fbpx

100% Học sinh Vinschool dự thi môn AP Biology, AP Chemistry, AP Microeconomics, AP Macroeconomics, 2D Art and Design đạt điểm 4/5 và 5/5

Thứ Bảy, 04/09/2021, 17:09 (GMT+7)

Kết quả AP (Advanced Placement) xuất sắc sẽ giúp các bạn học sinh tích luỹ tín chỉ đại học ngay từ bậc THPT, có thêm lợi thế cạnh tranh khi ứng tuyển và rút ngắn thời gian học đại học.

Vừa qua, tin vui liên tiếp đã đến với các Vinsers khối 10 và 11 tham gia Chương trình AP trong năm học 2020-2021 với 8 môn: AP Chemistry (Hoá học), AP Biology (Sinh học), AP Microeconomics (Kinh tế vi mô), AP Macroeconomics (Kinh tế vĩ mô), AP Psychology (Tâm lý học), AP Computer Science A (Khoa học máy tính), AP 2D Art & Design (Nghệ thuật và Thiết kế 2D), AP Calculus (Toán học). Theo kết quả mới nhất từ College Board, học sinh Vinschool đã đạt được những kết quả ấn tượng:

● 83% bài thi đạt điểm từ 3/5 trở lên
● 50% bài thi đạt điểm tuyệt đối 5/5 – Rất xuất sắc
● 100% bài dự thi môn AP Biology, AP Chemistry, AP Micro, AP Macro, AP Art and Design đạt điểm 4/5 – Xuất sắc và 5/5 – Rất xuất sắc

Đặc biệt, 100% học sinh dự thi môn AP Chemistry đều đạt điểm tuyệt đối 5/5, cao vượt trội so với điểm trung bình của học sinh Việt Nam là 3.76/5 và học sinh trên toàn thế giới là 2.66/5.

Điểm trung bình môn AP Macroeconomics của học sinh Vinschool là 4.5/5 (Điểm trung bình của học sinh Việt Nam là 4.13 và học sinh trên toàn thế giới là 2.74).

Chúc mừng 2 Vinsers xuất sắc giành trọn điểm tuyệt đối ở các môn dự thi:
● Bạn Chu Mạnh Đức – Lớp 11A1, Trường Trung học Vinschool Times City: đạt 2 điểm tuyệt đối 5/5 môn AP Microeconomics và AP Macroeconomics.
● Bạn Nguyễn Tử Minh – Lớp 11B1, Trường Trung học Vinschool The Harmony: đạt 2 điểm tuyệt đối 5/5 môn AP Biology và AP Chemistry.

(Hình ảnh minh hoạ)

Tham gia một chương trình học thuật mang tính thử thách cao, đòi hỏi kiến thức và kỹ năng tương đương với các chương trình đại cương của bậc đại học, các Vinsers đã thể hiện được năng lực học tập vượt trội cùng khả năng tự học của mình. Với điểm AP đạt từ 3/5 trở lên, học sinh đã có cơ hội được miễn tín chỉ cho các môn học tương đương ở nhiều trường đại học trên thế giới. Do vậy, kết quả này mang đến lợi thế rất lớn cho học sinh, không chỉ giúp các em tiết kiệm thời gian, chi phí học, mà còn chuẩn bị sớm cho hành trình học đại học sau này.
“Thời gian đầu học các môn học AP này, con cảm thấy khá lạ lẫm nhưng cũng rất hào hứng bởi đây là 2 môn sẽ có trong chương trình học đại học ngành Tài chính và Quản trị kinh doanh mà con dự định theo học trong tương lai. Chương trình AP học và thi hoàn toàn bằng Tiếng Anh với lượng tài liệu tự học rất nhiều, nhưng với sự định hướng, hướng dẫn, sẵn sàng hỗ trợ mọi lúc mọi nơi của các thầy cô Phòng Cố vấn học tập và những chia sẻ kinh nghiệm của các anh chị khóa trước, con đã được tiếp thêm sự tự tin, biết cách học hiệu quả và đạt được những kết quả đúng như mong đợi.” – Bạn Chu Mạnh Đức chia sẻ.

Tại Vinschool, chương trình AP được triển khai cho học sinh từ khối 9 đến khối 12. Học sinh được khuyến khích lựa chọn các môn AP phù hợp với lĩnh vực mà mình yêu thích, có khả năng học tập nổi trội và phù hợp với định hướng ngành học đại học trong tương lai. Bên cạnh việc tham gia vào các lớp học AP Classroom có sự tương tác giữa giáo viên và học sinh, các em còn được sử dụng nguồn tài liệu phong phú của College Board như: giáo trình, video bài giảng hay các bộ đề ôn tập, kiểm tra. Nhà trường cũng tổ chức song song các lớp học tăng cường nhằm hỗ trợ học sinh ôn tập kiến thức, rèn luyện kỹ năng, chiến thuật làm bài thi.
_______________

Advanced Placement – viết tắt là AP. Đây là kỳ thi được tổ chức bởi College Board – Hiệp hội giáo dục phi lợi nhuận đại diện hơn 6,000 trường Đại học và cơ sở giáo dục hàng đầu thế giới. Theo thống kê của College Board, gần 90% các trường Đại học ở Mỹ và Canada ưu tiên nhận học sinh có chứng chỉ AP và 31% các trường ưu tiên cấp học bổng cho học sinh có AP.
Các môn học trong chương trình AP tương đương với các môn học trong năm đầu đại học. Học sinh sẽ học và thi AP hoàn toàn bằng Tiếng Anh. Thang điểm của AP là từ 1 đến 5, chỉ cần đạt điểm 3 học sinh đã có thể được miễn tín chỉ với môn học tương ứng ở bậc đại học.