fbpx

Vinser viết nên những câu chuyện giàu lòng nhân ái giữa mùa Covid

Thứ Tư, 29/04/2020, 15:04 (GMT+7)

Kêu gọi quyên góp 36 triệu đồng tiền mặt và hiện vật cho các “chiến sĩ” tuyến đầu; Tự tay làm 800 chiếc mặt nạ chống giọt bắn; Ủng hộ 220 bộ trang phục phòng dịch và thiết bị bảo hộ; Quyên góp 30kg gạo cho các bệnh nhân chạy thận… Đó là những con số biết nói trong 4 câu chuyện truyền cảm hứng dưới đây của các Vinser đang góp phần nhỏ bé của mình trong cuộc chiến chống Covid-19.

 

lòng nhân ái mùa covid
Các y bác sĩ thể hiện tình cảm khi nhận được những chiếc mặt nạ do chính tay Vinser làm tặng trong dự án giàu lòng nhân ái trong mùa Covid

 TUỔI NHỎ LÀM VIỆC NHỎ VỚI NHỮNG DỰ ÁN GIÀU LÒNG NHÂN ÁI MÙA COVID

Câu chuyện giàu lòng nhân ái trong mùa Covid đầu tiên đến từ 3 em học sinh trường Tiểu học và Trung học Vinschool Times City: Trần Phương Linh (Lớp 6A6), Trần Phương Uyên (Lớp 4B13), Trần Hoàng Bách (2B07). Trong 15 ngày cách ly xã hội vừa qua, các em đã dùng tiền lì xì đầu năm để mua nguyên liệu và nỗ lực tự “sản xuất” 800 chiếc mặt nạ bằng mica gửi tới 6 bệnh viện, cơ sở y tế và những người bán hàng, lái xe chở khách trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Không chỉ vậy, 3 Vinser còn dùng tiền tiết kiệm của mình để mua 30kg gạo ủng hộ bệnh nhân chạy thận xóm Đồng Tâm – Hà Nội, phát tặng 20 suất quà tới những người vô gia cư và làm bánh hình lá cờ Việt Nam gửi tặng các y bác sĩ. Những cử chỉ nhân ái này sẽ tiếp tục được lan tỏa bởi các em đang tích cực nghiên cứu thiết kế “Tấm xương cá” – Tương tự “đôi tai giả” giúp các cán bộ y tế giảm đau khi đeo khẩu trang.

tự tay làm bánh
Ba Vinser tự tay làm bánh và viết thư tặng các y bác sĩ

“CHUNG TAY BẢO VỆ CÁC CHIẾN SĨ TRÊN MẶT TRẬN CHỐNG COVID-19”

Câu chuyện thứ hai được viết nên bởi các em học sinh lớp 4C1 Trường Tiểu học Vinschool Times City với thông điệp “Chung tay bảo vệ các chiến sĩ trên mặt trận chống Covid-19”. Với mong muốn tiếp sức cho những người ở tuyến đầu chống dịch, tập thể lớp 4C1 đã gửi tặng 220 bộ trang phục phòng bệnh và 20 hộp găng tay y tế cho Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, khu cách ly Tứ Hiệp và Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

 

lòng nhân ái mùa covid
Các cơ sở y tế tiếp nhận trang phục và thiết bị bảo hộ từ tập thể lớp 4C1 Tiểu học Vinschool Times City

LÒNG NHÂN ÁI MÙA COVID VỚI TINH THẦN Ở ĐÂU CÓ VIỆC KHÓ CÓ VINSER

Trong thời gian qua, Hội đồng học sinh trường Trung học Vinschool Times City và tập thể lớp 7A2 Trường Trung học Vinschool The Harmony cũng thực hiện những dự án giàu lòng nhân ái, gây quỹ ủng hộ cho các “chiến sĩ” nơi tuyến đầu phòng chống dịch Covid. Với tinh thần “Ở đâu có việc khó, ở đó có Vinser”, tổng số tiền mặt và hiện vật quy đổi đã quyên góp được lên tới 36.000.000 VNĐ.

Dự án do Hội đồng học sinh đứng ra tổ chức mang tên Fight COVID – Back to school đã kêu gọi được các Vinser cùng cha mẹ và thầy cô giáo đóng góp số tiền 11,000,000 VND trong vòng 2 tuần (31/03-14/04). Toàn bộ khoản tiền trên đã được chuyển thành hiện vật gồm 2500 chiếc khẩu trang và 140 chai nước rửa tay, trao đến tận tay các y bác sĩ của Bệnh viện Phổi Trung Ương. Không chỉ vậy, dự án cũng tạo nên sức lan tỏa trong cộng đồng học sinh Vinschool với cả trăm câu chuyện truyền cảm hứng mang hashtag #vinserschongcovid19 trên mạng xã hội.

fight covid back to school
Chương trình “Fight COVID – Back to school”

VINSER THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH “QUÂN VỚI DÂN MỘT Ý CHÍ”

Cùng với đó, Báo Quân đội nhân dân cũng tiếp nhận 25.000.000 VNĐ từ tập thể học sinh và giáo viên lớp 7A2 Trường Trung học Vinschool The Harmony trong chương trình “Quân với dân một ý chí”. Được biết, số tiền trên được tích góp từ khoản tiết kiệm và tiền mừng tuổi của các Vinser. Mặc dù trong thời gian tạm nghỉ học, tập thể lớp vẫn tích cực liên lạc và bàn bạc về kế hoạch quyên góp sau mỗi giờ học trực tuyến. Món quà này cũng trở nên đặc biệt và ý nghĩa hơn cả khi đến từ chính các em học sinh nhỏ những mang ý thức trách nhiệm xã hội lớn.

 

lòng nhân ái mùa covid
Đại diện Báo Quân đội nhân dân tiếp nhận 25 triệu đồng từ tập thể lớp 7A2 Vinschool The Harmony (Nguồn ảnh: Báo Quân đội nhân dân)

Cùng kêu gọi và đồng hành với các con trong chuỗi hoạt động nhân ái trên là chính các thầy cô và cha mẹ. Chị Nguyễn Thị Thùy Mai, đại diện Phụ huynh lớp 7A2 chia sẻ: “Chúng tôi muốn các con hiểu rằng, trong khi các con được ở nhà để bảo vệ bản thân thì ngoài xã hội đang có rất nhiều lực lượng làm việc không kể ngày đêm phòng, chống dịch. Hình ảnh các chú bộ đội giúp đỡ nhân dân thực sự rất có ý nghĩa đối với các con”.

Không chỉ góp phần làm nên hậu phương vững chắc cho các “chiến sĩ” ngày đêm chiến đấu với bệnh dịch, những món quà tinh thần trên cũng là lời cảm ơn tới những con người đã và đang biến niềm mong mỏi trở lại trường của các Vinser thành hiện thực!