fbpx

Vinsers Tiểu học đam mê sáng tạo tại STEM FAIR 2023

Thứ Ba, 30/05/2023, 19:05 (GMT+7)

Ngày hội STEM 2023 Khối Tiểu học vừa qua đã tổ chức thành công, thu hút hàng nghìn Vinsers và phụ huynh từ 10 cơ sở Trường Tiểu học Vinschool. 16 tác phẩm STEM xuất sắc nhất, được chọn từ 1200 dự án phần mềm và 600 dự án mô hình của học sinh, đã được trưng bày và tranh tài tại sự kiện này.

Tại STEM Fair 2023, tác giả của 16 dự án dự thi đã có cơ hội trình bày ý tưởng, quá trình nghiên cứu và mục đích sử dụng của sản phẩm trước Ban giám khảo và khán giả. Với chủ đề “Make the World a Better Place”, các dự án đã sử dụng nhiều ngôn ngữ lập trình như Scratch, Appinventor, Minecraft để thiết kế trò chơi, phần mềm học tập, mô hình ứng dụng công nghệ, dự án điều tra khoa học và nhiều lĩnh vực khác. Các tác phẩm đã được đầu tư kỹ lưỡng, thể hiện khả năng sáng tạo và niềm đam mê nghiên cứu khoa học của các Vinsers trong các lĩnh vực của đời sống.
Các học sinh Tiểu học Vinschool Times City T35 thuyết trình về dự án tham gia STEM FAIR 2023 chủ đề "Make the World a Better Place".
Các học sinh Tiểu học Vinschool Times City T35 thuyết trình về dự án tham gia STEM FAIR 2023 chủ đề “Make the World a Better Place”.
Sản phẩm “Eco Friends Home” của nhóm 4 tác giả từ lớp 5B03, trường Tiểu học Vinschool Times City T36, đã xuất sắc đạt giải nhất chung cuộc với điểm số cao về tính sáng tạo, tính ứng dụng và tính khả thi.
“Em rất yêu thích môn Khoa học nên STEM Fair 2023 là cơ hội để em và các bạn được thỏa mãn đam mê của mình. Xuất phát từ ý tưởng muốn bảo vệ môi trường, chúng em đã thiết kế ra 1 ngôi nhà thân thiện với môi trường bằng việc sử dụng năng lượng mặt trời. Các thành viên trong nhà di chuyển bằng xe điện để giảm khói bụi. Vì em rất thích bơi nên em có nghĩ tới việc ngôi nhà sẽ có 1 bể bơi tự làm nóng bằng bộ lưu trữ năng lượng” – Học sinh Đỗ Đức Duy – 5B03 Tiểu học Vinschool Times City T36 chia sẻ.
Nhóm 4 tác giả từ lớp 5B03, trường Tiểu học Vinschool Times City T36 xuất sắc đạt giải nhất chung cuộc với dự án “Eco Friends Home”.
Các dự án đã sử dụng nhiều ngôn ngữ lập trình như Scratch, Appinventor, Minecraft để thiết kế trò chơi, phần mềm học tập, mô hình ứng dụng công nghệ, dự án điều tra khoa học và nhiều lĩnh vực khác.
Các dự án đã sử dụng nhiều ngôn ngữ lập trình như Scratch, Appinventor, Minecraft để thiết kế trò chơi, phần mềm học tập, mô hình ứng dụng công nghệ, dự án điều tra khoa học và nhiều lĩnh vực khác.
Ngày hội STEM 2023 Khối Tiểu học không chỉ có sự hấp dẫn từ các dự án dự thi, mà còn thu hút Vinsers với các trạm trải nghiệm thú vị như Robot thông minh AI, thực tế ảo VR, điều khiển robot, biểu diễn khí Nitơ và nhiều hoạt động khác. Đây là cơ hội để các Vinsers tìm hiểu, ứng dụng kiến thức đã học và lan tỏa niềm đam mê nghiên cứu khoa học đến bạn bè và cộng đồng xung quanh.