fbpx

Chung Kết Cuộc Thi Stem Cấp Tiểu Học

Thứ Năm, 06/06/2024, 09:06 (GMT)

Chiều ngày 23/5/2024, chung kết cuộc thi STEM cấp Tiểu học với chủ đề “Tạo nên sự khác biệt” đã diễn ra thành công với rất nhiều ý tưởng độc đáo, mang tính ứng dụng cao và hướng tới sự phát triển bền vững.

Sau 1 tháng phát động, cuộc thi đã thu hút sự tham gia của hơn 90 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 với 57 sản phẩm dự thi thuộc các lĩnh vực mô hình, phần mềm và báo cáo điều tra khoa học. Trong đó, 15 sản phẩm xuất sắc nhất đã được chọn vào vòng Chung kết.

Trên sân khấu Chung kết, các thí sinh đã mang đến những giải pháp thiết thực giúp cuộc sống trở nên trong lành, an toàn và tiện nghi hơn, như mô hình Nhà chống lũ, Máy tạo oxy từ tảo biển và Hệ thống lọc nước tưới cây. Các mô hình này đều được chế tạo từ vật liệu tái chế, nhằm hạn chế rác thải và hướng tới các mục tiêu phát triển bền vững.

Ngoài ra, các thí sinh còn giới thiệu những ý tưởng sáng tạo giúp nâng cao hứng thú và chất lượng học tập, giúp các bài học Lịch sử, Tin học, Toán học và Tiếng Anh trở nên sinh động hơn. Một số sản phẩm độc đáo như mô hình Sa bàn Điện Biên Phủ, phần mềm học tiếng Anh và phần mềm hỗ trợ luyện gõ bàn phím đã thực sự gây ấn tượng với tất cả thầy cô, bố mẹ và các bạn học sinh tham dự.

Cuộc thi STEM 2024 đã để lại những ấn tượng sâu sắc với những trải nghiệm khoa học thú vị và sự sáng tạo không giới hạn của các Vinser. Thầy cô và bố mẹ luôn ủng hộ và tin rằng các em sẽ luôn yêu thích việc học tập cũng như sẽ tiếp tục phát triển hơn các ý tưởng của mình.