fbpx

Vinsers phân tích “Điều gì làm nên một người thành công?”

Thứ Hai, 27/12/2021, 10:12 (GMT+7)

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của thành viên trong dự án tiếp theo: “Điều gì làm nên một người thành công?”, do Vinsers Nguyễn Hoàng Anh và Trần Hà Linh, trường Trung học Vinschool Ocean Park thực hiện.

“Dự án của chúng em có chủ đề “Điều gì làm nên một người thành công”, mặc dù không phải là một nội dung bắt tai và có lẽ đã có rất nhiều doanh nhân thành đạt đã nói về chủ đề này, nhưng chúng em muốn tiếp cận chủ đề theo một cách khác, qua những kiến thức tâm lý học dễ hiểu, dễ tiếp cận và đồng thời có những ví dụ thực tiễn hơn trong đời sống của một học sinh.

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng em tự hỏi sự chủ động cá nhân và sự chi phối của thời thế tác động thế nào tới quá trình vươn lên để đạt được mục đích sống của mình? Chúng em tự hỏi tại sao dù thế hệ chúng em có thể có một môi trường rất tốt với đầy đủ những tiện ích, nhưng tương lai vẫn có thể sẽ không như mong muốn, và ngược lại tại sao trong cảnh khó khăn và kham khổ của thế kỷ trước, những tuấn kiệt vẫn có thể xuất hiện và làm nên lịch sử?

Sau khi trải qua các vòng thi, chúng em đã nhận được những lời nhận xét để cải thiện từ ban giám khảo và đồng thời học hỏi từ đề tài của các bạn từ trong miền nam ra ngoài bắc. Ngoài những thông tin, kiến thức được bổ sung vào trong bài, chúng em còn học được về chính bản thân mình, chú ý hơn tới những lựa chọn mà chúng em đưa ra trong cuộc đời. Cảm ơn các thầy cô Cố vấn học tập và Tâm lý học đường, chúng em mong sẽ không làm các thầy cô thất vọng vào ngày Chung kết Diễn đàn!”


Lần đầu tiên, Vinschool chào đón diễn đàn tâm lý học TALK PSYCHOLOGY 2021 do chính Vinsers dẫn dắt, tạo cơ hội cho học sinh ở tất cả các cơ sở trong hệ thống rèn luyện khả năng nghiên cứu, phân tích và khám phá lĩnh vực phức tạp nhưng cũng rất thú vị này. Mỗi dự án tham gia diễn đàn tâm lý học TALK PSYCHOLOGY 2021 đều là những sản phẩm khoa học được hình thành từ sự dày công nghiên cứu, phân tích và không ngừng đào sâu kiến thức của các Vinsers tài năng