fbpx

Vinsers xuất sắc vô địch giải STEM Robotics Việt Nam

Thứ Tư, 11/10/2023, 19:10 (GMT+7)

Chúc mừng đội SWITCH gồm 2 Vinsers đến từ trường Trung học Vinschool Times City T37 và 1 Brightonian đến từ trường Brighton College Vietnam đã xuất sắc giành giải Nhất tại Giải Vô địch STEM Robotics Việt Nam 2023 vào ngày 8/10/2023 vừa qua. Đây là cuộc thi uy tín và quy mô hàng đầu Việt Nam về lĩnh vực STEM robotics dành cho học sinh phổ thông toàn quốc, thu hút hơn 200 đội thi xuất sắc từ các tỉnh thành trên cả nước tham gia.

Các thành viên của đội SWITCH gồm Lê Phan Anh – học sinh lớp 8B02 Trung học Times City T37 và học sinh tài năng trung tâm GATE, Vương Minh Tuấn – học sinh lớp 6B03 Trung học Times City T37, và Lê Phương Anh – học sinh trường Brighton College Vietnam – đã vô cùng bản lĩnh khi vượt qua hơn 96 đội xuất sắc nhất đến từ 16 tỉnh thành trên cả nước tại vòng chung kết với chủ đề “Robot ném còn”. Với kĩ năng thiết kế, lập trình robot có độ khó cao, tư duy logic, kĩ năng làm việc nhóm, giải quyết vấn đề ấn tượng và những hiểu biết xã hội sâu rộng, các em đã chinh phục thành công các vị giám khảo khó tính là các giảng viên kì cựu đến từ các trường đại học hàng đầu cả nước về Khoa học – Công nghệ như Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, Đại học Điện lực, Đại học Đà Nẵng và các chuyên gia VEX Robotics khác.

Trước đó, đội SWITCH cũng đã giành giải Thiết kế Xuất sắc nhất tại Giải vô địch thế giới VEX Robotics World Championship 2023 tại Hoa Kỳ vào tháng 5 vừa qua. Bên cạnh đó, đội tuyển Vin OCP HSRL 01 gồm 3 Vinsers đến từ cụm trường Vinschool Ocean Park cũng đã vinh dự đạt giải Nhì cấp quốc gia cuộc thi Robotacon WRO vào tháng 8 và sẽ đại diện Việt Nam thi đấu tại chung kết thế giới tại Panama vào tháng 11 tới đây. Những thành quả liên tiếp của các Vinsers là minh chứng xứng đáng cho những nỗ lực của thầy và trò Vinschool trong giáo dục STEM. Thông qua đa dạng các hoạt động chính khóa và ngoại khóa, Vinsers được trang bị những kiến thức, kĩ năng liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, giúp phát triển tư duy sáng tạo, rèn luyện các kỹ năng thế kỷ 21 như giao tiếp, hợp tác, tư duy phản biện, giải quyết vấn đề và sáng tạo đổi mới.