/04/2022, 14:04 (GMT+7)

Ngô Minh Châu, cựu học sinh Vinschool vừa qua đã chinh phục thành công học bổng 100% ngành Culture and Design Management (Quản trị văn hóa và thiết kế) tại trường Đại học Yonsei - một trong ba trường đại học danh giá nhất của Hàn Quốc.

“Thời gian tại Vinschool đã giúp mình tìm ra đam mê của bản thân”

Minh Châu chia sẻ, những trải nghiệm ở Vinschool, đặc biệt là về các hoạt động ngoại khóa đã giúp bạn rất nhiều trong quá trình khám phá đam mê và điểm mạnh của bản thân. Với cơ hội tham gia các câu lạc bộ trong vai trò Phó Chủ tịch và Trưởng ban Truyền thông, đồng thời là người dẫn chương trình ở nhiều sự kiện lớn tại trường, Minh Châu trở nên tự tin hơn, được trau dồi và học hỏi thêm nhiều kĩ năng liên quan tới giao tiếp và sáng tạo nội dung, từ đó giúp bạn tìm ra đam mê của bản thân.

“Những gì học được tại Vinschool đã giúp mình chinh phục học bổng”

Đại học Yonsei được đánh giá là một trong ba trường đại học danh giá nhất xứ Hàn và cũng là một trong bốn trường đại học duy nhất của Hàn Quốc lọt vào bảng xếp hạng thế giới về các trường đại học như ARWU World University Ranking, The Times University Ranking, QS World University trong năm 2020. Là trường đại học hàng đầu, Đại học Yonsei cũng nổi tiếng vì tính cạnh tranh cao đối với sinh viên Hàn Quốc. 

Việc giành được học bổng của Đại học Yonsei là một thành tựu rất ấn tượng, nhất là đối với sinh viên quốc tế như Minh Châu. Khi được hỏi về “bí quyết” đạt được điều này, Châu chia sẻ “Mình rất tâm đắc với phần thể hiện của bản thân trong buổi phỏng vấn với hội đồng tuyển sinh. Việc được thường xuyên tham gia các hoạt động tranh biện và hùng biện ở trường đã giúp mình rèn luyện được khả năng phản xạ nhanh cũng như sự tự tin khi trả lời câu hỏi”.

“Thầy cô đã giúp mình rất nhiều trong quá trình định hướng tương lai”

Minh Châu cũng cho biết, khi còn đang theo học tại Vinschool, bạn đã thường xuyên được các thầy cô Phòng Cố vấn Học tập tư vấn tận tình về định hướng cho tương lai. Mô hình dạy – học ở bậc trung học phổ thông tạo điều kiện cho học sinh và phụ huynh Vinschool luôn nhận được sự đồng hành của đội ngũ Cố vấn học tập là những thầy cô giàu kinh nghiệm trong việc định hướng ngành nghề, cố vấn chiến lược học tập, lộ trình ứng tuyển Đại học và phát triển kĩ năng cá nhân cho học sinh. Khi chuẩn bị hồ sơ du học, thầy cô cố vấn cũng đã góp ý, hướng dẫn Châu trong quá trình hoàn thiện bài luận của mình. 

Về lý do lựa chọn theo học ngành Culture and Design Management (CDM) – tập trung vào ba yếu tố văn hoá, thiết kế và quản lý, Minh Châu chia sẻ rằng, là một người rất thích sáng tạo nội dung qua đa kênh phương tiện truyền thông, bạn đã chọn chuyên ngành này để theo đuổi niềm đam mê, sở thích của mình. “Để tạo ra nội dung sáng tạo, cần nắm rõ về quá trình sản xuất và am hiểu văn hoá. Đây là điều cốt lõi cơ bản. Em muốn sử dụng những kỹ năng và kinh nghiệm để tạo nên chiến dịch quảng cáo độc đáo, ý nghĩa; loại bỏ những chiến dịch độc hại. Từ đó, em muốn lan toả thông điệp nhân văn đến với mọi người”.

Cảm ơn những chia sẻ của Minh Châu. Chúc bạn sẽ thực hiện hóa được ước mơ và thành công trên con đường của mình!


Thành lập từ 1885, Đại học Yonsei thuộc nhóm Đại học SKY,  gồm ba trường đại học danh giá nhất xứ Hàn. Với tỷ lệ chọi hết sức cạnh tranh 1:20, học sinh, sinh viên Hàn Quốc thường ví việc được nhận vào Đại học Yonsei hay nhóm trường SKY khó như “lên trời”. Đại học Yonsei tự hào có nhiều thế hệ cựu sinh viên nổi tiếng đã thành công trong vai trò chính trị gia, doanh nhân và nhà khoa học tầm cỡ, trong số đó có thể kể tới Koo Bon Moo, Cựu Chủ tịch Tập đoàn LG; Kim Woo Jung, CEO Tập đoàn Daewo; Chung Mong-hun, Cựu Chủ tịch Huyndai Group; hay Jung Suk Koh, CEO Samsung C&T…