fbpx
CIS Accreditation

Khóa học đã mang đến cho tôi những trải nghiệm rất bổ ích và đáng giá. Những kiến thức và trải nghiệm chúng tôi thu được từ khóa học này đều liên hệ trực tiếp đến mục tiêu được giám định bởi CIS của Vinschool. Đặc biệt trong thời gian tới, việc quan sát, đánh giá giám định các trường từ chương trình học, vận hành,… sẽ mang đến cơ hội tuyệt vời để chúng tôi học tập, tiếp tục cải thiện cơ sở của mình một cách tốt nhất.Thầy Dominic Vigil, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vinschool Central Park chia sẻ.

___________

Một điểm đặc biệt của quá trình đánh giá giám định CIS đó là đội ngũ chuyên gia đánh giá ở từng giai đoạn sẽ bao gồm cả các chuyên gia đến từ CIS và các nhà giáo dục đến từ các trường thành viên khác của CIS. Để được tham gia vào đội ngũ đánh giá này, các nhà giáo dục đến từ các trường thành viên phải đáp ứng được các điều kiện của CIS và hoàn thành chương trình đào tạo chuyên gia đánh giá giám định của CIS.

Vừa qua, 6 Cán bộ Lãnh đạo và Quản lý của Vinschool đã xuất sắc hoàn thành khóa đào tạo trực tuyến và được cấp chứng chỉ trở thành các Chuyên gia Đánh giá giám định của CIS – được công nhận đủ tư cách để tham gia vào đội ngũ chuyên gia của CIS để đánh giá giám định các trường khác.

Kết quả này không chỉ có ý nghĩa với bản thân các thầy cô mà còn là niềm vinh dự, tự hào đối với toàn hệ thống. Đây là cơ hội để các thầy cô tham gia vào cộng đồng chuyên gia đánh giá giám định của CIS; cùng học hỏi, trau dồi các kỹ năng về giám định giáo dục; và đặc biệt là có sự chuẩn bị tốt nhất cho mục tiêu được giám định bởi CIS của Vinschool trong thời gian tới.

Xin chúc mừng các thầy cô đã vượt qua những điều kiện, yêu cầu khắt khe của CIS và nỗ lực để hoàn thành khóa học:

 1. Cô Phan Hà Thủy – Tổng giám đốc Hệ thống Giáo dục Vinschool
 2. Thầy Nurbolat Bissengaliyev – Điều phối chương trình CIS tại Vinschool
 3. Cô Laura Ann Murphy – Hiệu trưởng Trường Trung học Vinschool The Harmony
 4. Thầy Benjun Mercado Casinas – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vinschool The Harmony
 5. Cô Wendy Marie Parry – Phó hiệu trưởng trường THCS Vinschool Times City
 6. Thầy Dominic Francis Vigil – Phó Hiệu trưởng Trường Vinschool Central Park
magazine

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO: CHUYÊN GIA ĐÁNH GIÁ GIÁM ĐỊNH CIS

Khóa học kéo dài khoảng 4 tuần và được trực tiếp đào tạo, hướng dẫn bởi Ông Paul Morris – Chuyên gia đào tạo của CIS cùng đội ngũ các chuyên gia có kinh nghiệm của CIS. Nội dung khóa học xoay quanh 3 phần chính: Chương trình hỗ trợ và đánh giá trường học của CIS, các tiêu chuẩn của CIS và đội ngũ đánh giá giám định, báo cáo giám định dựa trên các bằng chứng thực tế.

Để tham gia khóa học này, một trong những điều kiện tiên quyết đó là các nhà giáo dục phải đến từ các trường thành viên của CIS hoặc có sự liên kết với các trường thành viên của CIS. Trong suốt khóa học, các nhà giáo dục sẽ tham gia theo nhóm khoảng 20 người đến từ các cơ sở giáo dục khác nhau trên thế giới và thực hiện các bài tập, bài luận, tham gia thảo luận, các hoạt động tương tác và trực tiếp giải quyết các tình huống thực tế. Qua đó, các nhà giáo dục sẽ được rèn luyện các kỹ năng quan trọng cho quá trình đánh giá giám định như:

 • Kỹ năng đưa ra các phản hồi khách quan
 • Kỹ năng phỏng vấn và dự giờ lớp học
 • Kỹ năng viết báo cáo dựa trên các dẫn chứng được phân tích và tổng hợp
 • Kỹ năng hợp tác, làm việc nhóm chuyên nghiệp trong môi trường đa văn hóa

Khóa học cũng tạo cơ hội để các nhà giáo dục chia sẻ cách thực hành hiệu quả tại trường mình, đồng thời áp dụng các kiến thức, kỹ năng được học vào việc tư vấn, cải thiện trường mình tốt nhất trong quá trình giám định.

“Một trong những điều ý nghĩa nhất mà chúng tôi thu được sau khóa học này đó là cơ hội được trao đổi, học hỏi và hợp tác với các nhà giáo dục đến từ các trường đang trong cùng một ngữ cảnh tương tự. Chúng tôi có thể thảo luận về các tình huống, dẫn chứng được đưa ra và chia sẻ cách thực hành tốt nhất từ các góc nhìn khác nhau.Cô Wendy Parry, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Vinschool Times City chia sẻ.

Giám định CIS

CÁC GIAI ĐOẠN ĐÁNH GIÁ GIÁM ĐỊNH CỦA CIS

Đây là lần đầu tiên Vinschool tham gia quá trình giám định CIS. Quá trình đánh giá đi theo các bước cụ thể bên dưới đây. Hiện tại 3 điểm trường Vinschool đã là thành viên của CIS (bao gồm Vinschool Times City, Vinschool The Harmony, Vinschool Central Park) đang ở giai đoạn chuẩn bị cho bước 3 – Đánh giá tiền giám định (dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 3/2020).

Quy trình giám định 5 năm của Hội đồng các trường quốc tế CIS. Nguồn: CIS

 1. Bước 1: Nộp hồ sơ. Trong bước này trường cần trả chi phí và cung cấp các thông tin cơ bản cho CIS. Trường cần hoạt động ổn định ít nhất 02 năm trước khi đủ điều kiện nộp hồ sơ. Khi hồ sơ được nộp thành công, CIS sẽ cho trường một khoảng thời gian (thường là từ 3 – 6 tháng) để chuẩn bị cho chuyến thăm đánh giá thành viên.
 2. Bước 2: Đánh giá thành viên. Trong chuyến thăm này, các chuyên gia từ CIS sẽ đến trường trong vòng 02 ngày để tiến hành phỏng vấn, dự giờ, và đánh giá các bằng chứng khác liên quan đến mức đánh giá thành viên. Nếu thành công, trường sẽ được trao tư cách thành viên. Tiếp đó, CIS sẽ cho trường một khoảng thời gian (thường là từ 3 – 12 tháng) để chuẩn bị cho chuyến đánh giá tiền giám định.
 3. Bước 3: Đánh giá tiền giám định. Trong chuyến thăm này, một chuyên gia từ CIS và một chuyên gia đến từ một trường được CIS giám định sẽ tới thăm trường trong 04 ngày. Trong 04 ngày này, họ sẽ tiến hành phỏng vấn, dự giờ, và đánh giá các bằng chứng khác liên quan đến mức tiền giám định. Căn cứ vào kết quả của trường, CIS sẽ cho trường một khoảng thời gian (thường là từ 9 – 18 tháng) để thực hiện tự đánh giá và chuẩn bị cho chuyến thăm đánh giá giám định.
 4. Bước 4: Đánh giá giám định. Trong chuyến thăm này, một nhóm gồm chuyên gia đến từ các trường được CIS giám định sẽ tới thăm trường trong 01 tuần. Trong tuần này, họ sẽ tiến hành phỏng vấn, dự giờ, và đánh giá các bằng chứng khác liên quan đến mức đánh giá giám định. Nếu thành công, trường sẽ được cấp chứng nhận giám định quốc tế bởi CIS.

Chứng nhận giám định quốc tế CIS có hiệu lực trong 05 năm. Kết thúc 5 năm, các trường cần tham gia quá trình tái giám định. Quá trình tái giám định bắt đầu từ bước 3.

Thứ Ba, 24/12/2019, 15:12 (GMT+7)