fbpx

CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG LIÊN THÔNG VINSCHOOL – VINUNI VỪA QUA ĐÃ VINH DANH 5 VINSERS XUẤT SẮC ĐƯỢC NHẬN HỌC BỔNG (TRONG TỔNG SỐ 23 HỌC SINH ĐƯỢC TRAO TỪ NHIỀU TỈNH THÀNH TRÊN TOÀN QUỐC)

Các bạn đều là những học sinh đã gắn bó nhiều năm tại trường với những thành tích đáng nể, và một sự kiên định trong việc lựa chọn hướng đi cho bản thân mình.

Trước khi kết quả học bổng được công bố, cả 5 bạn đều đã hoàn tất thủ tục nhập học tại Vinschool mặc dù có những bạn đã đỗ vào các trường chuyên hay được tuyển thẳng vào trường THPT nằm trong top đầu của thành phố. Các bạn chia sẻ, kể cả trong trường hợp không nhận được học bổng thì quyết định học ở Vinschool của mình vẫn không thay đổi.

Trịnh Minh Quân

“Em đã đỗ Chuyên Hoá Amsterdam và quyết định sẽ theo học Vinschool. Kể cả trong trường hợp không đạt được học bổng, em vẫn không hối tiếc với quyết định của mình”

 • Đỗ chuyên Hóa – THPT Hà Nội Amsterdam
 • Giải Ba HSG môn Hóa học cấp Thành phố
 • Giải Nhất cuộc thi Hóa học Hoàng Gia Úc
 • Giải lập trình Robot thông minh bảng senior cuộc thi First Lego League 2019
 • Gia nhập Trung tâm Tư vấn và phát triển tài năng GATE Center của Vinschool từ năm 2018
 • Hiện đang tham gia dự án nghiên cứu về “Phân lập đông trùng hạ thảo tạo ra giống tối ưu bằng phương pháp lai hữu tính và nuôi cấy mô” với các Tiến sỹ trường ĐH Sư Phạm Hà Nội dưới sự định hướng của Gate Center

Đỗ chuyên Hóa trường THPT Hà Nội Amsterdam nhưng đã sớm hoàn tất thủ tục học tiếp tại Vinschool trước khi gửi hồ sơ tham gia xét tuyển Học bổng, Minh Quân tự tin khẳng định: “Kể cả không nhận được học bổng này, em vẫn sẽ học ở Vinschool và em không hối hận với quyết định của mình. Em muốn tiếp tục theo chương trình của GATE Center đã định hướng, theo đuổi ngành Hóa sinh và mơ ước trở thành Dược sỹ hoặc Nhà cổ sinh vật học trong tương lai. Ở Vinschool em được trao những cơ hội mà nếu như học ở nơi khác em sẽ không thể có được”.

Quân còn là 1 trong 15 gương mặt tài năng của GATE Center đã xuất sắc vượt qua kỳ thi đầu vào chương trình tài năng CTY – Đại Học Johns Hopkins, Mỹ, và được Vinschool tài trợ 100% chi phí tham gia các khóa học nâng cao online từ CTY. Trong kỳ đánh giá của CTY, Quân được đánh giá trình độ môn Toán vượt 2 lớp so với lứa tuổi hiện tại, đồng thời nằm trong top 4% học sinh dự thi có điểm số cao nhất so với các bạn cùng độ tuổi.

Hồ Quỳnh Anh

“Em ước mơ trở thành bác sỹ và sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa để được xét duyệt học bổng của VinUni trong tương lai, hiện thực hoá ước mơ này”

 • 2 Huy chương Vàng giải Bơi thể thao học sinh phổ thông TP. Hà Nội
 • 5 huy chương Bạc, 1 huy chương Vàng Hanoi Regional Round, World Scholar’s Cup 2018
 • Hai huy chương Bạc Melbourne Global Round, World Scholar’s Cup 2018
 • Huy chương Vàng Tournament Of Champions, World Scholar’s Cup 2018

Học ở Vinschool từ năm lớp 6, ít ai nghĩ rằng, cô bé Quỳnh Anh yếu ớt, nhút nhát ngày nào lại trở nên vô cùng tự tin và giành được rất nhiều huy chương trong các giải Thể thao. Mẹ Quỳnh Anh xúc động chia sẻ: “Thời điểm Quỳnh Anh bắt đầu học ở Vinschool, ông bà của Quỳnh Anh đã không đồng ý. Tuy nhiên sau 4 năm học, con gái tôi đã có những thay đổi rất tích cực. Trước đây, Quỳnh Anh có sức khỏe yếu, con hay ốm và rất nhút nhát. Tuy nhiên, khi học ở Vinschool, Quỳnh Anh đã được tham gia vào đội tuyển bơi của trường và đã đạt được rất nhiều giải thưởng về Thể thao. Con cũng tham gia vào nhiều dự án để trở nên tự tin hơn trong giao tiếp. Chính vì thế mặc dù được tuyển thẳng vào trường THPT Kim Liên nhưng Quỳnh Anh vẫn quyết định học tại Vinschool trước khi apply học bổng này”.

Với ước mơ trở thành bác sỹ, Quỳnh Anh đang rất háo hức với chương trình THPT mới sẽ được triển khai tại Vinschool trong năm học tới. Bạn cũng cho biết sẽ nỗ lực hơn nữa để tiếp tục được xét duyệt học bổng của VinUni với mục tiêu theo đuổi ước mơ làm bác sỹ của mình.

Nguyễn Tuệ Minh

“Em không tham dự kỳ thi vào 10 của TP. Hà Nội vì đã lựa chọn Vinschool và cảm thấy môi trường ở đây rất phù hợp với mình, mang tới nhiều cơ hội phát triển. Khi vào Vinschool em mới nhận ra ngoài kiến thức mình còn phải học thêm rất nhiều thứ khác”.

 • Đại biểu hội đồng UNFPA trong Ivy League Model United Nations Conference Vietnam 2018
 • Huy chương Vàng World Scholar’s Cup Vòng Chung kết tại Đại học Yale, Hoa Kỳ
 • Giải thiết kế Robot sáng tạo tại cuộc thi First Lego League vòng khu vực
 • Giải lập trình Robot thông minh tại First Lego League Việt Nam
 • Top 3% trong kì thi đầu vào chương trình tài năng CTY của Đại học Johns Hopkins trong lĩnh vực Toán học
 • Gia nhập trung tâm GATE Center – Vinschool từ năm 2018

Tuệ Minh đã thể hiện rõ sự quyết đoán của mình trong việc quyết định ở lại Vinshool – bạn thậm chí còn không tham dự kỳ thi vào 10 của TP. Hà Nội vừa qua.

Chia sẻ về lý do này, Tuệ Minh cho biết: “Môi trường ở Vinschool thật sự rất phù hợp với em, mang tới cho em nhiều cơ hội phát triển. Em thích chương trình THPT mới của Vinschool và đặc biệt trung tâm GATE đã khiến Vinschool có một vị trí rất cao trong lòng em… Em thích robot, em có thể được học ngay tại Vinschool mà không cần phải ra ngoài học.

“Lần đầu tiên đặt chân vào Vinschool cách đây 3 năm, em không hề biết hành trình này sẽ là một cột mốc vô cùng quan trọng trong quãng đời học sinh của mình. Em đã từng học lớp 6 ở một trường chuyên có tiếng tại Hà Nội, nhưng đến khi vào Vinschool em mới nhận ra, ngoài kiến thức mình còn phải học rất nhiều thứ khác. Vinschool đã gợi lên trong em niềm khao khát mãnh liệt được chứng minh bản thân. Em học được cách để thử thách bản thân, cách để chủ động gõ lên những cánh cửa mới. Dự án đầu tiên em thực hiện là “Joy to read” trong chiến dịch Tôi tử tế. Từ đó, em bắt đầu quan tâm đến các cuộc thi nhiều hơn, nơi cho em cơ hội gặp gỡ nhiều bạn học sinh giỏi trong nước và quốc tế. Cảm ơn những thay đổi đó, mà em của ngày hôm nay có thể nắm lấy cơ hội, trở thành một trong những học sinh được nhận học bổng liên thông của Vinschool – VinUni. Em hy vọng sẽ được phát huy tối đa những kiến thức và kỹ năng mình đã tích lũy được để đẩy mạnh văn hoá học tập chủ động, hội nhập và tinh thần tự tôn dân tộc mà Vinschool mang lại. Với cơ hội được nhận học bổng, em tự tin sẽ chứng minh cho mọi người thấy một học sinh hoàn toàn có thể trở thành một công dân toàn cầu, một người lãnh đạo trong thời đại mới ngay tại mảnh đất quê hương mình”.

Tuệ Minh nhận thấy mình cần có nhiều trách nhiệm để xứng đáng với học bổng này, đặc biệt trong việc thúc đẩy môi trường học tập tại Vinschool và khích lệ các Vinsers chớp lấy những cơ hội để phát triển bản thân.

Hiện tại Tuệ Minh và các bạn trong GATE Center đang chuẩn bị cho cuộc thi World Robot Olympiad vòng khu vực được tổ chức tại Tp. Hồ Chí Minh trong thời gian tới.

Trần Thị Quỳnh Trâm

“Em rất quan tâm đến trí tuệ nhân tạo AI và rất phấn khích khi biết tin mình sẽ được học môn học này trong chương trình THPT mới của Vinschool”

 • Giải Nhất cuộc thi “Green World 2017 – 2018” – Vinschool
 • Giải Nhất đồng đội dự án “Mô hình không gian 2018” – Vinschool

Có mặt trong buổi lễ trao Học bổng, Quỳnh Trâm háo hức chia sẻ: “Khi mới apply Học bổng này, nhìn vào danh sách các bạn dự thi, em đã rất lo lắng bởi có nhiều bạn học sinh giỏi đến từ các trường chuyên trên cả nước. Em đã trải qua nhiều vòng thi căng thẳng và ấn tượng nhất với vòng 2, đây là vòng thi đòi hỏi học sinh phải có hiểu biết toàn diện về nhiều lĩnh vực khác nhau. Bài thi là các dạng đề mà em chưa bao giờ gặp, chính vì thế em không hề có sự chuẩn bị trước. Đến bây giờ em vẫn chưa thể tin đây là sự thật”.

Trước khi thi Học bổng, Trâm đã quyết định tiếp tục theo học THPT Vinschool: “Trước khi có thông tin về Học bổng, em đã quyết định sẽ theo học tiếp ở Vinschool vì tại đây, mỗi học sinh đều được coi là một tài năng và nhà trường có nhiều chương trình tập trung phát triển tài năng học sinh. Em rất quan tâm đến trí tuệ nhân tạo AI và rất phấn khích khi biết tin mình sẽ được học môn học này trong chương trình THPT mới”.

Hiện Quỳnh Trâm và Trịnh Minh Quân đang cùng tham gia dự án “Phân lập đông trùng hạ thảo tạo ra giống tối ưu bằng phương pháp lai hữu tính và nuôi cấy mô” dưới sự hướng dẫn của các Tiến sỹ đến từ trường ĐH Sư phạm Hà Nội. Đây là dự án nhằm chuẩn bị cho cuộc thi The Elementz Science Project Competition and Exhibition lần thứ 18 mà các em sẽ tham gia tại Singapore dưới sự tư vấn và kết nối của GATE Center.

Phạm Đức Anh

“Em muốn có cơ hội phát triển toàn diện ở Vinschool, triển khai các dự án xã hội để có thể đóng góp cho cộng đồng”

 • Giải Nhất cuộc thi Vincamp 2018
 • Đạt 900 điểm vòng 2 cuộc thi Toefl Junior 2018, lọt vào vòng 3 toàn quốc
 • Đỗ chuyên Anh trường THPT Chu Văn An
 • Được xét tuyển thẳng vào trường THPT Nguyễn Tất Thành (thuộc hệ Phổ thông chất lượng cao trường Đại học Sư phạm Hà Nội)

Đức Anh là gương mặt tiêu biểu trong nhiều hoạt động tại Vinschool. Bạn có thế mạnh trong lĩnh vực thể thao, hùng biện bằng tiếng Anh cũng như khả năng giao tiếp, lãnh đạo. Đức Anh từng tham gia cuộc thi Dự án sáng tạo, đạt giải Nhất cuộc thi VinCamp 2018 – được Vinschool tài trợ 100% chi phí tham gia trại hè tại Australia, thành lập CLB Board Game và Blue Rescue (Dự án xanh – giảm thiểu việc sử dụng nhựa tại trường học).

Trước khi đạt Học bổng liên thông của Vinschool – VinUni, Đức Anh đã hoàn thành thủ tục nhập học tại Vinschool. Đức Anh chia sẻ mong muốn tiếp tục theo học THPT Vinschool vì đây là môi trường giúp bạn phát triển toàn diện, chương trình THPT mới mang tính cá nhân hóa cao cũng là một trong những lý do thu hút bạn.

Là học sinh luôn có tư duy vì cộng đồng – mong muốn tạo ra được những ảnh hưởng mang tính thay đổi tới cộng đồng, xã hội, Đức Anh cho biết: “Học bổng này sẽ mang tới cho em cơ hội triển khai các dự án xã hội để có thể đóng góp cho cộng đồng và góp phần xây dựng một môi trường học tập tích cực cho học sinh Vinschool. Em đang rất háo hức với những cơ hội mới, thử thách mới”.

Thứ Năm, 08/08/2019, 16:08 (GMT+7)