Luôn chú trọng phát huy năng lực lãnh đạo của học sinh, trong học kỳ vừa qua, Trường Trung học Vinschool đã tổ chức chuỗi chương trình hoạt động ngoại khóa cho hơn 4000 Vinsers. Điểm khác biệt của chương trình năm nay là bên cạnh sự hỗ trợ của thầy cô, các em đã chủ động thiết kế nhiều hoạt động thú vị gắn với học tập trải nghiệm thực tế trong mỗi chuyến dã ngoại.

"/>

Vinsers phát huy sự chủ động và tinh thần lãnh đạo trong chương trình ngoại khóa

Thứ Sáu, 09/02/2018, 09:02 (GMT+7)

Đến với từng hành trình, Vinsers đã trở thành những Leaders từ khâu lên ý tưởng đến tổ chức các trò chơi trí tuệ và sáng tạo. Đặc biệt, việc xây dựng buổi dã ngoại dựa trên format “Scavenger Hunt – Truy tìm kho báu” đã tạo được niềm hứng thú và kích thích khả năng tư duy cho học sinh. Thông qua mật thư bí ẩn với các thử thách, cho dù ở điểm tham quan nào, các em đều cần đoàn kết và nâng cao tinh thần đồng đội, sự khéo léo để hoàn thành nhiệm vụ. Bên cạnh đó, những kiến thức, kỹ năng của chương trình Kỹ năng thế kỷ 21 cũng được các em áp dụng một cách sinh động trong mỗi hoạt động.

Với khối THCS, các em học sinh đã có hành trình khám phá thiên nhiên và lịch sử tại các địa danh như: Bảo tàng Dân tộc học, Hoàng Thành Thăng Long, Nhà hát lớn, Nông trại dê trắng Ba Vì, Vườn quốc gia Xuân Thủy, Bản Rõm, công viên Nghĩa Đô, Trang trại Vạn An, E – Green Long Biên,…

Trong khi đó, phố cổ Hà Nội, làng cổ Đường Lâm, chùa Mía, Trung tâm hướng nghiệp và dưỡng lão Phật Tích hay Đền thờ Chu Văn An – Khu di tích lịch sử Côn Sơn là những điểm đến để các em khối THPT tìm hiểu về cội nguồn văn hóa của dân tộc. 96,3 % các em mong muốn chuyến dã ngoại tới Đền thờ Chu Văn An – Khu di tích lịch sử Côn Sơn sẽ trở thành hoạt động truyền thống của khối 12.

Trần Hoàng Kiều Trang – Lớp 12D3 cho biết: Chương trình hoạt động ngoại khóa đã đem lại nhiều trải nghiệm mới cùng những kỷ niệm đáng nhớ đối với Vinsers. “Chuyến tham quan này khác biệt so với những chuyến đi trước vì chúng em đã dần trưởng thành. Điều khiến chúng em có thể chinh phục tận cùng ngọn núi là sức mạnh của tình bạn, sự đoàn kết và ý chí vững vàng. Em tin rằng sự bền bỉ, tinh thần làm việc nhóm và quyết tâm sẽ giúp mình vượt qua được mọi thử thách.”Chương trình hoạt động ngoại khóa đã đem lại nhiều trải nghiệm mới cùng những kỷ niệm đáng nhớ đối với Vinsers.