Vừa qua, học sinh Hệ Song ngữ Cambridge lớp 5 & lớp 8 trên toàn hệ thống Vinschool đã hoàn thành kỳ thi Checkpoint toàn cầu do Hội đồng Khảo thí Quốc tế Cambridge tổ chức. Mặc dù các em học sinh đều mới theo học chương trình Cambridge 1 năm nhưng kết quả mà các em đạt được rất ấn tượng.
"/>

Kết quả thi Checkpoint toàn cầu ấn tượng của học sinh Vinschool sau 1 năm học chương trình Cambridge

Thứ Tư, 27/06/2018, 14:06 (GMT+7)

Vừa qua, học sinh Hệ Song ngữ Cambridge lớp 5 & lớp 8 trên toàn hệ thống Vinschool đã hoàn thành kỳ thi Checkpoint toàn cầu do Hội đồng Khảo thí Quốc tế Cambridge tổ chức. Mặc dù các em học sinh đều mới theo học chương trình Cambridge 1 năm nhưng kết quả mà các em đạt được rất ấn tượng.

Năm học 2017 – 2018 là năm đầu tiên Vinschool triển khai chương trình Cambridge nhưng Ban Giám hiệu Nhà trường đã quyết định để tất cả học sinh khối 5 và khối 8 tham gia kỳ đánh giá Checkpoint toàn cầu của Cambridge. Hội đồng Khảo thí Quốc tế Cambridge là đơn vị ra đề và các bài thi của học sinh được gửi sang trụ sở chính của Cambridge tại Anh để chấm điểm. Chứng chỉ Checkpoint của Cambridge được công nhận trên toàn thế giới và có thể chuyển tiếp sang các trường trung học quốc tế. Kết quả thi Checkpoint nhằm đánh giá học sinh Vinschool đang ở đâu trong thang đánh giá của thế giới, cũng như đánh giá về công tác triển khai chương trình, những điểm học sinh Vinschool cần cải thiện để chuẩn bị cho năm học tiếp theo.

kết quả thi checkpoint vinschool

Kết quả thi Checkpoint của học sinh theo từng môn được xếp trên khung năng lực với các mức: Excellent (Xuất sắc – từ 5.0 đến 6.0), Very good (Rất tốt – từ 4.0 đến 5.0), Good (Tốt – từ 3.0 đến 4.0), OK (Đạt – từ 2.0 đến 3.0), Poor (Kém – từ 1.0 đến 2.0), Very poor (Rất kém từ 0 đến 1.0). Sau khi nhận được kết quả từ Hội đồng khảo thí Cambridge, Ban Giám hiệu Vinschool đã rất vui mừng vì kết quả vượt trên mức kỳ vọng. Đối với khối 8: Điểm trung bình môn môn Toán ((5.7/6.0) và Tiếng Anh ESL (5.0/6.0) đạt mức Xuất sắc. Điểm trung bình môn Khoa học đạt mức Rất tốt 4.8/6.0. Đối với khối 5: Điểm trung bình môn Toán đạt mức Xuất sắc 5.1/6.0. Điểm trung bình môn tiếng Anh ESL đạt mức Rất tốt 4.5/6.0. Điểm trung bình môn Khoa học đạt mức Rất tốt 4.0/6.0. Đặc biệt, có 7 bạn học sinh đã xuất sắc đạt điểm tuyệt đối 6.0/6.0 ở tất cả 3 môn.

Thầy Phan Anh – Hiệu trưởng Trường THCS Vinschool vui mừng chia sẻ: “Kết quả thi mà các con đạt được rất xuất sắc, vượt lên trên kỳ vọng của thầy cô và bố mẹ bởi các con mới làm quen và học chương trình Cambridge được 1 năm. Tuy nhiên, tôi không quá bất ngờ bởi kết quả này bởi nó hoàn toàn xứng đáng với những nỗ lực của các con trong thời gian qua. Kết quả này một phần do tiêu chí lựa chọn học sinh đầu vào hệ Cambridge của Vinschool, tiêu chí tuyển chọn giáo viên của Vinschool,… Các em học sinh được lựa chọn đều có tố chất và năng lực tư duy và khả năng tiếp thu phù hợp với nội dung chương trình. Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên, đội ngũ quản lý chuyên môn và các bậc Phụ huynh luôn trao đổi thường xuyên, tham gia chuẩn bị ôn tập, đồng hành cùng học sinh trong suốt 1 năm học vừa qua.”