Xuất sắc vượt qua hơn 90 đội thi để lọt vào Vòng Chung kết quốc gia Cuộc thi Thách thức thương mại quốc tế (FedEx Express/JA ITC) 2018, đội thi Swedalia gồm 2 Vinsers lớp 10A2 Trường Trung học Vinschool: Võ Hà Thư và Lê Minh Diệp đã xuất sắc lọt top 3 chung cuộc của cuộc thi và giành học bổng trị giá 40 triệu đồng của Đại học Greenwich Việt Nam.

"/>

Vinsers lọt top 3 Chung kết quốc gia Cuộc thi Thách thức thương mại quốc tế

Thứ Ba, 31/07/2018, 20:07 (GMT+7)

Xuất sắc vượt qua hơn 90 đội thi để lọt vào Vòng Chung kết quốc gia Cuộc thi Thách thức thương mại quốc tế (FedEx Express/JA ITC) 2018, đội thi Swedalia gồm 2 Vinsers lớp 10A2 Trường Trung học Vinschool: Võ Hà Thư và Lê Minh Diệp đã xuất sắc lọt top 3 chung cuộc của cuộc thi và giành học bổng trị giá 40 triệu đồng của Đại học Greenwich Việt Nam.

Võ Hà Thư & Lê Minh Diệp, lớp 10A2 – Trường Trung học Vinschool nhận chứng chỉ và giải thưởng Top 3 Chung kết quốc gia cuộc thi Thách thức thương mại Quốc tế 2018 tại Việt Nam.

Với đề tài “Xây dựng chiến lược thâm nhập thị trường cho một sản phẩm công nghệ giải quyết các vấn đề gây ra bởi sự bùng nổ dân số tại Trung Quốc”, đội Swedalia đã sáng tạo ra sản phẩm công nghệ mang tên “My sibling” – trò chơi trực tuyến trên điện thoại giúp cho những đối tượng là con một trong các gia đình như có thêm một người anh/chị/ em thân thiết, để từ đó không còn cảm thấy cô đơn, lạc lõng.


Bạn Võ Hà Thư tự tin thuyết trình về sản phẩm “My sibling” của nhóm mình trước Ban giám khảo trong vòng Chung kết quốc gia của cuộc thi.

Tại vòng thi Chung kết, 2 Vinsers Võ Hà Thư và Lê Minh Diệp đã thi đấu với các bạn học sinh đến từ các trường chuyên, chất lượng cao ở khu vực miền Bắc và đã thể hiện được sự tự tin, bản lĩnh, khả năng tiếng Anh của mình để thuyết phục được Ban Giám khảo với sản phẩm độc đáo cùng với chiến lược phát triển sản phẩm hiệu quả của mình. Đặc biệt, bạn Võ Hà Thư là một trong 2 học sinh xuất sắc nhất trên toàn quốc được trao tặng Học bổng Golden Key của Đại học Greenwich (Việt Nam) trị giá 40.000.000 VND.

Võ Hà Thư là 1 trong 2 thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi được nhận Học bổng Golden Key của Đại học Greenwich (Việt Nam) trị giá 40.000.000 VND.

Được sự giới thiệu, hướng dẫn của các thầy cô trong nhà trường cùng với sự cố gắng của bản thân, Hà Thư đã có phần thi đấu ấn tượng tại cuộc thi, ghi dấu ấn về một Vinser tài năng, tự tin trước Ban giám khảo và khán giả. “Khi con biết mình là một trong 2 thí sinh trên cả nước giành được học bổng 40 triệu đồng của Đại học Greenwich Việt Nam, con cảm thấy rất bất ngờ và hạnh phúc. Đây là kết quả quá tuyệt vời và ngoài mong đợi đối với con. Cuộc thi đã mang lại cho con những trải nghiệm thú vị, những kiến thức bổ ích trong mùa hè và là động lực để con phấn đấu và nỗ lực nhiều hơn”, Hà Thư chia sẻ.

Hy vọng rằng kết quả tại cuộc thi này sẽ trở thành động lực để các em sẽ tiếp tục nuôi dưỡng niềm đam mê sáng tạo, kinh doanh của mình và thử sức tại nhiều sân chơi quốc tế khác!

FedEx Express/JA ITC (Internatinal Trade Challenge) – Thách thức thương mại Quốc tế là cuộc thi thường niên của Tổ chức[MOU1]  Junior Achievement (Tổ chức phi lợi nhuận hàng đầu thế giới cung cấp các chương trình về tư duy tài chính và khởi nghiệp cho học sinh trong độ tuổi phổ thông) nhằm nuôi dưỡng tinh thần và kỹ năng kinh doanh cho học sinh. Học sinh sẽ được thực hành và nâng cao kiến thức về thương mại quốc tế cũng như được trang bị các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống. Mỗi đội tham gia cần sáng tạo ra một dự án, sản phẩm để giải quyết vấn đề mà cuộc thi đưa ra, đồng thời xây dựng kế hoạch thâm nhập thị trường quốc tế cho sản phẩm của mình.