fbpx

Vinsers Star City ứng dụng Toán học vào thực tế tại Làng Cói Nga Sơn

Thứ Hai, 20/05/2024, 17:05 (GMT)

Vừa qua, học sinh khối 6, 8 Vinschool Star City đã được tham gia học tập trải nghiệm, ứng dụng lý thuyết Toán học vào thực tế đời sống qua việc đo đạc, tính thông số của sản phẩm chiếu cói tại Công ty Việt Anh – một trong những Doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam về sản xuất và xuất khẩu chiếu cói.

Chương trình trải nghiệm nằm trong chương trình môn Toán Cambridge, đề cao phát triển tư duy học tập và làm việc theo Toán học cho học sinh, cũng như nâng cao việc ứng dụng Toán học vào thực tế. Chương trình lần này giúp Qua hoạt động này, học sinh có thể tăng cường khả năng vận dụng kiến thức, kỹ năng làm việc nhóm, khơi gợi tinh thần tự học, tự khám phá, hướng tới sự phát triển toàn diện về cả nhận thức văn hoá và các kỹ năng thực tế ngoài lớp học.

Trong buổi học, các Vinsers được trực tiếp đo bán kính của tấm thảm hình tròn, chiều dài, chiều rộng của tấm thảm hình chữ nhật. Từ đó cùng nhau thảo luận và tính chính xác chu vi, diện tích, thể tích của các sản phẩm đúng như thông tin nhà sản xuất đã ghi chú. Hoạt động nhóm xác định số đỉnh, số cạnh, số mặt của các khối 3D giúp học sinh ôn tập, củng cố kiến thức.

Học sinh Phạm Hương Giang – 6A3 chia sẻ: “Buổi trải nghiệm rất bổ ích. Con đã được ôn tập lại kiến thức, biết cách làm các dạng bài tập học phần IV – Hình học và đo lường. Qua đó, chúng con cũng được trau dồi các kỹ năng Toán học như: kỹ năng đo lường, kỹ năng tính toán, kỹ năng tư duy logic.”

Kính mời các quý phụ huynh cùng nhìn lại những khoảnh khắc của buổi trải nghiệm.