Không gian Tết cổ truyền được tái hiện sinh động qua hội thi gói bánh chưng, viết thư pháp câu đối ngày xuân, các trò chơi dân gian,… cùng các trạm trải nghiệm văn hóa tại chương trình Hội xuân Vinsers đầu tiên tại Trường Tiểu học, Trung học Vinschool Imperia.

"/>

Vinsers đón mùa Xuân đầu tiên tại Trường Tiểu học, Trung học Vinschool Imperia Hải Phòng

Thứ Hai, 04/03/2019, 18:03 (GMT+7)

Không gian Tết cổ truyền được tái hiện sinh động qua hội thi gói bánh chưng, viết thư pháp câu đối ngày xuân, các trò chơi dân gian,… cùng các trạm trải nghiệm văn hóa tại chương trình Hội xuân Vinsers đầu tiên tại Trường Tiểu học, Trung học Vinschool Imperia.

Đây là năm đầu tiên chương trình Hội Xuân Vinsers được tổ chức tại Vinschool Imperia Hải Phòng. Với chủ đề “Bản sắc Việt”, Hội xuân Vinsers 2019 không chỉ ngập tràn không khí Tết đến xuân về mà còn là nơi các Vinsers được tìm hiểu, trải nghiệm những phong tục tập quán trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

Trong tuần lễ trước Hội Xuân, các em rất háo hức khi được chào đón những vị “khách mời” đặc biệt – đó chính là các bận Phụ huynh đến lớp học để chia sẻ về những phong tục tập quán trong ngày Tết cổ truyền như: ý nghĩa và cách bày mâm ngũ quả của 3 miền, các trò chơi dân gian ngày Tết…

Hội Xuân là cơ hội để các Vinsers thể hiện sự chủ động, sáng tạo. Sự tham gia của học sinh trong tất cả các hoạt động đã tạo nên bản sắc riêng của chương trình. Các em cùng viết những điều ước cho năm mới và trang trí lên cây đào handmade của lớp mình tại Hội Xuân.

Hành trình trải nghiệm văn hóa bắt đầu bằng các trò chơi dân gian truyền thống của dân tộc, tìm hiểu những nét đẹp phong tục tập quán xưa như làm tranh dân gian, viết câu đối, gói bánh chưng,…


Những trò chơi vừa lạ vừa quen tại khu vực trò chơi dân gian như: bịt mắt đánh trống, đi cầu khỉ, nhảy sạp, ném còn, kéo co, đi cà kheo… thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn học sinh.

Vinsers tự tay làm tranh dân gian Đông Hồ với phương pháp in nổi tại các trạm trải nghiệm dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo. Những bức tranh Đông Hồ quen thuộc như tranh Lợn âm dương, Vinh hoa… góp phần tạo cho bức tranh Hội Xuân thêm rực rỡ sắc màu.

Với những gì đã được học và tìm hiểu, các Vinsers cùng nhau trổ tài bày mâm ngũ quả ngày Tết tại trạm trải nghiệm văn hóa trong ngày Hội Xuân.


Không khí Tết cổ truyền ấm cúng còn được thể hiện qua Hội thi gói bánh chưng. Các con đã được cùng bố mẹ, ông bà mình gói bánh chưng, một hoạt động gắn kết ý nghĩa dành cho các con với chính gia đình của mình.

Hội thi thư pháp “Vinsers vui câu đối Tết” là nơi để các em học sinh trổ tài sáng tác câu đối và thể hiện khả năng với môn nghệ thuật độc đáo này. Các Vinsers đã cùng nhau tái hiện lại một phần không khí của trường thi xưa, tôn vinh tinh thần hiếu học của dân tộc.

 

Khoác lên mình những bộ trang phục truyền thống của các dân tộc Việt Nam, các Vinsers tự tin thể hiện những tiết mục văn nghệ sôi động, những màn trình diễn thời trang ấn tượng trong chương trình “Vũ khúc mùa xuân” tại sân khấu Hội Xuân Vinsers 2019.

Đây không chỉ là cơ hội để các Vinsers thể hiện tài năng nghệ thuật của mình mà qua đó, các em còn được tìm hiểu về những nét đẹp trong văn hóa, phong tục tập quán của các dân tộc trên khắp Việt Nam.

 

Hội Xuân Vinsers 2019 đã mang lại cho các Vinsers một không gian lễ hội của ngày Tết dân tộc đầm ấm, yêu thương khi các em được thực sự hòa mình tham gia vào rất nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa. Từ đó, các Vinsers đã hiểu và thêm yêu, tự hào về quê hương, đất nước mình.