fbpx

Vinsers nhận định “Mỗi đứa trẻ sinh ra là một bản thể đặc biệt và duy nhất”

Thứ Tư, 29/12/2021, 09:12 (GMT+7)

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của thành viên trong dự án tiếp theo: “Mỗi đứa trẻ sinh ra là một bản thể đặc biệt và duy nhất”, do Vinsers Trần Phùng Phương Thảo và Phạm Tùng Lâm, trường Trung học Vinschool Imperia, Hải Phòng thực hiện.

Mỗi một đứa trẻ sinh ra đều không được lựa chọn hoàn cảnh hay gia đình nhưng sẽ được lựa chọn cách sống của riêng mình. Mỗi một con người sinh ra đều mang trong mình một mục đích sống khác nhau. Có một câu nói nổi tiếng của một doanh nhân người Mỹ E. Joseph Cossman: “Chuyện ta cần làm trong đời không phải là vượt lên trên người khác, mà là vượt lên trên chính mình.” Và bất cứ ai cũng nên sống như vậy. Bạn không cần trở thành bản sao của bất kỳ ai, hay phải thành công và nỗ lực vì bất kỳ ai. Hãy làm điều đó vì bạn! Bạn không nhất định phải hoàn hảo nhưng hãy chắc chắn rằng bạn là duy nhất. Mà mỗi chúng ta đều khao khát khai phá và phát triển thế mạnh của chính bản thân. Đó chính là lý do mà nhóm chúng em lựa chọn chủ đề “Mỗi đứa trẻ sinh ra là một bản thể đặc biệt và duy nhất”.

Trong suốt quá trình tham gia dự thi, nhóm em đã may mắn vượt qua 2 vòng tuyển chọn vô cùng gắt gao. Qua quá trình thực hiện dự án này, nhóm chúng em đã tìm hiểu và tiếp thu được rất nhiều kiến thức bổ ích. Chính vì vậy, chúng em càng có nhiều cơ hội để khám phá bản thân hơn. Bên cạnh đó, dự án này còn giúp chúng em cải thiện khả năng làm việc nhóm, phối hợp với nhau hiệu quả. Đó đều là những điều vô cùng quý giá mà chúng em có được sau khi tham gia dự án này.

Trong suốt thời gian hiện dự án, thầy cô phòng Cố vấn học tập và giảng viên tâm lý học đã giúp đỡ chúng em rất nhiều, luôn cẩn trọng và tỉ mỉ, đưa cho chúng em những nhận xét, những góp ý chân thành nhất. Chúng em rất mong đến vòng chung kết, và mong mọi người sẽ cùng chú ý đón xem chương trình!


Lần đầu tiên, Vinschool chào đón diễn đàn tâm lý học TALK PSYCHOLOGY 2021 do chính Vinsers dẫn dắt, tạo cơ hội cho học sinh ở tất cả các cơ sở trong hệ thống rèn luyện khả năng nghiên cứu, phân tích và khám phá lĩnh vực phức tạp nhưng cũng rất thú vị này. Mỗi dự án tham gia diễn đàn tâm lý học TALK PSYCHOLOGY 2021 đều là những sản phẩm khoa học được hình thành từ sự dày công nghiên cứu, phân tích và không ngừng đào sâu kiến thức của các Vinsers tài năng.