fbpx

Vinser nhí tìm hiểu về các nghề nghiệp bằng cách nào

Thứ Năm, 14/03/2024, 11:03 (GMT)

“Lớn lên con muốn làm gì?” chắc hẳn là câu hỏi khiến chúng ta nhận được những đáp án vô cùng thú vị và bất ngờ từ các bạn nhỏ. 

Với mục đích giúp trẻ được tìm hiểu về các nghề nghiệp, từ đó biết tôn trọng giá trị của sức lao động, ích lợi của các nghề đối với xã hội, trường Mầm non Vinschool Imperia đã tổ chức chuỗi các hoạt động trải nghiệm thực tế đa dạng dành cho các Vinsers nhí.

Trong lĩnh vực Cảm xúc xã hội, Các bạn nhỏ được tham gia trò chuyện, chia sẻ và chơi các trò chơi để hiểu hơn và thêm yêu một nghề rất đặc biệt “Thợ làm bánh”, các con hiểu được tên gọi, công việc và những đức tính tốt đẹp của người thợ làm bánh: sáng tạo, tỉ mỉ, chỉn chu,…

Các con hiểu công việc và những đức tính tốt đẹp của người thợ làm bánh: sáng tạo, tỉ mỉ, chỉn chu,…

Kết hợp với tuần lễ Phụ huynh trải nghiệm làm giáo viên Mầm non, các Vinsers nhí đã được trò chuyện, quan sát và hiểu hơn về đặc điểm của các nghề khác nhau như: công an, bác sĩ, giáo viên, pha chế, thợ cắm hoa, kỹ sư xây dựng,… do chính các bố mẹ của mình chia sẻ.

Thông qua hoạt động Đóng kịch “Phòng khám thú cưng”, trẻ đã có thể cùng nhau thảo luận nhóm, sắp xếp bối cảnh một phòng khám dành cho thú cưng với những đồ dùng phục vụ cho công việc bác sĩ. Các bạn nhỏ được tạo cơ hội thực hành giao tiếp, mô phỏng các công việc của nghề bác sĩ khi đóng vai bác sĩ hay khách hàng theo đúng kinh nghiệm vốn sống hàng ngày mà trẻ quan sát được. 

Các bạn nhỏ đóng vai bác sĩ theo kinh nghiệm vốn sống hàng ngày mà trẻ quan sát được

Nhà trường còn tổ chức hoạt động dã ngoại cùng làm Pizza. Tại đây, các con được tìm hiểu nguồn gốc, ý nghĩa văn hoá của món bánh Pizza cũng như quy trình tạo ra một chiếc bánh. Không chỉ vậy, các con được hoá thân vào vai một đầu bếp thực thụ tự làm cho mình một chiếc bánh Pizza. Sau khi kết thúc buổi trải nghiệm, bé Kiều Anh lớp Pooh A4 đã vô cùng phấn khích chia sẻ với các cô rằng “Cô ơi! Sau này con muốn làm nghề đầu bếp!”

Các con tìm hiểu nguồn gốc, ý nghĩa văn hoá của món bánh Pizza cũng như quy trình tạo ra một chiếc bánh

 Chắc hẳn những trải nghiệm này đã giúp các bạn nhỏ có thêm những hiểu biết rõ nét hơn về các nghề nghiệp, từ đó xây dựng những ước mơ tươi đẹp cho mai sau.