Xuất sắc vượt qua các đối thủ “nặng ký” khác, 6 Vinsers trường THCS Vinschool The Harmony đã trở thành những nhà vô địch của cuộc thi GPA Global Champions 2018 lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội. Đằng sau chiến thắng đáng tự hào này là câu chuyện về sự nỗ lực, đoàn kết của cả đội và tinh thần vượt lên chính mình của các em."/>

Vinsers vô địch GPA Global Champions 2018 khu vực miền Bắc

Thứ Năm, 27/12/2018, 09:12 (GMT+7)

Xuất sắc vượt qua các đối thủ “nặng ký” khác, 6 Vinsers trường THCS Vinschool The Harmony đã trở thành những nhà vô địch của cuộc thi GPA Global Champions 2018 lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội. Đằng sau chiến thắng đáng tự hào này là câu chuyện về sự nỗ lực, đoàn kết của cả đội và tinh thần vượt lên chính mình của các em.

Đầu tháng 12, tại Hà Nội, cuộc thi GPA Global Champions 2018 khu vực miền Bắc chính thức được tổ chức lần đầu tiên. Cuộc thi thu hút sự tham gia của những bạn học sinh trong độ tuổi từ 10 đến 15, có mong muống khám phá và thử thách bản thân, đồng thời muốn rèn luyện những kỹ năng quan trọng và cần thiết. Tham gia cuộc thi, các bạn phải sử dụng 100% kỹ năng tiếng Anh để vượt qua các vòng thi Vận động, Tiếng Anh tương tác, Hùng biện tiếng Anh và Tài năng cá nhân. Đại diện cho Vinschool là 6 gương mặt đến từ trường THCS Vinschool The Harmony.

Hoàn thành tốt phần thi Vận động và Hùng biện, các Vinsers giành chiến thắng ngoạn mục, đoạt cúp vô địch, 100 triệu đồng tiền mặt và cơ hội tham gia trại hè tại Nhật Bản.

Để có mặt trong top 20 đội thi Hùng biện, các team đã phải hoàn thành phần thi vận động với hành trình giải mã mật thư qua rất nhiều địa điểm. Khánh Phương chia sẻ: “Khi chúng con di chuyển đến công viên Yên Sở để thực hiện nhiệm vụ theo yêu cầu của mật thư, trong team đã nảy sinh nhiều ý kiến tranh luận. Hơn nữa, chưa bao giờ chúng con phải đi bộ xa và lâu như thế. Việc di chuyển đến 8 địa điểm để hoàn thành việc giải mật thư là một thử thách vô cùng lớn với cả team. Ban tổ chức chỉ phát cho một số tiền rất ít để chúng con di chuyển, chúng con không có tiền thuê xe điện nên đã phải đi bộ rất xa. Điều này đòi hỏi bọn con phải có thể lực rất tốt, thật sự đây là một thử thách vô cùng khó khăn. Trong lúc đã thấm mệt, chúng con đã có những suy nghĩ rằng “chúng mình sẽ không thể vượt qua chặng này đâu”. Tuy nhiên, đứng trước những khó khăn đó, chúng con đã không nản lòng, thay vào đó, cả team đã suy nghĩ tích cực hơn, nghĩ rằng đây là cơ hội hiếm có để cả team có thể hít thở không khí trong lành trong công viên vào ngày cuối tuần. Thế rồi các thành viên đã lấy lại được tinh thần và ai cũng bất ngờ khi lọt được vào top 20 team giải mã mật thư nhanh nhất, giành quyền vào thi tại vòng Hùng biện tiếng Anh”.

Chủ đề của cuộc thi hoàn toàn không được thông báo trước tới các thí sinh, các em sẽ bốc thăm ngẫu nhiên để lựa chọn đề tài mình sẽ hùng biện. Và với vốn kiến thức, kỹ năng đã tích lũy, team Vinschool đã dễ dàng hoàn thành phần thi Hùng biện với chủ đề về Môi trường và sự lãng phí thức ăn. Đại diện đơn vị tổ chức cho biết các bạn học sinh Vinschool có ưu thế vượt trội và đã giành chiến thắng một cách “tâm phục, khẩu phục”.

Chiến thắng là thành quả ngọt ngào cho sự nỗ lực, không quản ngại khó khăn, đặc biệt là tinh thần đoàn kết, hợp tác của cả đội.

Mặc dù đang trong thời gian ôn thi học kỳ và không được biết trước chủ đề của cuộc thi, mặc dù cuộc thi đặt ra những thử thách mà các em chưa bao giờ trải nghiệm, nhưng với vốn kiến thức được tích lũy và các kỹ năng mềm được rèn luyện mỗi ngày, nhất là khả năng hùng biện bằng tiếng Anh – điều mà các em được thực hành thường xuyên tại Vinschool – các em đã trở thành những người chiến thắng. Và như các em chia sẻ, đó không chỉ là chiến thắng đối thủ mà là chiến thắng chính mình.

Global Champions 2018 là sân chơi Tiếng Anh tương tác độc quyền do GPA tổ chức dành cho các bạn học sinh từ 10 đến 15 tuổi, nhằm mang đến cho các em cơ hội tương tác Tiếng Anh thực tế, khám phá năng lực cá nhân và phát triển vượt trội các kỹ năng thế kỷ 21 như: Sáng tạo, Tư duy phản biện, Hùng biện, Tài năng cá nhân, Công nghệ, Kỹ năng sống, Tinh thần đồng đội… Tham gia cuộc thi, các bạn phải sử dụng 100% kỹ năng tiếng Anh để vượt qua các vòng thi Vận động, Tiếng Anh tương tác, Kỹ năng, Hùng biện tiếng Anh và Tài năng cá nhân.