Tranh tài với gần 4000 thí sinh đến từ hơn 50 quốc gia khác nhau tại Vòng thế giới cuộc thi World Scholar’s Cup 2018 lại Kuala Lumpur, Malaysia; nhóm học sinh Vinschool đã đạt được tổng cộng 154 huy chương và 15 “tấm vé vàng” tiến thẳng tới Vòng Chung kết thế giới diễn ra vào tháng 11/2018 tại Đại học Yale, Hoa Kỳ."/>

Vinsers “đại thắng” trong Vòng thế giới Cuộc thi World Scholar’s Cup 2018 tại Malaysia

Thứ Ba, 24/07/2018, 18:07 (GMT+7)

Tranh tài với gần 4000 thí sinh đến từ hơn 50 quốc gia khác nhau tại Vòng thế giới cuộc thi World Scholar’s Cup 2018 lại Kuala Lumpur, Malaysia; nhóm học sinh Vinschool đã đạt được tổng cộng 154 huy chương và 15 “tấm vé vàng” tiến thẳng tới Vòng Chung kết thế giới diễn ra vào tháng 11/2018 tại Đại học Yale, Hoa Kỳ.

The World Scholar’s Cup là cuộc thi Học thuật đồng đội quốc tế dành cho học sinh phổ thông trên toàn thế giới. Đây là sân chơi để các em có cơ hội bày tỏ quan điểm về nhiều chủ đề như Chính trị, Khoa học, Lịch sử, Văn học, Nghệ thuật… cũng như thể hiện khả năng tranh biện bằng Tiếng Anh, làm chủ các kỹ năng Thế kỷ 21 và giao lưu với học sinh quốc tế. 

Học sinh Vinschool tự tin giới thiệu được với bạn bè quốc tế về lịch sử, vẻ đẹp văn hóa của đất nước và con người Việt Nam.
Sau khi xuất sắc vượt qua Vòng Khu vực, ngày 17/06/2018, 11 đội thi khối Tiểu học và 7 đội thi khối Trung học của Vinschool đã có mặt tại Kuala Lumpur, Malaysia tham dự Vòng loại thế giới cuộc thi World Scholar’s Cup 2018 diễn ra từ ngày 18/06 đến 22/06/2018. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, sự tự tin và tinh thần đồng đội, các Vinsers đã thể hiện tài năng, bản lĩnh của mình khi giành về 62 Huy chương vàng, 92 Huy chương Bạc và 15 “tấm vé vàng” vào Vòng chung kết thế giới.

Ở bảng Junior Vinsers, học sinh Vinschool đã giành được 48 Huy chương Vàng, 69 Huy chuơng Bạc và 2 đội xuất sắc lọt vào Vòng Chung kết Thế giới.
Ở bảng Senior, cả 3 đội thi khối THPT đại diện Vinschool đều xuất sắc giành tấm vé tham dự Vòng Chung kết Thế giới Cuộc thi The World Scholar’s Cup tại Đại học Yale (Hoa Kỳ).
Thành tích này là phần thưởng xứng đáng cho sự cố gắng, nỗ lực của các em trong suốt thời gian qua, đồng thời cũng là kết quả của sự ủng hộ, đồng hành từ phía bố mẹ, thầy cô. Nhớ lại những ngày thi tại Trung tâm Hội nghị Kuala Lumpur (Malaysia), bạn Trương Vĩnh Xuân, lớp 8B1 trường THCS Vinschool The Harmony chia sẻ: “Thực sự có rất nhiều bạn học sinh giỏi đến từ các nước khác nhau, chúng con đã rất căng thẳng, đặc biệt trong phần thi Debate (Tranh biện) tuy nhiên chúng con đã tự nhủ phải cố gắng hết sức mình. Con rất vui vì sẽ được tham dự Vòng chung kết thế giới tại Hoa Kỳ và con sẽ cố gắng để chuẩn bị thật tốt và đạt được kết quả như mong đợi”.

The World Scholar’s Cup là một sân chơi học thuật bổ ích, nơi các Vinsers được thể hiện sự tự tin, chủ động, tích cực và đoàn kết của mình. Vòng chung kết thế giới Cuộc thi The World Scholar’s Cup 2018 sẽ diễn ra từ ngày 15/11 đến ngày 18/11/2018 tại Đại học Yale, Hoa Kỳ.