fbpx

Vinsers được vinh danh tại Bali Fab Fest với giải Nhất cuộc thi “Thiết kế đời sống tuần hoàn”

Thứ Tư, 19/10/2022, 09:10 (GMT+7)

Vừa qua, Vinser Nguyễn Công Duy Anh (lớp 12A1) và Lê Ngọc Linh (lớp 12A4) đến từ CLB Mì Tôm Xanh, với sự dẫn dắt của cô Vũ Thị Thảo, giáo viên trường THPT Vinschool Times City, đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi “Thiết kế đời sống tuần hoàn 2022” được đồng tổ chức bởi Liên Hợp Quốc, UNESCO, UNIDO và UN-Habitat.

Cuộc thi thuộc dự án Hanoi Rethink – Hợp phần thúc đẩy các ngành công nghiệp sáng tạo và chế tác kỹ thuật số tại Hà Nội và nhằm mục tiêu tìm kiếm những ý tưởng thiết kế sáng tạo, bền vững, phát triển các giá trị văn hoá.

Xuyên suốt 2 tháng diễn ra cuộc thi, Vinsers đã triển khai dự án tái chế vỏ mì tôm thành nguyên liệu tạo nên các sản phẩm như phụ kiện thời trang, đồ gia dụng chịu nước và nhiệt, đồ trang trí, kết hợp công nghệ thiết kế hiện đại với những phương pháp truyền thống của làng tre Việt Nam. Dự án được thực hiện với 5 mục tiêu:

  • Bảo tồn và phát huy giá trị truyền thống làng nghề mây tre đan Việt Nam
  • Bảo vệ môi trường bằng cách tái chế vỏ mì tôm đã qua sử dụng
  • Tạo ra các sản phẩm đa dạng về mẫu mã, công năng sử dụng
  • Tạo việc làm cho trẻ khiếm thính, đóng góp cho các quỹ nhà nước và hỗ trợ những cá nhân có hoàn cảnh khó khăn
  • Lan tỏa thông điệp về phát triển bền vững tới học sinh trong trường.
Sản phẩm được các Vinsers tạo ra từ vỏ mì tôm tái chế

Vượt qua 17 đội thi xuất sắc trên toàn quốc ở vòng 2, Vinser Nguyễn Công Duy Anh và Lê Ngọc Linh đã chinh phục hoàn toàn ban giám khảo và giành giải cao nhất. Trung tuần tháng 10 vừa qua, hai Vinsers cùng cô Vũ Thị Thảo đã vinh dự được mời tham dự sự kiện Bali Fab Fest tại Bali, Indonesia để giới thiệu và thuyết trình về dự án của mình với bạn bè quốc tế. Đồng thời, các em đã được hỗ trợ kinh phí $500 và nhận được sự tư vấn chuyên môn của các chuyên gia trong và ngoài nước để phát triển dự án một cách bài bản hơn. Dự kiến, các sản phẩm của dự án sẽ được trưng bày tại triển lãm Tuần lễ Thiết kế tại Việt Nam vào tháng 11 tới đây.

Hãy chúc mừng Duy Anh, Ngọc Linh và cô Vũ Thị Thảo với thành tích rất đáng tự hào này và cùng nhìn lại một số hình ảnh các Vinsers tham dự sự kiện Bali Fab Fest vừa qua với các sản phẩm độc đáo được chế tác từ vỏ mì tôm tại đây.