fbpx

Vinsers tạo ấn tượng mạnh mẽ tại Hội Sách Thiếu nhi TP.HCM 2019

Thứ Năm, 03/10/2019, 10:10 (GMT+7)

Vừa qua, Hội Sách Thiếu nhi TP.HCM 2019 đã được Sở Thông tin & Truyền thông lần đầu tiên tổ chức tại đường sách Nguyễn Văn Bình. Vinschool là đơn vị trường học duy nhất được mời tham gia cùng các NXB lớn như NXB Văn hóa - Văn nghệ Thành phố, Công ty Cổ phần Văn hóa Phương Nam, Công ty Truyền thông và Văn hóa Nhã Nam….

Tham gia Hội sách trong 3 ngày cuối tuần, Vinschool đã mang đến nhiều tác phẩm đặc sắc được thể hiện qua bàn tay khéo léo của Vinsers. Các gian hàng trưng bày những tác phẩm bìa sách, tranh vẽ nhân vật, quyển sách lớn do chính học sinh sáng tạo đã thu hút sự chú ý của rất nhiều bạn đọc và du khách.

Vinsers hào hứng tham gia Hội Sách Thiếu nhi TP.HCM 2019.

Đặc biệt nhất có lẽ là những trang Nhật ký đọc của Vinsers viết về từng quyển sách mà các em đã được đọc, được khám phá. Qua từng trang sách ấy, thế giới trẻ thơ sôi nổi, nghịch ngợm nhưng đậm cá tính và chứa nhiều hoài bão đã được lan tỏa đến đông đảo bạn đọc yêu sách.

Không chỉ tham gia các hoạt động triển lãm, Vinsers còn gây ấn tượng mạnh mẽ với các tiết mục trình diễn thể hiện nội dung các cuốn sách/truyện qua hình thức nhạc kịch đặc sắc trên sân khấu trong Lễ khai mạc ngày 27/9.

Tiết mục Hóa thân cùng sách tái hiện lại câu chuyện “Cô bé quàng khăn đỏ” được Vinsers thể hiện sống động lôi cuốn.

Hấp dẫn hơn nữa, sáng 29/9, hoạt động Book Review do các học sinh Vinschool trình bày đã để lại dấu ấn đẹp tại Hội sách. Các Vinsers đã lần lượt giới thiệu đến độc giả những tựa sách hay như Chuyện con mèo dạy hải âu bay, Chuyện xứ Lang Biang, Cổ tích Việt Nam, Một lít nước mắt, Matilda, Cách nghĩ quyết định hướng đi. Qua lăng kính trong veo của các em, những câu chuyện trên trang sách hiện lên mới lạ, sinh động, tràn đầy lòng tin và yêu thương đối với cuộc sống.

Vinser Nguyễn Ái Nhật Anh chia sẻ về quyển sách Một lít nước mắt của tác giả Kito Aya trong hoạt động Book Review.

Bạn Nguyễn Ái Nhật Anh lớp 7B3, là học sinh đã chia sẻ quyển sách Một lít nước mắt của tác giả Kito Aya tại Hội sách bày tỏ: “Tham gia Hội sách lần này là cơ hội để Vinsers thể hiện sự tự tin và hiểu biết của mình ra bên ngoài khuôn khổ trường học. Bằng những sản phẩm nhật ký đọc, quyển sách lớn, tranh vẽ nhân vật yêu thích,… chúng em muốn chứng tỏ cho mọi người thấy Vinsers là những học sinh ham học hỏi và có văn hóa đọc phong phú. Sách và những điều tốt đẹp từ sách chính là phương tiện để chúng em truyền cảm hứng đến nhiều người hơn nữa nhằm giúp cuộc sống tốt đẹp hơn.”

Hội Sách Thiếu nhi TP.HCM 2019 đã kết thúc với những ấn tượng khó phai. Việc tham gia Hội sách với tư cách là đơn vị trường học duy nhất chứng tỏ văn hóa đọc của Vinschool đã được triển khai và phát triển một cách mạnh mẽ, qua đó giúp cho nhiều người hiểu rõ hơn về các hoạt động bổ ích tại Vinschool.