fbpx

Học sinh GATE đại diện Việt Nam thi đấu bảng khó nhất trong Chung kết Olympic Robot Thế giới 2022

Thứ Ba, 22/11/2022, 15:11 (GMT+7)

Vừa qua, đội Vitamin R và AFF của 6 học sinh đến từ GATE Center (Trung tâm Tư vấn và Phát triển Tài năng Vinschool) đã đạt giải Đồng trong Vòng Chung kết cuộc thi Olympic Robot Thế giới WRO - World Robot Olympiad 2022, thi đấu cùng 363 đội khác đến từ 73 quốc gia thành viên của Hiệp hội Robot thế giới tại Messe Dortmund (Đức). 

Trong VCK, Vitamin R và AFF là hai đội duy nhất đại diện Việt Nam trong số 32 đội thi quốc tế trong bảng được đánh giá là khó nhất cuộc thi – bảng thuyết trình Future Innovators (Nhà kiến tạo tương lai) dành cho nhóm THPT gồm 3 nội dung: Robots tại nhà, Robots giải cứu, và Robots y tế. Vinsers đã vận dụng kiến thức đa dạng về khoa học kỹ thuật, toán học, cũng như các kỹ năng thiết kế, lắp ráp và lập trình robot của mình để nghiên cứu và tìm ra giải pháp cho các vấn đề thực tiễn:

  • Với đề tài “Automatic Infectious Medical Support”, đội Vitamin R đã triển khai ý tưởng ứng dụng công nghệ AI để xây dựng một hệ thống cấp phát thuốc tự động cho bệnh nhân mắc bệnh truyền nhiễm, nhằm cải thiện chất lượng y tế trong các khu cách ly và tối ưu hóa sức người, năng suất làm việc và giảm thiểu sai sót.
  • Với đề tài “Automatic Fire Fighter”, đội AFF đã thực hiện ý tưởng thiết kế robot trợ giúp cứu hộ trong tình huống hỏa hoạn: phát hiện và cảnh báo nguồn cháy kịp thời, hỗ trợ chữa cháy cơ bản, và tự động xử lý các tình huống chữa cháy không thành công. Dự án nhằm giảm thiểu hậu quả hỏa hoạn và tối ưu hoá hệ thống chữa cháy khẩn cấp tại các hộ gia đình.

Với những ý tưởng sáng tạo, nhóm học sinh tài năng đến từ Trung Tâm GATE Vinschool đã gây ấn tượng mạnh với ban giám khảo. Đồng thời, cuộc thi cũng là cơ hội để Vinsers học hỏi và ý thức về việc ứng dụng khoa học công nghệ vào việc giải quyết các vấn đề thực tế.

Xem thêm thông tin chi tiết về VCK cuộc thi TẠI ĐÂY.

World Robot Olympiad (WRO) – Olympic Robot Thế giới là một cuộc thi thường niên về Robot cho thanh thiếu niên quy mô lớn trên phạm vi toàn thế giới. Tại đây, các thí sinh sẽ vận dụng kiến thức đa dạng – Từ khoa học kỹ thuật, toán học tới kỹ năng lập trình, lắp ráp robot để giải quyết các đề bài Ban Tổ chức đưa ra theo cách sáng tạo. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2004 tại Singapore, tính đến nay cuộc thi WRO đã thu hút hơn 26.000 đội đến từ hơn 65 quốc gia bao gồm Mỹ, Đức, Nga, Nhật, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore,…