fbpx
magazine

“Vinschool đã gợi lên trong con niềm khao khát mãnh liệt được chứng minh bản thân mình. Con mong muốn được phát huy tối đa những kiến thức, kinh nghiệm, và kỹ năng mình đã tích lũy được để đẩy mạnh văn hoá học tập chủ động, hội nhập và tinh thần tự hào dân tộc tại Vinschool. Con sẽ tự tin chứng minh cho mọi người thấy một học sinh Việt Nam hoàn toàn có thể trở thành một công dân toàn cầu, một người lãnh đạo trong thời đại mới ngay tại mảnh đất quê hương mình.”

Đó là chia sẻ của Nguyễn Tuệ Minh – 1 trong 23 gương mặt xuất sắc vừa nhận học bổng toàn phần của Vinschool – nằm trong chương trình Học bổng liên thông Vinschool – VinUni năm học 2019 – 2020.

Sau 3 vòng đánh giá và tuyển chọn khắt khe, Vinschool đã trao những suất học bổng toàn phần đầu tiên của Vinschool – nằm trong chương trình Học bổng liên thông Vinschool – VinUni cho 23 em học sinh khối 10 & khối 11 ưu tú trên khắp cả nước.

Học bổng liên thông Vinschool – VinUni được cấp hàng năm bắt đầu từ năm học 2019-2020 với một lộ trình dài hạn từ THPT lên tới bậc Đại học, nhằm mục tiêu thu hút và bồi dưỡng nhân tài. Mỗi năm học cấp tối đa 25 suất học bổng toàn phần tại trường THPT Vinschool và tối đa 10 suất học bổng giá trị 50% – 100% học phí Đại học VinUni.

Tham gia vào chương trình Học bổng liên thông Vinschool – VinUni, ngoài cơ hội được tài trợ học phí với lộ trình dài hạn, học sinh còn được tiếp cận với các chương trình học tập chuyên sâu, mang tính cá nhân hoá cao, phát triển tài năng, tư vấn định hướng với các chuyên gia… để có thể đáp ứng các tiêu chí tuyển chọn khắt khe của VinUni – tương đương với các trường đại học hàng đầu thế giới.

____________

CÁC CON SỐ ẤN TƯỢNG

254 học sinh trên toàn quốc nộp hồ sơ xét tuyển
173 hồ sơ đạt tiêu chí xét tuyển, lọt vào Vòng 2 – Thi năng lực
56 học sinh lọt vào Vòng 3 – Phỏng vấn.
23 học sinh xuất sắc nhất được trao học bổng, trong đó:

    • 5/23 em là học sinh Vinschool
    • ~90% số học sinh còn lại đều đến từ các trường Chuyên như: Chuyên Ngoại ngữ – ĐHQG, THPT Chuyên ĐH KHTN, Chuyên Trần Đại Nghĩa – Tp.HCM, THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam, Chuyên Trần Phú – Hải Phòng, Chuyên Lam Sơn – Thanh Hoá, Chuyên Hạ Long, Chuyên Hưng Yên, Chuyên Biên Hoà – Hà Nam…

“CẢM XÚC VỠ ÒA” KHI NHẬN ĐƯỢC SUẤT HỌC BỔNG DANH GIÁ

& CÂU CHUYỆN CỦA NHỮNG ƯỚC MƠ
___________

#

“Em có niềm yêu thích đặc biệt với ngành Vũ trụ thiên văn”

“Em có niềm yêu thích đặc biệt với ngành Vũ trụ thiên văn, tuy nhiên mỗi lần em chia sẻ về ước mơ thì mọi người chỉ cười và cho rằng điều đó là bất khả thi, vì thực tế ngành này chưa thực sự phát triển ở Việt Nam. Em tin rằng, bên cạnh việc giúp em gánh đỡ một phần kinh tế cho gia đình, học bổng sẽ mở ra cho em nhiều cơ hội để theo đuổi ước mơ và phát triển tối đa khả năng của mình.”

Đỗ Hoàng Tùng – học sinh lớp 10 Chuyên Toán, trường THPT Chuyên Biên Hòa, Hà Nam.

#

“Ước mơ của con là trở thành một bác sĩ”

Con đặc biệt quan tâm đến sức khỏe của phụ nữ và trẻ em. Đối với con, được trở thành bác sĩ, nhất là bác sĩ sản khoa, được chứng kiến, nâng đỡ những trẻ em chào đời là những giây phút thiêng liêng với những sinh linh bé bỏng, là vinh dự của nghề nghiệp. Chăm sóc và nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe sinh sản cho phụ nữ, với con, là sứ mệnh cuộc đời.

Thật vinh dự và tự hào khi con được nhận suất học bổng danh giá này. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để con được tham gia các khóa đào tạo nhằm phát triển thế mạnh của bản thân, đồng thời được tự thiết kế một lộ trình học tập theo định hướng nghề nghiệp và được tư vấn bởi các giáo sư, chuyên gia hàng đầu tại Đại học VinUni.

Hồ Quỳnh Anh – Trường Trung học Vinschool Times City

#

“Vinschool đã gợi lên trong con niềm khao khát mãnh liệt được chứng minh bản thân”

Lần đầu tiên đặt chân vào Vinschool cách đây 3 năm, con không hề biết hành trình này sẽ là một cột mốc vô cùng quan trọng trong quãng đời học sinh của mình. Vinschool đã gợi lên trong con niềm khao khát mãnh liệt được chứng minh bản thân. Con học được cách để thử thách bản thân, chủ động gõ lên những cánh cửa mới. Cảm ơn những thay đổi đó, mà con của ngày hôm nay có thể nắm lấy cơ hội, trở thành một trong những học sinh được nhận học bổng liên thông của Vinschool – VinUni. Con hy vọng sẽ được phát huy tối đa những kiến thức và kỹ năng mình đã tích lũy được để đẩy mạnh văn hoá học tập chủ động, hội nhập và tinh thần tự hào dân tộc mà Vinschool mang lại. Với cơ hội được nhận học bổng, con sẽ tự tin chứng minh cho mọi người thấy một học sinh Việt Nam hoàn toàn có thể trở thành một công dân toàn cầu, một người lãnh đạo trong thời đại mới ngay tại mảnh đất quê hương mình.

Nguyễn Tuệ Minh – Trường Trung học Vinschool The Harmony

#

“Con luôn mong muốn có một ngày có thể giúp đỡ các bạn trẻ xung quanh và lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến cộng đồng”

Có thể con không phải người giỏi nhất, không phải học sinh xuất sắc nhất, nhưng con luôn dám mơ ước, dám thực hiện, luôn không ngừng tiến về phía trước và không ngại thử thách chính bản thân mình. Con luôn mong muốn có một ngày có thể giúp đỡ các bạn trẻ xung quanh và lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến cộng đồng. Chương trình Học bổng liên thông của Vinschool – VinUni sẽ giúp con tiến gần đến ước mơ của mình.

Trần Thùy Dương – Trường THPT Chuyên Hưng Yên

Cùng lắng nghe những chia sẻ, cảm xúc của các em học sinh khi nhận được Học bổng liên thông Vinschool – VinUni:

Thứ Tư, 07/08/2019, 16:08 (GMT+7)