fbpx

Khối 1 – Báo cáo cuối năm môn GCED – Chủ đề: Sự đa dạng

Thứ Năm, 13/06/2024, 11:06 (GMT)

Trong Học kỳ II, Vinsers Khối 1 đã được nghiên cứu, thực hiện những dự án học tập tìm hiểu về Sự đa dạng của các quốc gia và có bài Báo cáo nhóm tại lớp với nhiều Dự án thú vị như: Món ăn đặc trưng của Nhật Bản, Trang phục của nước Nga, Ngôn ngữ của Hàn Quốc có gì khác Việt Nam, Trang phục của các dân tộc Việt Nam,… nhằm giới thiệu trong cộng đồng là chính các bạn học sinh của lớp.

Ngày 10 tháng 5 năm 2024, Vinsers Khối 1 Vinschool Grand Park đã tổ chức một buổi Báo cáo chung cuối năm học môn Công dân toàn cầu (GCED) tại Nhà Đa năng với 2 hoạt động chính:
1. Báo cáo tóm tắt lại các Dự án của các lớp

  • Trong hoạt động Báo cáo, lần lượt đại diện của từng lớp lên trình chiếu, giới thiệu Tóm tắt lại các Dự án của lớp mình. Mỗi Dự án là một phong cách riêng đầy sáng tạo và hấp dẫn.
  • Xen giữa các phần Báo cáo là những tiết mục văn nghệ vô cùng đáng yêu, đầy tự tin do chính các Vinsers Khối 1 trình bày.
  • Sau phần Báo cáo, Vinsers Khối 1 còn được mãn nhãn với trang phục truyền thống của các quốc gia mà lớp mình tìm hiểu qua phần trình diễn thời trang cực kì đáng yêu. Nhờ đó, các bạn học sinh có thể thấy được sự đa dạng về trang phục ở mỗi quốc gia.

2. Trải nghiệm

Chuyển sang phần Trải nghiệm với 9 trạm. Mỗi trạm là 1 chủ đề để học sinh có thể cảm nhận được nét riêng biệt của mỗi quốc gia: Tìm hiểu về Quốc kỳ với trò chơi Tangram; làm lá cờ Thái Lan; Trò chơi Fukuwarai của Nhật Bản; trò Tuho của Hàn Quốc; làm rối giấy của Trung Quốc; Trò Gắp cua bỏ giỏ, Chi chi chành chành của Việt Nam; tìm hiểu về nón lá, các món ăn đặc trưng 3 miền Việt Nam.

Mong rằng, qua buổi Báo cáo này, các bạn học sinh Khối 1 sẽ có thêm những kiến thức về Sự đa dạng đồng thời giúp các em có động lực mong muốn được khám phá nhiều sự khác biệt đầy thú vị hơn nữa.